Chính thức phát động cuộc thi “Học sinh với An toàn thông tin” năm 2022 – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Chính thức phát động cuộc thi “Học sinh với An toàn thông tin” năm 2022 – Tin Công Nghệ Từ ngày 3/3 đến hết ngày 24/3, hệ thống thi chính thức của cuộc thi “Học sinh với An toàn thông tin” năm 2022 được mở để các em học sinh THCS trên toàn quốc có thể tham dự thi qua website thihsattt.vn

Từ ngày 3/3 đến hết ngày 24/3, hệ thống thi chính thức của cuộc thi “Học sinh với An toàn thông tin” năm 2022 được mở để các em học sinh THCS trên toàn quốc cũng có thể tham dự thi qua website thihsattt.vn. 

 

Trang bị chuyên môn giúp các công dân số sau này an toàn trên mạng

Lễ phát động và mở hệ thống thi chính thức hội thi “Học sinh với An toàn thông tin” năm 2022 được Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam – VNISA phối hợp với Cục An toàn tin tức (Bộ TT&TT), Vụ Giáo dục chính trị Công tác học sinh, sinh viên (Bộ GD&ĐT), Cục Trẻ em (Bộ LĐTB&XH) cùng một số cơ quan, công ty tổ chức ngày 3/3.

Chính thức phát động cuộc thi “Học sinh với An toàn thông tin” năm 2022
Các đại biểu thực hiện nghi lễ mở hệ thống thi chính thức “Học sinh với An toàn thông tin” năm 2022.

Chia sẻ tại sự kiện, ông Vũ Quốc Thành, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký VNISA nhận định, trong giai đoạn phát triển xã hội số và thành lập công dân số hiện nay, việc các em học sinh tham dự hoạt động trên môi trường mạng là nhu cầu thiết yếu. Tuy nhiên, kế bên những lợi ích cao lớn do Internet mang lại thì các nguy về mất an toàn thông tin đối với trẻ con luôn hiện hữu và dưới nhiều hình thức khác nhau…

Bởi vậy, bổ trợ trẻ con học tập, giao tiếp, vui chơi hiệu quả, an toàn trên môi trường mạng là trách nhiệm của toàn xã hội. Đây cũng là nguyên nhân để cuộc thi “Học sinh với An toàn thông tin” được chung tay tổ chức.

Chính thức phát động cuộc thi “Học sinh với An toàn thông tin” năm 2022
Ông Vũ Quốc Thành, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký VNISA.

Là cuộc thi dành riêng cho học sinh THCS trên toàn quốc, trong năm 2022, năm trước mắt được tổ chức, hội thi “Học sinh với An toàn thông tin” sẽ cung cấp kiến thức, kỹ năng sử dụng Internet an toàn cho các em học sinh, Tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích, phát huy khả năng tư duy của Học sinh, giúp các em nhận diện và phòng, tránh các nguy cơ mất an toàn trên môi trường mạng. Đây cũng chính là cơ hội để nâng cao ý thức của các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo đối với trách nhiệm bảo quản trẻ em trên không gian mạng.

Việc tổ chức hội thi “Học sinh với An toàn thông tin” cũng nhằm thi hành nội dung của Đề án về “Tuyên truyền nâng lên nhận thức và thông dụng kiến thức về an toàn tin tức thời kì 2021-2025” và “Chương trình bảo quản và hỗ trợ trẻ nhỏ tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng thời kì 2021-2025” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Chính thức phát động cuộc thi “Học sinh với An toàn thông tin” năm 2022
Cục trưởng Cục An toàn tin tức Nguyễn Thành Phúc cho rằng: Việc bảo quản trẻ em, giúp cho các em phát triển lành mạnh trên môi trường mạng là trách nhiệm của toàn xã hội.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của việc trang bị cho trẻ những kỹ năng, kiến thức để sống, học tập an toàn, lành mạnh trên môi trường mạng, ông Nguyễn Thành Phúc, Cục trưởng Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT nhận định: Đây là lần đầu tiên chúng ta có một hội thi về an toàn tin tức mạng dành riêng của đối tượng là trẻ em, là công dân số tương lai của đất nước.

“Tôi mong rằng hội thi sẽ có sự quan tâm, lan tỏa không chỉ cho mọi trẻ con Việt Nam mà cả phụ huynh, giáo viên, những người có vai trò trung tâm, luôn sát cánh tới sự đi lên của trẻ. Chúng ta cần có chung nhận thức rằng việc bảo quản trẻ nhỏ giúp cho các em phát triển lành mạnh trên môi trường mạng là trách nhiệm của mọi thứ chúng ta” , ông Nguyễn Thành Phúc nói.

 

Mỗi học trò chỉ làm bài thi chính thức 1 lần duy nhất

Theo quy chế, mỗi thí sinh chỉ đăng ký 1 tài khoản để dự thi theo mẫu đăng ký trên website. Thí sinh chỉ được thi 1 lần và cũng đều có thể tham gia thi vào bất cứ thời điểm nào trong vòng thời gian từ ngày 3/3/2022 đến 24h ngày 24/3/2022.

Đề thi gồm 24 câu hỏi trắc nghiệm do hệ thống thi cung cấp tình cờ từ ngân hàng đề thi. Thời gian làm bài của thí sinh là 30 phút. Tài liệu hướng dẫn đăng ký thi, làm bài và ôn thi và thi thử sẽ có cung cấp trên website của hội thi tại địa điểm childsafe.vn.

Chính thức phát động cuộc thi “Học sinh với An toàn thông tin” năm 2022

Nội dung đề thi là kiến thức phổ thông liên quan tới an toàn tin tức và bảo vệ trẻ con trên không gian mạng theo 8 chủ đề: Giáo dục về đạo đức, pháp luật; Kiến thức về tin học và an toàn thông tin; Bảo vệ tin tức các nhân của trẻ nhỏ và phòng chống nội dung xấu trên mạng; Phòng tránh các tương tác có hại trên mạng; Phòng tránh nguy cơ có hại trong quảng cáo và tiêu dùng trên mạng; Phòng chống nguy cơ mất an toàn mạng; Bảo vệ trẻ em trong sử dụng mạng xã hội và Sử dụng thiết bị di động an toàn.

Trước đó, từ ngày 16/2 đến ngày 2/3, Ban tổ chức đã mở hệ thống đăng ký và thi thử, giúp các em học sinh cũng có thể tìm hiểu thông tin và có những dùng thử tốt hơn khi tham gia thi chính thức. Đến nay, đã có học trò của hơn 2.000 trường THCS thuộc 63 tỉnh, thành thị truy cập vào website đăng ký thi.

Đại diện Ban tổ chức cho biết thêm, để xây dựng được 1 ngân hàng đề thi có chất lượng, phong phú, khái quát được những nội dung thi và phù hợp với trình độ, nhận thức của  đối tượng tham gia, Ban tổ chức đã được sự bổ trợ của nhiều chuyên gia thuộc các tổ chức quốc tế tại Việt Nam và các chuyên gia an toàn thông itn thuộc đơn vị hội viên của VNISA với hơn 700 câu hỏi trắc nghiệm trong cơ sở dữ liệu đề thi.

Bên cạnh đó, VNISA đã kết hợp với Bkav xây dựng nền tảng CNTT thi trực tuyến riêng cho cuộc thi. Hệ thống thi này sẽ tiếp tục được duy trì sau khi cuộc thi 2022 kết thúc, để các em học trò cũng có thể truy cập làm các bài thi thử, dựa trên cơ sở dữ liệu đề thi được cập nhật liên tục. Đây cũng là một hình thức để học sinh cũng có thể có thể nâng lên kỹ năng, nhận thức về an toàn mạng và có những phương án xử lý tình huống thực tiễn khi gặp nhưng nguy cơ trên môi trường mạng.

Ngoài ra, cuộc thi còn có sự phối hợp của nhiều tổ chức, doanh nghiệp như TikTok Việt Nam, Kaspersky, tổ chức Plan International Việt Nam, Childfund tại Việt Nam, World Vision Việt Nam, JICA tại Việt Nam, Viện Nghiên cứu quản lý phát triển bền vững (Viện MSD), Cyberkid Việt Nam, CMC, Viettel IDC.

Vân Anh

an toàn thông tin mạng, Cyber Security, bảo vệ trẻ em, học sinh với an toàn thông tin, Bộ TT&TT, Cục An toàn thông tin, VNISA

Nội dung Chính thức phát động cuộc thi “Học sinh với An toàn thông tin” năm 2022 – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác