Facebook lý giải việc khóa tài khoản người dùng liên quan clip “nhạy cảm” về trẻ em – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Facebook lý giải việc khóa tài khoản người dùng liên quan clip “nhạy cảm” về trẻ em – Tin Công Nghệ Một lượng lớn tài khoản Facebook của người dùng Việt Nam đã bất ngờ bị khóa chỉ sau một đêm. Tuy vậy đến nay, đại diện mạng xã hội Facebook mới chính thức lên tiếng về vấn đề này.

Một lượng lớn tài khoản Facebook của người sử dụng Việt Nam đã bất thần bị khóa chỉ sau một đêm. Tuy vậy đến nay, đại diện mạng xã hội Facebook mới chính thức lên tiếng về vấn đề này. 

Hacker Chunxong bị tố bán dữ liệu Bkav giả
Khởi tố vụ án hình sự liên quan đến website Phimmoi.net
Chuyên gia cảnh báo về app video ghép mặt Face Play

 

Sự cố trên bắt nguồn từ một video clip được lây lan trên Facebook tối ngày 16/8. Ở thời điểm đó, xuất hiện một clip nhạy cảm được nghĩ rằng của một bộ đôi trẻ vị thành niên. Video clip này sau kia đã được nhiều người lan truyền, chia sẻ trên mạng xã hội. 

Tuy vậy, chỉ ngay sáng hôm sau, phần lớn các tài khoản chia sẻ tin tức này đã biết thành rơi vào tình trạng ngừng hoạt động. Nhiều người còn cho biết, chẳng những những tài khoản đã chia sẻ clip mà cả những đứa ở cùng chung group chat có đường link kia cũng bị “bay màu”.

Theo ghi nhận của Tin Công Nghệ, các trường hợp nói trên đều nhận được thông báo “Chúng tôi đã tạm ngừng tài khoản của bạn” từ Facebook. Người dùng có một tháng để phản đối quyết định này. Nếu sau 1 tháng không phản đối quyết định trên, tài khoản của họ sẽ bị vô hiệu hóa vĩnh viễn. 

Facebook lý giải việc khóa tài khoản người dùng liên quan clip 'nhạy cảm' về trẻ em
Nhiều người sử dụng Facebook đã biết thành xóa tài khoản sau khi chia sẻ clip nhạy cảm tối 16/8. Ảnh: Trọng Đạt

Trước câu hỏi của Pv. Tin Công Nghệ về sự cố nói trên, đại diện Facebook tại Việt Nam cho biết, Facebook luôn nỗ lực không ngừng trong việc đảm bảo an toàn cho trẻ em trên nền tảng của mình.

“Do đó, chúng tôi đã thi hành các giải pháp mạnh đối với một số tài khoản ở Việt Nam phạm luật chủ trương của chúng tôi về bóc lột tình dục, lạm dụng trẻ em và ảnh khỏa thân của trẻ em”, vị đại diện này chia sẻ. 

Cụ thể, người dùng sẽ chưa được phép đăng lên các nội dung bóc lột tình dục trẻ em, nội dung gạ gẫm, hỏi xin ảnh bóc lột tình dục, ảnh khỏa thân hay hình ảnh/video khiêu dâm về trẻ em. Ngoài ra, còn có các quy định nghiêm cấm hoạt động gán ghép có tính chất khêu gợi và tương tác thiếu đứng đắn với trẻ trên nền tảng mạng xã hội. 

Theo đại diện Facebook, công ty này sẽ không khoan nhượng đối với hành vi bóc lột trẻ nhỏ và đã triển khai các công nghệ tinh vi để chủ động tìm, xóa hơn 99% những nội dung này. Việc chặn lọc của Facebook thường ở thời điểm chúng được tải lên, trước lúc xuất hiển thị trên nền tảng. 

 

Facebook lý giải việc khóa tài khoản người dùng liên quan clip 'nhạy cảm' về trẻ em
Nhiều người cung cấp dịch vụ mở khóa, lấy lại tài khoản Facebook cũng đã tranh thủ kiếm thêm một số tiền không nhỏ sau vụ việc nói trên. Ảnh: Trọng Đạt

Thực tế cho thấy, việc mạnh tay loại bỏ các tài khoản có hành vi chia sẻ các nội dung phản cảm của Facebook đã tác động tới một lượng không nhỏ người sử dụng Facebook tại Việt Nam. Tuy nhiên, đây là việc làm cần có để giữ cho môi trường Internet lành mạnh và an toàn.

Trao đổi với Pv. Tin Công Nghệ ngay ở thời điểm diễn ra vụ việc, đại diện group Mê Công nghệ – ReLab & Friends cho biết: “Nhóm của chúng tôi đã đạt trên 36 nghìn thành viên nhưng chỉ sau một đêm, lượng member giảm gần 700 người.”. 

“Lượng người mới xin vào group ngay hôm sau đó tăng nhẹ, trong đó có không ít tài khoản mới lập”, Phạm Thái Sơn, quản trị viên group Mê Công nghệ – ReLab & Friends chia sẻ. 

Sau khi sự vấn đề này xảy ra, nhu cầu về việc mở khóa, lấy lại tài khoản Facebook của người sử dụng Việt Nam cũng tăng mạnh. Đã có ít nhiều hãng sản xuất nhận lời lấy lại tài khoản cho những trường hợp này với khoảng giá chỉ 500.000 đồng. 

Tuy vậy, ngoài mức phí sử dụng trung tâm là 500.000 đồng, người dùng được yêu cầu phải cung cấp cả đường link và mật khẩu Facebook cùng các hồ sơ tùy thân. Đây là rủi ro không nhỏ mà người mất Facebook phải gánh chịu nếu những tin tức cá nhân của họ bị lộ lọt ra ngoài và lạm dụng vào những mục tiêu xấu. 

Trọng Đạt

facebook, bảo mật facebook, mất nick facebook, mất tài khoản Facebook đêm qua, Lấy lại tài khoản Facebook, Dịch vụ lấy lại tài khoản Facebook

Nội dung Facebook lý giải việc khóa tài khoản người dùng liên quan clip “nhạy cảm” về trẻ em – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác