Dữ liệu 30 triệu khách hàng T-Mobile bị rao bán 270.000 USD – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Dữ liệu 30 triệu khách hàng T-Mobile bị rao bán 270.000 USD – Tin Công Nghệ Số dữ liệu này được quảng cáo trên diễn đàn R***, nơi mã nguồn của Bkav được rao bán cách đây một tuần.

Số dữ liệu này được quảng cáo trên diễn đàn R***, nơi mã nguồn của Bkav được rao bán cách đây một tuần.

 

Ngày 14/8, thành viên một diễn đàn phổ biến cho hacker đã rao bán lượng lớn thông tin cá nhân được nghĩ của người sử dụng T-Mobile tại Mỹ. Dù bài viết không đề cập T-Mobile, hacker khẳng định dữ liệu trên được lấy từ máy chủ của nhà mạng này.

Trong bài viết, thành viên tuyên bố có trong tay dữ liệu của hơn 100 triệu con người dùng. Theo Vice , các tin tức kể cả số an sinh xã hội, số điện thoại, tên, địa điểm thực, IMEI và số giấy phép lái xe xe. Sau khi kiểm tra mẫu, Motherboard xác nhận đó là thông tin của khách hàng T-Mobile.

Hacker rao bán dữ liệu của 30 triệu con người dùng T-Mobile, tuyên bố có trong tay tin tức của hơn 100 triệu khách hàng. Ảnh: Silicon Angle.

Trên diễn đàn, hacker này ra giá 6 Bitcoin, tương đương 270.000 USD cho 30 triệu số an sinh xã hội và giấy phép lái xe xe. Giá cho các dữ liệu còn lại cần phải được thương lượng nếu có một số người mua.

“Tôi nghĩ họ (T-Mobile) đã phát hiện vụ tiến công do chúng tôi bị mất quyền truy cập vào cửa hậu (backdoor) của máy chủ”, hacker này cho là T-Mobile đã giải quyết khi phát hiện vụ tiến công cách đây 2 tuần.

Dù không thể truy cập máy chủ T-Mobile, người này đã tải xuống dữ liệu từ trước bởi chúng được sao lưu ở không ít nơi khác nhau, cho dù là một máy server của Oracle. Tuy vụ việc được giới truyền thông quan tâm, Silicon Angle ghi nhận bài viết trên diễn đàn cho hacker không thu hút nhiều chú ý bởi lượng tương tác, bình luận khá kém.

 

Tính đến quý II/2021, T-Mobile có khoảng 104,7 triệu người sử dụng tại Mỹ. Nếu thông tin từ hacker là chính xác, điều ấy đồng nghĩa gần như toàn bộ người dùng T-Mobile đã trở thành nạn nhân của vụ tấn công.

“Chúng tôi đã tiếp nhận tin tức từ diễn đàn và đang tích cực điều tra. Chúng tôi không có tin tức nào để chia sẻ vào lúc này”, đại diện T-Mobile phản hồi với Motherboard .

Kể từ năm 2018, này là lần thứ 5 một trong số nhà mạng lớn tại Mỹ bị tiến công dữ liệu. Hồi tháng 1, T-Mobile đã biết thành hacker truy cập trái phép vào tin tức trên một số tài khoản. Trước đó vào tháng 8/2018, 2 triệu nhân loại dùng nhà mạng này bị đánh cắp thông tin, sau đó là những vụ tiến công dữ liệu vào tháng 11/2019 và tháng 3/2020.

Theo Zing/Engadget, Vice

Nhà mạng Mỹ bị tấn công, hacker, T-Mobile, dữ liệu người dùng,

Nội dung Dữ liệu 30 triệu khách hàng T-Mobile bị rao bán 270.000 USD – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác