Tranh cãi việc người dân phải trả phí để lấy mật khẩu app Bảo hiểm xã hội – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Tranh cãi việc người dân phải trả phí để lấy mật khẩu app Bảo hiểm xã hội – Tin Công Nghệ Trong trường hợp bị quên mất mật khẩu, người dùng ứng dụng sổ sổ Bảo hiểm xã hội VSSID sẽ phải trả tiền với mức phí là 1.000 đồng.

Trong tình huống bị quên mật khẩu, người dùng ứng dụng sổ Bảo hiểm xã hội VSSID sẽ phải trả tiền phí tin nhắn xin cấp lại là 1.000 đồng. 

Việt Nam nên tái cân đối chủ trương phát triển khoa học, công nghệ
Người Việt đã có thể phần mềm công nghệ AI để đầu tư tài chính
Chia sẻ đầu tư hạ tầng là mô hình để các quốc gia triển khai nhanh mạng 5G

 

Mới đây, một vấn đề tranh cãi đã nổ ra liên quan đến phần mềm VSSID của Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam. Nguồn cơn bắt đầu từ việc nhiều người sử dụng phát giác họ phải mất tiền phí lời nhắn khi gửi yêu cầu lấy lại mật khẩu trên ứng dụng. 

Thực tế cho thấy, khi gửi đòi hỏi này, tin tức trả về từ phần mềm VSSID cho biết, muốn cấp lại mật khẩu về số điện thoại đã đăng ký, người sử dụng phải soạn lời nhắn theo cú pháp “BH MK [Mã số BHXH] và gửi tới đầu số 8079.

Tuy vậy, điều mà nhiều người dùng VSSID cảm thấy không hài lòng là họ phải trả mức phí tin nhắn 1.000 đồng. Thông tin từ ứng dụng VSSID cho hay, đây là mức cước phí tin nhắn mà người dùng thanh toán cho nhà mạng. 

Tranh cãi việc người dân phải trả phí để lấy mật khẩu app Bảo hiểm xã hội
Tranh cãi quanh việc người dân thanh toán phí để lấy mật khẩu app Bảo hiểm xã hội. (Ảnh: Trọng Đạt)

Theo anh Đức Mạnh (Hoàng Mai, Hà Nội) – một người sử dụng ứng dụng VSSID, anh đều đặn sử dụng ứng dụng để theo dõi việc đóng bảo hiểm của bản thân trong suốt 1 năm qua. Trong quá trình đó không ít lần bị mất mật khẩu, nhưng đây là lần đầu tiên anh thanh toán tiền phí khi yêu cầu lấy lại mật khẩu. 

“Vẫn biết này là mức cước phí tổng đài nhà mạng, nhưng VSSID là một ứng dụng phục vụ công tác xã hội, nên chăng công ty phát triển cần thiết phương án làm việc với nhà mạng để miễn phí hoặc cắt giảm mức cước này .”, anh Mạnh chia sẻ. 

Ra mắt hồi giữa tháng 11/2020, VSSID là phần mềm thuộc hệ sinh thái chuyển đổi số phục vụ người dân của ngành BHXH Việt Nam. Ứng dụng VssID cung cấp các tiện ích, thông tin thiết yếu như: theo dấu quá trình tham gia, lịch sử thụ hưởng các chế độ, chủ trương BHXH, bảo đảm y tế (BHYT). 

 

Bên cạnh đó, phần mềm còn giúp tra cứu thông tin về mã số BHXH, bộ phận BHXH, cơ sở khám chữa bệnh BHYT và những điểm thu, đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, trung tâm hỗ trợ 24/7…

Tranh cãi việc người dân phải trả phí để lấy mật khẩu app Bảo hiểm xã hội
Ứng dụng VSSID là mặt hàng mới ra mắt trong nỗ lực chuyển đổi số ngành BHXH. (Ảnh: Trọng Đạt)

Theo BHXH Việt Nam, ứng dụng VssID còn có một vai trò quan trọng, đó là giúp người sử dụng quan sát việc thực hiện nghĩa vụ đóng BHXH, BHYT, bảo đảm thất nghiệp (BHTN) của người dùng lao động. Ngoài ra, ứng dụng VssID sẽ là một kênh truyền thông trực tiếp về chính sách BHXH, BHYT, BHTN của Đảng và Nhà nước.

Lý giải về việc thu phí, ông Lê Nguyên Bồng, Giám đốc Trung tâm công nghệ thông tin BHXH Việt Nam chia sẻ trên Thanh Niên: “Trước đây, việc lấy lại mật khẩu tận gốc miễn phí, do vậy nhiều người dân không có thói quen ghi nhớ mật khẩu của mình”.

Theo ông Lê Nguyên Bồng, con số người dân quên mật khẩu quá lớn, gây ảnh hưởng đến kinh phí mà BHXH thanh toán cho nhà mạng. Do đó, BHXH bổ sung thêm cú pháp nhắn tin tra cứu tới đầu số 8070 để giảm tải cho hệ thống, đồng thời nâng cao trách nhiệm của người dân. 

Trọng Đạt

VSSID, Bảo hiểm, Chuyển đổi số, Bảo hiểm xã hội, Ứng dụng VSSID, App bảo hiểm, App bảo hiểm xã hội, Lấy lại mật khẩu VSSID, Lấy mật khẩu VSSID

Nội dung Tranh cãi việc người dân phải trả phí để lấy mật khẩu app Bảo hiểm xã hội – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác