Facebook bắt đầu thực hiện mã hóa các cuộc gọi trên Messenger – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Facebook bắt đầu thực hiện mã hóa các cuộc gọi trên Messenger – Tin Công Nghệ Facebook tiết lộ thêm rằng họ đang thử nghiệm mã hóa các cuộc trò chuyện nhóm và cuộc gọi trên Messenger, cũng như các tin nhắn trực tiếp trên Instagram.

Facebook bật mí thêm rằng họ đang thí nghiệm mã hóa các cuộc nói chuyện nhóm và cuộc gọi trên Messenger, cũng giống các tin nhắn trực tiếp trên Instagram.

 

(Nguồn: 9to5mac.com)

Ngày 13/8, Facebook bắt đầu thực hiện mã hóa các cuộc gọi có hoặc không hình ảnh được thực hành thông qua ứng dụng nhắn tin Messenger nhằm tăng tính bảo mật cho người dùng.

Theo Giám đốc quản lý sản phẩm Messenger Ruth Kricheli, với sự điều chỉnh trên, nội dung lời nhắn và cuộc gọi của người sử dụng đều sẽ có mã hóa từ đầu đến cuối ngay tại thời điểm nội dung được gửi đi từ thiết bị của người sử dụng cho đến thời điểm nội dung đến được thiết bị của người nhận.

Điều này có tức là không một ai cho dù là Facebook có thể xem và nghe nội dung lời nhắn và hội thoại người sử dụng thực hiện. 

Trên thực tế, mã hóa các cuộc gọi hoặc tin nhắn trên Messenger được thiết lập tùy chọn từ năm 2016. Tuy nhiên, do lưu lượng người sử dụng ứng dụng này để gửi tin nhắn và gọi điện đến giờ tăng lên 150 triệu/ngày, do đó, việc Facebook thể chế độ mặc định này đáp ứng mong ngóng của người dùng về phần mềm tin nhắn của họ được bảo mật và bảo đảm tính riêng tư.

Facebook bật mí thêm rằng họ đang thí nghiệm mã hóa các cuộc nói chuyện nhóm và cuộc gọi trên Messenger, cũng giống các lời nhắn trực tiếp trên Instagram.

Facebook thi hành điều tiết nêu trên sau khi Apple gần đây đem ra thông báo hãng này sẽ quét các lời nhắn được mã hóa để thu thập bằng chứng về lạm dụng tình dục trẻ nhỏ – tin tức một lần nữa làm dấy lên cuộc tranh luận về mã hóa trực tuyến và quyền riêng tư, và những lo ngại công nghệ này còn có thể được sử dụng cho nhà nước giám sát.

 

Động thái này thể hiện một sự thay đổi lớn của Apple khi bấy lâu hãng vẫn luôn kháng cự các cách làm suy yếu mã hóa các dòng mã hóa nhằm chống lại các bên thứ ba xem tin nhắn riêng tư.

Apple đã lập luận trong một bài báo kỹ thuật rằng công nghệ được phát triển bởi các chuyên gia mật mã có tính an toàn và đã được thiết kế rõ ràng để bảo vệ sự riêng tư của người dùng.

Tuy nhiên, các chuyên gia mã hóa và quyền riêng tư đã cảnh báo rằng công cụ này của Apple cũng có thể có thể được khai thác cho các mục đích khác, có khả năng thúc đẩy hoạt động quan sát hàng loạt.

Trong khi đó, các quan chức Cục Điều tra liên bang (FBI) Mỹ đã cảnh báo hoạt động “mã hóa đầu cuối” cấp phép chỉ có một số người sử dụng và người nhận mới cũng đều có thể đọc lời nhắn cũng đều có thể bảo vệ tội phạm, những kẻ khủng bố trong các cuộc điều tra.

Theo Vietnam+

Facebook, Messenger, Mã hòa cuộc gọi, Bảo mật cho người dùng

Nội dung Facebook bắt đầu thực hiện mã hóa các cuộc gọi trên Messenger – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác