Thêm doanh nghiệp Việt dính nghi vấn bị hacker “thăm hỏi” – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Thêm doanh nghiệp Việt dính nghi vấn bị hacker “thăm hỏi” – Tin Công Nghệ Đây mới chỉ là một trong số nhiều vụ lộ lọt dữ liệu đã và đang xảy ra với các doanh nghiệp Việt thời gian gần đây.

Đây mới là một trong các nhiều vụ lộ lọt dữ liệu đã và đang xảy ra với những doanh nghiệp Việt thời gian gần đây. 

Lật tẩy website mạo xưng cơ quan báo chí
Vụ hacker bán dữ liệu: CEO ONUS khẳng định nhà đầu tư không mất tiền
Hack công khai lên mạng dữ liệu được cho rằng của người dùng Bkav

 

Một thành viên diễn đàn R***forums mới đây đã công khai những dữ liệu nhạy cảm được cho rằng của Tổng đơn vị Tân Cảng Sài Gòn. Đây là doanh nghiệp có ngành nghề buôn bán chuyên về khai thác cảng, dịch vụ logistics và vận chuyển đường biển. 

Những thông tin mẫn cảm của Tổng trung tâm Tân Cảng Sài Gòn được chia sẻ bởi hacker giấu mặt có “nickname” cityofhanporridge. Người này khẳng định bản thân có toàn quyền truy cập vào máy chủ và có thể lấy bất kỳ dữ liệu nào của Tổng dịch vụ Tân Cảng Sài Gòn.

Thêm doanh nghiệp Việt dính nghi vấn bị hacker “thăm hỏi”
Hacker chia sẻ dữ liệu được cho là của Tân Cảng Sài Gòn. 

Để chứng minh, hacker đã chia sẻ nhiều tệp dữ liệu chứa thông tin vận chuyển, thông tin về các container, hệ thống kiểm soát container, tin tức tàu thuyền, cách sắp xếp và mã cảng. 

Hacker không chia sẻ cụ thể phương pháp động thái của mình, đồng thời cũng không nói gì về việc sẽ rao bán các dữ liệu. Tuy vậy, người này úp mở khi cho biết sẽ còn nhiều thông tin nữa được bật mí trong thời gian tới. 

Theo ghi nhận của Tin Công Nghệ, sau khi những nội dung này được đăng tải trên R***forums, có 1 số người quan tâm và ngỏ ý muốn liên hệ với hacker để trao đổi. 

 

Cần nói thêm rằng, R***forums là diễn đàn nơi các hacker đều đặn buôn bán, chia sẻ dữ liệu. Trước đó, nhiều vụ rò rỉ dữ liệu liên quan đến người dùng Việt Nam đã từng được phát giác trên diễn đàn này. 

Mới đây nhất, hồi cuối năm 2021, dữ liệu hàng triệu nhà đầu tư “tiền ảo” Việt đã biết thành rao bán. Dữ liệu này kể cả họ và tên, email, mọi thứ thông tin trên thẻ căn cước, hình ảnh và video khuôn mặt của nạn nhân.

Trước đó chỉ ít ngày, công ty có kỹ năng về bảo mật là Bkav cũng bám dính phiền hà khi để lộ lọt thông tin người dùng. Hậu quả của vụ việc khiến khoảng 200 người sử dụng các dòng sản phẩm khác nhau của tập đoàn bị liên đới.

Trọng Đạt

Hacker, An ninh mạng, An toàn thông tin, Dữ liệu người dùng

Nội dung Thêm doanh nghiệp Việt dính nghi vấn bị hacker “thăm hỏi” – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác