Nhiều game thủ Axie Infinity bị lừa đảo mất tiền oan bởi sự cố hy hữu – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Nhiều game thủ Axie Infinity bị lừa đảo mất tiền oan bởi sự cố hy hữu – Tin Công Nghệ Hơn 150 game thủ Axie Infinity đã bị tin tặc lừa đảo và chiếm đoạt số tiền lên đến gần 100.000 USD.

Hơn 150 game thủ Axie Infinity đã trở nên tin tặc lừa đảo và chiếm đoạt số chi phí lên lại gần 100.000 USD.

Mỹ treo thưởng 10 triệu USD săn lùng nhóm tội phạm mạng xuyên quốc gia
Apple để tồn tại hai lỗi bảo mật trên iPhone suốt nhiều tháng
'Vỡ hụi' tiền ảo Squid Game, giá giảm triệu lần khiến người đầu tư mất trắng

 

Mới đây, tài khoản Discord của Axie Infinity đã trở nên kẻ xấu tiến công và chiếm đoạt quyền kiểm soát. Sau đó, kẻ này đăng một thông báo từ tài khoản Discord của chính cộng đồng Axie Infinity để lừa người sử dụng truy cập vào một trang web giả mạo và kết nối website đó với ví tiền mã hóa của họ. 

Hậu quả của vụ việc là 155 người chơi Axie Infinity đã trở thành nạn nhân của kẻ lừa đảo. Tổng thiệt hại về tiền mã hóa ước lượng trong vụ việc là 98.600 USD. 

Nhiều game thủ Axie Infinity bị lừa đảo mất tiền oan bởi sự cố hy hữu
Nhiều game thủ Axie Infinity bị lừa đảo mất tiền bởi sự cố hy hữu.

Sau sự cố nói trên, Axie Infinity chính thức lên tiếng xác nhận vụ việc. Tựa game tỷ USD cho thấy một kẻ lừa đảo đã lừa chuyên viên hỗ trợ của họ chia sẻ tài khoản của anh ta. Điều này dẫn đến việc kẻ xấu chiếm được quyền khống chế tài khoản Discord của Axie Infinity, dù tài khoản đã bật xác thực 2 bước. 

Đây không phải là một sự cố quá hiếm gặp bởi loài người luôn là mắt xích yếu nhất trong mọi quy trình bảo mật. Các hacker đều đặn tạo ra những cuộc tiến công phishing với đích nhắm đến là chính con người. 

Trước thiệt hại của người chơi, Axie Infinity cho biết đang sẵn có kế hoạch hoàn trả tiền cho các ai bị đánh cắp mất tài sản. Họ cũng quản lý chặt hơn và giảm số người quản trị cũng có thể có thể truy cập các tài khoản trên những kênh truyền thông xã hội của mình. Bên cạnh đó, Axie Infinity sẽ khiến việc với Discord để tìm cách xử lý tốt hơn các vấn đề bảo mật. 

 

Discord hiện là kênh truyền thông xã hội thường được các dự án blockchain và game sử dụng để kết nối và quản lý, hỗ trợ cho cộng đồng người dùng của mình. Hiện công cụ có tới 140 triệu người dùng trên khắp thế giới và đều đều bị rơi vào trong tầm ngắm của giới tin tặc. 

Trong một báo cáo của cửa hàng an ninh mạng Sophos, con số đường link chứa ứng dụng độc hại được lây truyền trên Discord đã tăng gấp 140 lần chỉ sau một năm. Kết quả này dựa trên một cuộc khảo sát được thực hiện vào giữa tháng 7/2021. 

Trước thực tiễn trên, người dùng Discord cần thực sự cảnh giác khi truy cập vào các đường link được đăng lên trên đó. Thậm chí, cho dù là những lúc những đường link này được chia sẻ bởi một tài khoản chính thức của nhà ban hành game như trường hợp của Axie Infinity. 

Trọng Đạt

Axie Infinity, Lừa đảo, Bảo mật, An ninh mạng, An toàn thông tin, Hacker

Nội dung Nhiều game thủ Axie Infinity bị lừa đảo mất tiền oan bởi sự cố hy hữu – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác