83% chuyên gia IT lo sợ rằng nhân viên cũ tiết lộ thông tin nội bộ – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: 83% chuyên gia IT lo sợ rằng nhân viên cũ tiết lộ thông tin nội bộ – Tin Công Nghệ Theo một cuộc khảo sát gần đây của Teleport, 83% chuyên gia bảo mật nói rằng rất khó để kiểm soát việc các nhân viên cũ còn truy cập vào cơ sở hạ tầng thông tin hay không.

Theo một cuộc khảo sát gần đây của Teleport, 83% chuyên gia bảo mật nói rằng không dễ để kiểm soát việc các chuyên viên cũ còn truy cập vào cơ sở hạ tầng thông tin hay không.

 

83% chuyên gia IT lo sợ nhân viên cũ tiết lộ thông tin nội bộ

Cuộc khảo sát đã được thực hiện với tổng cộng 1.000 người, cho dù là các chuyên gia CNTT, các kỹ sư DevOps và các chuyên viên bảo mật hệ thống. 

Việc tiếp cận cơ sở hạ tầng và bảo mật yêu cầu sự cảnh giác thường xuyên và tính ưu việt về công nghệ, như vậy mới có thể đáp ứng về tài sản, dữ liệu quan trọng của doanh nghiệp. Nhưng điều gì sẽ diễn ra khi các nhân viên được giao trọng trách triển khai và quản lý các ứng dụng và cơ sở dữ liệu rời khỏi tổ chức và mang theo các tin tức bảo mật.

Khi các chuyên viên có chuyên môn cao rời bỏ công ty, các tổ chức phải luôn đáp ứng rằng quyền truy cập chỉ được cấp cho chuyên viên hiện tại.

Theo kết quả khảo sát, hơn một nửa (58%) quan tâm và lo lắng ở mức “bình thường” về việc các chuyên viên cũ rời đi với về việc nhân viên cũ rời đi với những thông tin nội bộ, hoặc mang theo một số chuyên môn về cách tổ chức của họ truy cập vào cơ sở hạ tầng thông tin. Hơn một phần tư (27%) “rất quan tâm”, cho biết nhu cầu cấp thiết về một giải pháp đáng tin cậy. 

 

Mặc dù nhận thấy được vấn đề nhưng quan trọng không phải là nhận thức, mà là thực thi. Hơn ba phần tư (77%) những người trong group “rất quan tâm”cho biết tổ chức của họ đã triển khai các phương pháp bảo mật mới nhưng điều này gây ra những khó khăn cho chuyên viên hiện tại.

Do đặc trưng ngành CNTT, việc truy cập cơ sở hạ tầng là trách nhiệm được chia sẻ giữa các bên liên quan khác nhau. Câu hỏi đề ra là ai là người nhận trách nhiệm đỉnh cao về các vấn đề này? 40% người được hỏi cho biết trách nhiệm thuộc về chuyên viên bảo mật, trong khi 33% nghĩ rằng DevOps và kỹ thuật nên chịu trách nhiệm. Thay vì theo đuổi một giải pháp phù hợp với mọi quy mô mà bỏ lỡ nhu cầu của các nhóm riêng lẻ, hệ thống truy cập cơ sở hạ tầng nên cho phép thực thi các chính sách truy cập tập trung theo những giao thức cụ thể. 

Hương Dung (Theo VentureBeat)

nhân viên công nghệ, thông tin nội bộ, dữ liệu công ty, thông tin bảo mật,

Nội dung 83% chuyên gia IT lo sợ rằng nhân viên cũ tiết lộ thông tin nội bộ – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác