Cách Tự Hack Mạng WiFi Của Chính Mình


Một phương pháp để tăng cường sự kinh nghiệm về bảo mật WiFi là thử hack mạng. Nhưng bạn tuyệt đối đừng xâm nhập vào mạng của công ty hoặc nhà hàng xóm. Thay vào đó, hãy hack “một cách có đạo đức” và thử nghiệm thâm nhập mạng WiFi 1 cách hợp pháp (được thực hành với sự hợp tác của chủ nắm giữ mạng) để cũng có thể có thể giúp bạn tìm biết thêm về những điểm tốt và có hạn của bảo mật không dây. Hiểu rõ về các lỗ hổng WiFi thực lực cũng có thể giúp bạn bảo quản tốt hơn những mạng đang quản lý và đáp ứng kết nối an toàn hơn khi bạn truy cập các mạng không dây khác.

Bạn đã biết phương pháp tự hack mạng WiFi của… chính mình chưa?

  • Bắt đầu với một WiFi stumbler
  • WiFi sniffer
  • Các công cụ tiết lộ chi tiết mạng WiFi
  • Bản phân phối Linux để kiểm tra thử hack và thâm nhập
  • Dốc toàn lực với một công cụ phần cứng

Bắt đầu với một WiFi stumbler

WiFi stumbler là một ứng dụng ứng dụng sẽ giúp tìm thấy các mạng không dây ở phạm vi gần. Đây là những công cụ dễ nhất để thêm vô bộ công cụ pen test. WiFi stumbler cho phép bạn thấy các điểm truy cập (access point) gần đó và thông tin chi tiết về chúng, chẳng hạn như mức tín hiệu, loại bảo mật/mã hóa và địa chỉ MAC.

Sử dụng một stumbler, bạn cũng có thể có thể tìm thấy các mạng sử dụng các giao thức bảo mật yếu, chẳng hạn như WEP hoặc phiên bản gốc của WPA, cũng giống bật mí các điểm truy cập lừa đảo được thiết lập bởi những người có thể mở mạng của bạn để tấn công. Ngay cả với các điểm truy cập được thiết lập với SSID ẩn, một số stumbler cũng có thể nhanh chóng tiết lộ SSID đó.

Một tỉ dụ về stumbler là Vistumbler, một phần mềm Windows mã nguồn mở hiển thị các chi tiết cơ bản về điểm truy cập, kể cả các phương thức xác thực và mã hóa chính xác, cũng đều có thể bật mí SSID cũng giống mức tín hiệu. Vistumbler cũng hiển thị biểu đồ mức tín hiệu và mức sử dụng kênh. Vistumbler rất tùy biến và cung cấp các tùy chọn cấu hình linh hoạt. Vistumbler hỗ trợ tên điểm truy cập để giúp phân biệt chúng. Tính năng này cũng giúp phát giác những điểm truy cập giả mạo. Vistumbler bổ trợ ghi nhật ký GPS và theo dõi trực tiếp trong phần mềm bằng Google Earth.

Nếu bạn không muốn sử dụng máy tính xách tay và có thiết bị di động, hãy cân nhắc sử dụng AirPort Utility trên thiết bị iOS hoặc tải xuống phần mềm trên Android. 

Wifi Analyzer

Tùy chọn di động Wifi Analyzer là một ứng dụng Android miễn phí mà bạn cũng đều có thể sử dụng để tìm các điểm truy cập trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng dựa theo Android. Wifi Analyzer liệt kê các chi tiết cơ bản của những điểm truy cập trên băng tần 2.4GHz và các thiết bị được bổ trợ trên băng tần 5GHz.

Bạn cũng có thể xuất bản kê điểm truy cập (ở định hình XML) bằng phương pháp gửi nó đến email hoặc ứng dụng khác hay chụp hình màn hình. Wifi Analyzer cũng có các biểu đồ hiển thị tín hiệu theo kênh, lịch sử và xếp thứ hạng sử dụng. Bên cạnh đó, Wifi Analyzer còn có tính năng đo tín hiệu để giúp tìm những điểm truy cập.

WiFi sniffer

WiFi sniffer (một công cụ portable để xác định kết nối không dây gần nhất). Thay vì chỉ lấy các chi tiết mạng, sniffer nắm bắt và hiển thị, thậm chí phân tích các gói thô được gửi qua sóng. Lưu lượng truy cập cũng đều có thể được nhập vào các công cụ khác, chẳng hạn như một công cụ bẻ khóa mã hóa. Một số sniffer cũng cho dù là các chức năng thi hành phân tích hoặc bẻ khóa. Ngoài ra, một số sniffer chỉ kiếm tìm và báo cáo về lưu lượng truy cập mạng nhất định, chẳng hạn như có những sniffer được thiết kế để bật mí mật khẩu gửi bằng chữ rõ ràng.

CommView for WiFi là một trình phân tích và WiFi sniffer thương mại phổ biến, cung cấp bản dùng thử giới hạn 30 ngày. CommView for WiFi có 1 tính năng stumbler để hiển thị chi tiết mạng, cộng với những số liệu hoạch toán và việc sử dụng kênh. CommView for WiFi có thể theo dõi các kết nối IP và ghi lại bất kỳ phiên VoIP nào. Công cụ này cũng cấp phép bạn chụp và xem các gói thô.

WiFi sniffer

Nếu kết nối với mạng WiFi, bạn cũng có thể nhập cụm mật khẩu PSK để hiển thị các gói được giải mã. Bạn cũng cũng đều có thể đặt quy tắc lọc dữ liệu nhìn thấy và đặt cảnh báo để theo dấu các thiết bị giả mạo. Các tính năng thú vị khác cho dù là một trình tạo lưu lượng, tái tổ chức node để tự khởi động máy khách và xây dựng lại TCP để theo dõi tốt hơn dữ liệu đã chụp (bằng văn bản hoặc ảnh).

Kismet là một stumbler WiFi mã nguồn mở, packet sniffer và hệ thống phát hiện xâm nhập có thể chạy trên Windows (với framework WSL), Mac OS X, Linux và BSD. Kismet hiển thị chi tiết điểm truy cập, bao gồm SSID của các mạng “ẩn”. Nó cũng đều có thể chụp các gói không dây thô, sau đó bạn cũng có thể có thể nhập vào Wireshark, TCPdump và nhiều công cụ khác. Trong Windows, Kismet chỉ hoạt động với adapter không dây CACE AirPcap do giới hạn về driver Windows. Tuy nhiên, Kismet hỗ trợ nhiều adapter không dây trong Mac OS X và Linux.

Các công cụ tiết lộ chi tiết mạng WiFi

WirelessKeyView từ NirSoft ( link tham khảo: http://www.nirsoft.net/utils/wireless_key.html ) là một công cụ dễ dàng nhưng gọn gàng, liệt kê tất cả những khóa WEP, WPA và WPA2 hoặc cụm mật khẩu được lưu trữ trên máy tính Windows mà bạn chạy.

Công cụ tiết lộ chi tiết mạng Wifi

Mặc dù khá đơn giản để tìm ra các key đã lưu trong Windows 7 và các phiên bản trước thông qua GUI Windows thông thường, nhưng đến Windows 10 thì mọi việc đã biết thành khó khăn hơn. WirelessKeyView nhanh chóng đưa ra danh sách cũng có thể xuất của tất cả những mạng đã lưu, bất kể phiên bản hệ điều hành đang dùng là gì.

Những công cụ như WirelessKeyView có thể bật mí cách thứ nhất thiết bị chứa thông tin nhạy cảm, ngoài các tài liệu thông thường, bị xâm nhập hoặc đánh cắp. Những công cụ này cũng cho thấy tầm quan trọng của việc sử dụng xác thực 802.1x, trong đó người sử dụng sẽ có tin tức đăng nhập riêng cho WiFi và cực khó mắc phải loại vấn đề này.

Aircrack-ng.org là một bộ công cụ mã nguồn mở, thực hiện trọng trách phá khóa WEP và WPA/WPA2-Personal.

Aircrack-ng

Aircrack-ng chạy trên Windows, Mac OS X, Linux và OpenBSD. Công cụ này cũng cũng đều có thể tải xuống dưới dạng image VMware và Live CD. Bạn có thể xem các mạng WiFi xung quanh, cho dù là cả những SSID ẩn.

Bản phân phối Linux để kiểm tra thử hack và thâm nhập

Một trong những bản phân phối phổ biến nhất cho pen test là Kali Linux. Ngoài cài đặt hệ điều hành Linux thông thường trên máy tính, bạn có thể tạo đĩa khởi động trực tiếp, tải xuống image VMware hoặc VirtualBox. Kali Linux chứa rất nhiều các công cụ bảo mật và forensic, tỉ dụ như công cụ Kismet và Aircrack-ng. Bạn cũng có thể có thể sử dụng một trong các các công cụ đó để pen test WiFi.

Một số công cụ WiFi khác có trong Kali Linux là Reaver để hack mạng thông qua mã PIN WPS không an toàn, FreeRadius-WPE, để thực hành các cuộc tiến công man-in-the-middle nhắm vào xác thực 802.1X và Wifi Honey để tạo honey pot, thu hút các client kết nối với một AP giả với kỳ vọng chiếm được lưu lượng truy cập của client và thi hành các cuộc tiến công man-in-the-middle.

Dốc toàn lực với một công cụ phần cứng

Nếu bạn thực thụ nghiêm túc về bảo mật không dây và muốn thử tìm ra các lỗ hổng đang tồn tại, bạn cần phải biết về WiFi Pineapple. Đây là một biện pháp dựa theo phần cứng được thiết kế đặc biệt để kiểm tra WiFi và pen test. Bạn cũng có thể quét, nhắm mục tiêu, ngăn chặn và báo cáo về nhiều mối đe dọa và điểm yếu không dây.

WiFi Pineapple trông khá giống một router thông thường và kể cả GUI web.

WiFi Pineapple

Bạn cũng có thể có thể thực hiện những việc như xem chi tiết client của từng điểm truy cập, gửi các gói xác thực và tự động tạo những điểm truy cập giả bằng phương pháp bắt chước những SSID gần đó để giả lập các cuộc tấn công man-in-the-middle. Bạn cũng có thể có thể thu thập dữ liệu duyệt web của người khác và giả mạo phản hồi DNS nhằm gây nhầm lẫn cho người sử dụng hoặc gửi chúng đến các trang web giả mạo.

WiFi Pineapple hiện cung cấp hai tùy chọn phần cứng: NANO băng tần đơn bỏ túi có giá từ $99,99 (2.300.000VND) và TETRA băng tần kép giống như router có mức giá từ $199,99 (4.600.000VND).

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TopVn

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác