Khó khôi phục lại tài khoản Facebook bị khoá liên quan đến hình ảnh “nhạy cảm” về trẻ em – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Khó khôi phục lại tài khoản Facebook bị khoá liên quan đến hình ảnh “nhạy cảm” về trẻ em – Tin Công Nghệ facobook, bảo mật facebook, mất nick facebook

Theo những người làm trong lĩnh vực công ty liên quan đến Facebook, những tài khoản bị khoá do liên quan đến hình ảnh “nhạy cảm” về trẻ con rất khó để phục hồi lại.

 

Vào tối ngày 17/8, Facebook đã tạm ngưng tài khoản của rất nhiều người sử dụng tại Việt Nam, với lí do họ đã chia sẻ một clip có nội dung “nhạy cảm” liên quan đến trẻ em. Với cách làm này người dùng đã phạm luật các quy chế về chỉ tiêu cộng đồng của Facebook, mà tại đây là điều 7, theo đó Facebook nghiêm cấm việc chia sẻ các nội dung lạm dụng tình dục, hình ảnh khoả thân liên quan đến trẻ em. 

Khó khôi phục lại tài khoản Facebook bị khoá liên quan đến hình ảnh “nhạy cảm” về trẻ em

Theo những người làm các đơn vị trên Facebook tại Việt Nam, sáng bữa nay (18/8) họ đã thu được biết bao lời “cầu cứu” từ các người sử dụng Facebook, nhờ hỗ trợ mở lại tài khoản bị khoá của mình. Tuy nhiên, theo họ, để mở lại các tài khoản này là điều rất khó, nếu dùng các mẹo nhỏ thì khả năng khôi phục lại được các tài khoản này đỉnh cao cũng chỉ 80%.

Cụ thể, theo những người làm công ty trên Facebook cho biết, hành vi vi phạm những điều khoản liên quan đến trẻ con được Facebook xếp vào tội rất nặng và có thể sẽ khoá vĩnh viễn tài khoản của người dùng.

“Thực tế trong thời gian qua Facebook đã kiểm soát các nội dung “nhạy cảm” đến trẻ em chặt chẽ, chứ không phải riêng sự việc tối qua. Thậm chí người dùng chỉ cần chia sẻ nhau trong lời nhắn tấm hình một em bé sơ sinh không mặc đồ, là đã biết thành Facebook cảnh báo và khoá tài khoản ngay lập tức”, một người đang làm cửa hàng Facebook tại TP.HCM cho biết.

 

Ngoài ra, rất nhiều người cho là chỉ chia sẻ lên tường mới bị Facebook khoá tài khoản là không chính xác. Theo những người làm dịch vụ Facebook, trong thời gian qua Facebook đã triển khai quét cả lời nhắn tài khoản của người dùng, để khống chế và phân tích các nội dung vi phạm. Chính vì vậy, việc chia sẻ các hình ảnh “nhạy cảm” qua tin nhắn cũng sẽ bị Facebook tiến hành khoá tài khoản ngay lập tức. Trường hợp lần này hầu hết người dùng bị khoá là vì chia sẻ nội dung “nhạy cảm” qua lời nhắn clip trẻ em phạm luật ở trên.

Để bảo quản tài khoản của mình theo những người làm dịch vụ Facebook, người sử dụng cần rời xa các clip “nhạy cảm”, hay nhấp vào các đường link lạ được gửi tới tài khoản của mình. Không chia sẻ các hình ảnh hay nội dung đồi truỵ. Tài khoản cần bật xác thực 2 yếu tố khi đăng nhập, bật cảnh báo đăng nhập, thiết lập mật khẩu mạnh và thêm liên hệ tin cậy khi có sự cố xảy ra. Ngoài ra, không nên chia sẻ mật khẩu hay hình ảnh chứng tỏ nhân dân cho người không đáng tin cậy, khi nhờ họ hỗ trợ về các vấn đề của Facebook.

Lê Mỹ

facobook, bảo mật facebook, mất nick facebook

Nội dung Khó khôi phục lại tài khoản Facebook bị khoá liên quan đến hình ảnh “nhạy cảm” về trẻ em – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác