Facebook Messenger và Instagram vẫn thiếu một tính năng bảo mật quan trọng – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Facebook Messenger và Instagram vẫn thiếu một tính năng bảo mật quan trọng – Tin Công Nghệ Theo The Guardian, Meta – công ty mẹ của Facebook, Instagram và WhatsApp – không có kế hoạch triển khai mã hóa đầu cuối một cách mặc định trên hai nền tảng Messenger và Instagram cho đến năm 2023.

Theo The Guardian, Meta – cửa hàng mẹ của Facebook, Instagram và WhatsApp – không có kế hoạch tiến hành mã hóa đầu cuối một cách mặc định trên hai nền tảng Messenger và Instagram cho tới năm 2023.

 

Cuối năm ngoái, công ty đã hợp nhất các cuộc trò chuyện trên Messenger và Instagram, nhằm tạo nên một hệ thống gửi tin nhắn thống nhất trên các nền tảng của họ.

Phải đến năm 2023, Facebook Messenger và Instagram mới hỗ trợ tính năng mã hóa đầu cuối một cách mặc định (Ảnh: Engadget).

Tin nhắn được gửi qua Messenger và Instagram vẫn cũng có thể có thể được mã hóa đầu cuối, nhưng tính năng này không được bật 1 cách mặc định, ít nhất là cho đến năm 2023. Trong khi đó, WhatsApp đã giúp mã hóa tin nhắn đầu cuối 1 cách mặc định.

Trong một bài đăng trên The Telegraph, Antigone Davis, người đứng đầu bộ phận an ninh của Meta, cho rằng sự chậm trễ này bắt nguồn từ các lo ngại về sự an toàn của người dùng.

Việc mã hóa tin nhắn đầu cuối đồng nghĩa chỉ người gửi và người nhận mới thấy được các cuộc chuyện trò của họ. Davis cho thấy Meta muốn đáp ứng rằng tính năng trên sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động ngăn chặn tội phạm của công ty.

David cũng nói thêm rằng sau khi việc mã hóa đầu cuối được triển khai một cách mặc định, trung tâm vẫn sẽ “sử dụng phối hợp dữ liệu không mã hóa trên các ứng dụng của họ như thông tin tài khoản và báo cáo từ người dùng” để giữ an toàn cho công ty, đồng thời “hỗ trợ bảo quản công cộng”.

Trước đó, trong một bài đăng trên blog của cửa hàng vào đầu năm nay, Meta bảo rằng tính năng mã hóa đầu cuối mặc định sẽ xuất hiển thị trên Instagram và Messenger “sớm nhất vào năm 2022”. Tuy nhiên, với các gì mà David vừa thông báo, dịch vụ sẽ trì hoãn việc ra mắt tính năng này cho tới năm 2023.

 

Việc Meta chậm tiến hành tính năng mã hóa đầu cuối cho những nền tảng gửi tin nhắn của công ty đang vấp phải ít nhiều quan điểm trái chiều từ những chuyên gia. Cách đây không lâu, Hiếu PC, chuyên gia tại Trung tâm Giám sát An toàn không gian mạng quốc gia (NCSC), thuộc Cục An toàn thông tin – Bộ Thông tin và Truyền thông, cũng bày tỏ quan điểm rằng việc trì trệ nâng cấp bảo mật cũng có thể có thể khiến các vấn nạn trên mạng trở nên trầm trọng hơn. 

Việc Meta trì hoãn tiến hành mã hóa tin nhắn đầu cuối đang vấp phải rất nhiều quan điểm trái chiều từ những chuyên gia (Ảnh: The Verge).

“Vào năm 2018, trong bài vấn đáp với Vox, CEO Mark Zuckerberg công nhận công ty này còn cũng có thể nhận biết những lời nhắn có nội dung nhạy cảm và chặn người sử dụng gửi các tin nhắn như vậy”, Hiếu PC viết.

Hãng này cũng cho phép người dùng báo cáo đoạn chat phạm luật chuẩn mực cộng đồng. Bộ phận chuyên trách có thể xem bất cứ lời nhắn nào bị người dùng hoặc công cụ tự động gán nhãn vi phạm.

Facebook giải thích rằng này là nỗ lực của họ nhằm “ngăn chặn những thông điệp xấu trên nền tảng Messenger”. Tuy nhiên, điều đó cũng đặt ra những câu hỏi về quyền riêng tư của người dùng và liệu rằng Facebook có đang “đọc trộm” các nội dung mà người sử dụng trao đổi trên Messenger.

Theo Dantri/The Verge, The Guardian

mã hóa đầu cuối,tin nhắn mã hóa,mã hóa tin nhắn messenger

Nội dung Facebook Messenger và Instagram vẫn thiếu một tính năng bảo mật quan trọng – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác