Gần 80.000 thuê bao di động ở Singapore bị đánh cắp dữ liệu – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Gần 80.000 thuê bao di động ở Singapore bị đánh cắp dữ liệu – Tin Công Nghệ Ngày 10/9, nhà khai thác viễn thông MyRepublic tại Singapore cho biết, 79.388 thuê bao di động ở Singapore đã bị đánh cắp dữ liệu cá nhân.

Ngày 10/9, nhà khai thác viễn thông MyRepublic tại Singapore cho biết, 79.388 thuê bao di động ở Singapore đã trở nên đánh cắp dữ liệu cá nhân.

Nhà mạng lớn thứ 2 tại Mỹ xin lỗi vì lộ tin tức 47,8 triệu người
Trung Quốc thực thi Luật bảo mật tin tức cá nhân từ tháng 11/2021
Nhà mạng lớn thứ 2 tại Mỹ xác nhận bị hack

 

Theo thông tin từ MyRepublic, vụ đánh cắp dữ liệu này xuất phát từ việc dữ liệu bảo mật bị rò rỉ trên nền tảng lưu giữ dữ liệu của bên thứ ba. Hệ thống bị ảnh hưởng có chứa các tài liệu xác minh danh tính cần phải có để đăng ký công ty di động, bao gồm bản quét minh chứng thư quốc gia và địa chỉ cư trú của cư dân nước ngoài.

Gần 80.000 thuê bao di động ở Singapore bị đánh cắp dữ liệu
Gần 80.000 thuê bao di động ở Singapore đã bị đánh cắp dữ liệu cá nhân

MyRepublic cho biết, vụ việc “truy cập dữ liệu trái phép” đã bị phanh phui vào ngày 29 tháng 8 và các cơ quan liên quan đã được thông báo về vụ phạm luật này. Mặc dù dữ liệu cá nhân của các khách hàng di động lưu giữ trên hệ thống bị ảnh hưởng nhưng tất cả đều đã được kiểm soát.

Ngay khi phát giác vụ việc, một nhóm đối phó sự cố đã được kích hoạt, cho dù là các cố vấn bên phía ngoài từ trung tâm kiểm toán KPMG ở Singapore, họ đã làm việc với các chuyên viên mạng và CNTT nội bộ của nhà khai thác viễn thông để giải quyết sự cố.

Cuộc thanh tra cho thấy, ngoài tin tức chi tiết về chứng minh thư quốc gia của khách hàng địa phương, thông tin từ những tư liệu cần thiết để xác minh địa chỉ cư trú của người lao động nước ngoài, chẳng hạn như bản sao hóa đơn điện, nước cũng bị rò rỉ. Bên cạnh đó, tên và số điện thoại di động của khách hàng đang sử dụng công ty di động hiện có cũng bị xâm phạm.

Ngoài các thông tin trên thì không có triệu chứng nào cho biết dữ liệu cá nhân khác, chẳng hạn như danh sách thanh toán bị rò rỉ. Theo MyRepublic, những khách hàng bị ảnh hưởng sẽ có cung cấp một công ty giám sát tín dụng miễn phí, do Cục Tín dụng Singapore cung cấp nhằm theo dấu báo cáo tín dụng của khách hàng và gửi cảnh báo về các hoạt động đáng ngờ.

Giám đốc điều hành MyRepublic Malcolm Rodrigues cho thấy trong một tuyên bố rằng: “Tôi và các cộng sự của tôi đã kết hợp chặt chẽ với những bộ phận có liên quan và các chuyên gia bảo mật để bảo vệ và ngăn chặn sự cố, cùng theo đó chúng tôi sẽ tiếp tục bổ trợ các khách hàng bị ảnh hưởng để từng bước để giúp họ xử lý vấn đề này”.

“Mặc dù không có bằng chứng cho thấy bất kỳ dữ liệu cá nhân nào đã trở nên sử dụng sai mục đích, như 1 biện pháp phòng ngừa, chúng tôi đang liên hệ với các khách hàng có thể bị ảnh hưởng để thông báo cho họ và cung cấp cho họ bất kỳ bổ trợ cần thiết nào. Chúng tôi cũng đang coi xét tất cả những hệ thống và quy trình của mình, cả nội bộ và bên ngoài, để đáp ứng sự cố như thế này không tiếp tục xảy ra”, ông Malcolm Rodrigues cho thấy thêm.

 

Được biết, cuộc tiến công vào công ty khai thác viễn thông MyRepublic xảy ra sau khi các nhà khai thác di động khác ở Singapore bị ảnh hưởng bởi các vụ vi phạm dữ liệu.

Tháng trước, nhà khai thác di động StarHub của Singapore cho thấy số chứng minh nhân dân, số điện thoại di động và địa điểm email của gần 57.200 khách hàng đã biết thành rò rỉ trực tuyến.

Trước đó, vào tháng 2, nhà khai thác di động Singtel cũng từng bật mí rằng dữ liệu cá nhân của 129.000 khách hàng của họ đã biết thành tin tặc trích xuất trong một vụ vi phạm đơn vị chia sẻ tệp của Accellion, đơn vị được nhà khai thác di động này sử dụng.

Bên cạnh đó, có ít nhất ba cuộc tấn công ransomware được báo cáo vào tháng trước. Trong đó 1 cuộc tiến công đã đột nhập dữ liệu cá nhân và tin tức lâm sàng của gần 73.500 người bệnh tình của 1 phòng khám mắt tư nhân.

Phan Văn Hòa   (theo ZDnet, Straitstimes)

thuê bao di động, dữ liệu cá nhân, tin tặc đánh cắp dữ liệu thuê bao di động

Nội dung Gần 80.000 thuê bao di động ở Singapore bị đánh cắp dữ liệu – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác