Đà Nẵng đưa vào triển khai mạng di động 5G miễn phí – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Đà Nẵng đưa vào triển khai mạng di động 5G miễn phí – Tin Công Nghệ Người dân Đà Nẵng sẽ được trải nghiệm mạng 5G không giới hạn dung lượng tại nhiều khu vực công cộng và các điểm du lịch nổi tiếng trên địa bàn.

Người dân Đà Nẵng sẽ được dùng thử mạng 5G không giới hạn dung lượng tại những khu vực công cộng và những điểm du lịch nổi tiếng trên địa bàn. 

Việt Nam và nhiều nước nhóm họp về quy hoạch tần số cho 5G
Thông tin thuê bao di động phải chuẩn xác mới được dùng Mobile Money
Cáp biển AAE-1 đã phục hồi hoàn toàn, 2 tuyến AAG và APG vẫn ngắt quãng cửa hàng

 

Ngày 13/12, mạng di động 5G do Viettel cung cấp vừa đưa vào hoạt động tại thành phố Đà Nẵng. Theo đó, từ ngày hôm nay, người dân Đà Nẵng đã có thể dùng thử trung tâm 5G hoàn toàn miễn phí và không giới hạn dung lượng. 

Các khu vực được triển khai 5G tại Đà Nẵng gồm khu vực đường Bạch Đằng (đoạn từ khách sạn Novotel đến công viên APEC), Trung tâm Hành chính Thành phố Đà Nẵng, Thành ủy Đà Nẵng, Bảo tàng Đà Nẵng, Thư viện khoa học tổng hợp, Chợ Hàn, Cầu Rồng, Bảo tàng Điêu khắc Chăm.

Mạng di động 5G miễn phí được đưa vào hoạt động tại Đà Nẵng
Mạng di động 5G vừa được khai trương và đi vào hoạt động tại Đà Nẵng.

Đây là mạng 5G thí nghiệm có sự hợp tác giữa Viettel và Samsung để tăng cường chuyên sâu mạng lưới và cấp phép người sử dụng trải nghiệm đầy đủ các tiện ích của mạng 5G. 

Anten 64T64R 5G Massive MIMO của Samsung được dùng trong công đoạn thử nghiệm là công nghệ 5G tối tân nhất hiện nay. Hệ thống này có khả năng truyền dẫn trong những khu vực đông dân sinh và tắc nghẽn, giúp mở rộng độ phủ và bức vận tốc dữ liệu để nâng lên dùng thử cho người sử dụng 5G.

Quá trình thử nghiệm thực tế tại Đà Nẵng cho thấy, vận tốc 5G đo được cũng có thể có thể lên tới 1.300 Mbps. Qua đo kiểm, tốc độ 5G trung bình tại đây đạt 500 Mbps, gấp 2,8 lần tốc độ 5G bình quân của ngoài nước (Theo ban bố của Opensignal – dịch vụ phân tích, đo kiểm uy tín di động hàng đầu thế giới, vận tốc 5G trung bình của toàn cầu là 175,3 Mbps). 

Mạng di động 5G miễn phí được đưa vào hoạt động tại Đà Nẵng
Tốc độ 5G thử nghiệm tại Đà Nẵng hiện được ghi nhận bình quân ở mức 500 Mbps. 
 

Thành phố Đà Nẵng thuộc nhóm cột trụ kinh tế số của cả nước. Địa phương này liên tục được Bộ Thông tin & Truyền thông xếp hạng đứng đầu các tỉnh/Thành phố về chuyển đổi số trong nhiều năm vừa qua.

Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố Đà Nẵng về chuyển đổi số cũng khẳng định đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, chuyển đổi số là “động lực mới” trong phát triển thành phố.

Để hiện thực hóa mục đích đó, hạ tầng viễn thông, công nghệ tin tức đã được phố xá ưu tiên đầu tư xây dựng đồng bộ, sử dụng công nghệ tiên tiến. Tuy nhiên, hạ tầng này chỉ mới đảm bảo việc phục vụ duy trì, vận hành chính quyền điện tử, chưa mở rộng năng lực tính toán, lưu giữ để triển khai các phần mềm thành phố thông minh như trí não nhân tạo, xử lý dữ liệu lớn…

Tại lễ khai trương, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng Trần Phước Sơn chia sẻ: “Công nghiệp công nghệ thông tin, điện tử viễn thông gắn kèm với nền kinh tế số là 1 trong 5 lĩnh vực mũi nhọn cần ưu tiên phát triển tại Thành phố Đà Nẵng.”.

Đà Nẵng đặt mục đích đến năm 2025, kinh tế số chiếm ít nhất 20% GRDP thành phố, trong đó công nghiệp CNTT chiếm ít nhất 10%. Đáng chú ý khi Đà Nẵng mong muốn tối thiểu 50% khu vực dân sinh thành thị sẽ được phủ sóng dịch vụ 5G để hỗ trợ người dân kết nối, thụ hưởng các dịch vụ số chất lượng.

Trọng Đạt

5G, Đà Nẵng, Viettel, Samsung, Thử nghiệm 5G, Mạng di động 5G, Thử nghiệm 5G tại Đà Nẵng, Truy cập 5G tại Đà Nẵng ở đâu, Những địa điểm nào ở Đà Nẵng có sóng 5G

Nội dung Đà Nẵng đưa vào triển khai mạng di động 5G miễn phí – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác