Nâng tiền phạt sử dụng trái phép thông tin cá nhân lên 60 triệu đồng – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Nâng tiền phạt sử dụng trái phép thông tin cá nhân lên 60 triệu đồng – Tin Công Nghệ Việc thu thập, sử dụng, phát tán, kinh doanh trái pháp luật thông tin cá nhân của người khác sẽ bị phạt tiền từ 40 – 60 triệu đồng thay vì từ 20 – 30 triệu đồng.

Việc thu thập, sử dụng, phát tán, buôn bán trái pháp luật tin tức cá nhân của người khác sẽ bị phạt tiền từ 40 – 60 triệu vnd thay vì từ 20 – 30 triệu đồng.

Thêm doanh nghiệp Việt dính nghi vấn bị hacker “thăm hỏi”
Bắc Kạn: Thành lập Phòng An ninh mạng & phòng, chống tội phạm công nghệ cao
Hacker tuyên bố hack thành đạt điện thoại Bphone

 

Chính phủ vừa phát hành Nghị định 14/2022/NĐ-CP ngày 27/1/2022 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 quy chế xử phạt vi phạm hành chính trong nghề bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ tin tức và giao dịch điện tử.

Theo đó, một trong những điểm được không ít người quan tâm của Nghị định số 14/2022 là việc nâng mức xử phạt đối với hành vi thu thập, phát tán tin tức cá nhân của người khác khi không được phép. 

Cụ thể, nếu người nào đó sử dụng không đúng mục tiêu thông tin cá nhân đã hợp đồng khi thu thập hoặc khi chưa xuất hiện sự đồng ý của chủ thể tin tức cá nhân; cung cấp hoặc chia sẻ hoặc phát tán thông tin cá nhân đã thu thập, tiếp cận, kiểm soát cho bên thứ ba khi chưa xuất hiện sự đồng ý của chủ tin tức cá nhân; thu thập, sử dụng, phát tán, kinh doanh trái pháp luật tin tức cá nhân của người khác sẽ bị phạt tiền từ 40 – 60 triệu đồng.

Nâng tiền phạt sử dụng trái phép thông tin cá nhân lên 60 triệu đồng
Dữ liệu cá nhân của 1 người dùng Việt Nam bị rao bán trên diễn đàn của giới hacker. 

Ở Nghị định 15/2020, số tiền xử phạt đối với hành vi tương tự là khoảng 20 – 30 triệu đồng. Như vậy, Nghị định số 14/2022 đã tăng 2 lần mức xử phạt đối với hành vi vi phạm. 

Một trong những điểm đáng chú ý của Nghị định 14/2022 là quy định phạt tiền từ 100 – 140 triệu vnd đối với hành vi sử dụng băng tần, vị trí quỹ đạo vệ tinh nhưng không có giấy phép tần số và quỹ đạo vệ tinh.

Bên cạnh đó, nếu quảng cáo bằng thư điện tử, quảng cáo bằng tin nhắn hoặc cung cấp công ty gửi tin nhắn qua mạng Internet nhưng vẫn không có hệ thống tiếp nhận, giải quyết yêu cầu từ chối của người nhận người vi phạm sẽ bị xử phạt tiền từ 80 – 100 triệu đồng. 

Đây cũng là mức xử phạt được áp dụng đối với hành vi nhắn tin quảng cáo, gọi điện thoại quảng cáo đến các số điện thoại nằm trong Danh sách không quảng cáo.

Nghị định số 14/2022 cũng bổ sung thêm quy chế phạt tiền từ 10 – 15 triệu đồng đối với hành vi áp dụng giá cước không đúng với giá cước các đơn vị bưu chính như đã đăng ký hoặc kê khai hoặc thông báo với cơ quan chính phủ có thẩm quyền.

 

Nâng tiền phạt sử dụng trái phép thông tin cá nhân lên 60 triệu đồng
Quảng cáo bằng tin nhắn nhưng vẫn không có hệ thống tiếp nhận, giải quyết đòi hỏi từ chối của người nhận người vi phạm sẽ bị xử phạt tiền từ 80 – 100 triệu đồng. (Ảnh: Trọng Đạt)

Ngoài ra, Nghị định số 14/2022 còn bổ sung  Điều 4a về áp dụng các giải pháp ngăn chặn và bảo đảm xử lý phạm luật hành chính.

Theo đó, tên miền quốc gia Việt Nam “.vn” của tổ chức, cá nhân sẽ bị tạm giữ để xử phạt vi phạm hành chánh nếu cung cấp, truyền đưa, sử dụng hình ảnh bản đồ Việt Nam không bộc lộ đầy đủ hoặc bộc lộ sai chủ quyền quốc gia hay quảng cáo, tuyên truyền, buôn bán đồ hóa, công ty bị cấm.

Đây cũng chính là biện pháp áp dụng đối với hành vi cung cấp, truyền đưa thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân, không muốn hợp với lợi ích của đất nước, gây ảnh hưởng đến khối đại gắn bó dân tộc, phá hoại truyền thống lịch sử, không đồng ý thành tựu cách mạng, xúc phạm dân tộc, người hùng dân tộc.

Các trang web tên miền “.vn” cung cấp, truyền đưa tin tức giả mạo, tin tức sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm chuyên nghiệp của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân; cổ súy các hủ tục, mê tín, dị đoan, dâm ô, đồi trụy, phá hoại thuần phong, mỹ tục của dân tộc; xâm phạm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo; tuyên truyền, kích động khủng bố, bạo lực, tội ác, tệ nạn xã hội cũng sẽ bị tạm giữ tên miền để xử phạt vi phạm hành chính.

Trọng Đạt

Sử dụng trái phép thông tin cá nhân, Thu thập thông tin cá nhân, Quảng cáo rác, Cuộc gọi rác, Tin nhắn rác, Cuộc gọi quảng cáo, Nghị định 14/2022

Nội dung Nâng tiền phạt sử dụng trái phép thông tin cá nhân lên 60 triệu đồng – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác