Cảnh báo phần mềm độc hại Android hàng nghìn người cài đặt – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Cảnh báo phần mềm độc hại Android hàng nghìn người cài đặt – Tin Công Nghệ Nhiều người đã tải xuống một ứng dụng Android bị cài mã độc trojan truy cập từ xa để quét mật khẩu, tin nhắn và dữ liệu cá nhân khác mà không hề hay biết.

Nhiều người đã tải xuống một ứng dụng Android bị cài mã độc trojan truy cập từ xa để quét mật khẩu, tin nhắn và dữ liệu cá nhân khác mà không hề hay biết.

Tiết lộ cách phần mềm gián điệp bẻ gãy 'hàng rào bảo mật' iPhone
Mỹ cảnh báo hàng trăm triệu thiết bị có nguy cơ từ lỗ hổng mới được tiết lộ
Mã độc mới có khả năng 'trốn' hầu hết các phần mềm diệt virus

 

Cảnh báo phần mềm độc hại Android hàng nghìn người cài đặt

Trojan này được gọi là TeaBot hoặc Anatsa xuất hiện lần thứ nhất tiên vào tháng 5/2021, cho phép kẻ xấu đột nhập vào thiết bị bị lây nhiễm từ xa và tương tác với những hoạt động do chủ nắm giữ thực hiện.

Theo báo cáo của cửa hàng bảo mật Cleafy, ứng dụng độc hại TeaBot đã trở lại trong một phần mềm Android có tên là QR Code & Barcode Scanner. Sau khi được thông báo, Google đã xóa ngay phần mềm độc hại này khỏi Google Play. Tuy nhiên, nó đã được tải hơn 10.000 lượt trên các thiết bị Android trước khi bị gỡ xuống.

“TeaBot cấp phép kẻ xấu chủ động tiếp quản dữ liệu trên các thiết bị nhiễm mã độc thông qua tính năng phát trực diện trên màn hình thiết bị (được thi hành theo yêu cầu), lạm dụng Dịch vụ trợ năng (Accessibility Services) để điều khiển từ xa và theo dõi toàn bộ hoạt động gõ phím, từ đấy có được quyền truy cập gian lận vào mật khẩu và tin tức bí mật khác”, báo cáo của Cleafy cho biết.

Sau khi phần mềm được cài đặt nó ngay tức thì đòi hỏi cập nhật thông qua một cửa hàng bên ngoài, đây chính là thủ thuật để cài cắm các ứng dụng độc hại, cho phép xâm nhập vào lớp bảo mật của Google Play.

 

Phiên bản mới của trojan có thể nhắm mục tiêu lên tới hơn 400 ứng dụng, gây nguy hiểm đến các ứng dụng ngân hàng, bảo hiểm, ví tiền điện tử và sàn giao dịch tiền ảo.

Nếu bạn có ứng dụng này trên điện thoại của mình, hãy xóa nó ngay lập tức.

Hương Dung (Theo How-to Geek)

phần mềm độc hại, Android, mã độc

Nội dung Cảnh báo phần mềm độc hại Android hàng nghìn người cài đặt – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác