Ứng dụng độc hại có khả năng “moi” tiền trong tài khoản ngân hàng – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Ứng dụng độc hại có khả năng “moi” tiền trong tài khoản ngân hàng – Tin Công Nghệ Các chuyên gia bảo mật tại Threat Fabric vừa phát hiện ra một loại trojan mới, có khả năng đánh cắp tiền trong tài khoản ngân hàng và ví tiền điện tử của người dùng.

Các chuyên gia bảo mật tại Threat Fabric vừa phát hiện ra một loại trojan mới, có khả năng đánh cắp tiền trong tài khoản ngân hàng và ví tiền điện tử của người dùng.

 

Mã độc này mang tên Xenomorph, nhắm tới người dùng điện thoại Android. Loại mã độc này được phát hiện bên trong phần mềm có tên Fast Cleaner. Đây là một ứng dụng được quảng cáo là có khả năng dọn rác trên điện thoại Android và tăng cường hữu hiệu sử dụng pin.

Ứng dụng Fast Cleaner đã thu hút hơn 50.000 lượt tải xuống, trước khi bị gỡ khỏi CH Play (Ảnh: Android Police).

Mã độc này tiến công người dùng bằng cách hiển thị giao diện đăng nhập giả mạo bên trên giao diện thật. Qua đó, người dùng hoàn toàn có thể mất cảnh giác và cung cấp tin tức đăng nhập tài khoản cho tin tặc.

Trước khi bị gỡ khỏi kho ứng dụng CH Play, Fast Cleaner đã thu hút hơn 50.000 lượt tải xuống. Theo Android Police, ứng dụng độc hại này được thiết kế để gây khó khăn trong việc xóa bỏ. Vì thế, người dùng cũng đều có thể sẽ phải thiết lập lại cài đặt gốc của máy để loại bỏ triệt để mã độc này.

 

Đầu tháng 12/2021, công ty an ninh mạng ThreatFainst cũng từng phát giác ra biết bao phần mềm có chứa mã độc hiện diện trên CH Play, có thể đánh cắp tin tức về tài khoản ngân hàng của người dùng.

Những mã độc này thường được ngụy trang thành một số loại ứng dụng thông dụng như ứng dụng quét mã QR, phần mềm đọc tập tin PDF hay ví tiền điện tử. Ước tính, có hơn 300.000 thiết bị đã biết thành ảnh hưởng bởi các mã độc đó.

Theo Dantri/Androidpolice

ứng dụng độc hại,ứng dụng android độc hại,phần mềm độc hại,mã độc android

Nội dung Ứng dụng độc hại có khả năng “moi” tiền trong tài khoản ngân hàng – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác