Những nhân tài đã rời bỏ Facebook trong năm 2021 – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Những nhân tài đã rời bỏ Facebook trong năm 2021 – Tin Công Nghệ Năm 2021 được xem là năm mà nhiều Giám đốc điều hành cấp cao của Facebook đã rời đi hoặc thông báo kế hoạch rời đi trong những tháng tới.

Năm 2021 được gọi là năm mà nhiều Giám đốc điều hành cao cấp của Facebook đã rời đi hoặc thông báo kế hoạch rời đi trong các tháng tới.

Instagram vượt mốc 2 tỷ người dùng hàng tháng
Meta nắm giữ bốn mạng xã hội lớn nhất ngoài nước
Hơn 200 tờ báo Mỹ kiện Facebook và Google

 

Dưới này là bản kê những sự ra đi đáng chú ý nhất của Facebook trong năm 2021.

Deborah Liu, trước này là người đứng đầu chợ online Marketplace của Facebook, đã rời đi vào tháng 2 vừa đây để trở thành Giám đốc điều hành của website Ancestry.com.

David Fischer, Giám đốc doanh thu, đã phát biểu rời đi vào tháng 3. Fischer từng là Giám đốc kinh doanh quảng cáo của công ty và phụ trách tổ chức bán hàng trên toàn thế giới. Sự ra đi của anh ấy xuất hiện khi Facebook trang bị cho các thay đổi về quyền riêng tư đối với hệ điều hành iOS của Apple, điều này khiến cửa hàng gặp khó khăn hơn trong việc cung cấp các quảng cáo được cá nhân hóa.

Những nhân tài đã rời bỏ Facebook trong năm 2021
David Fischer

Vào tháng 6, Facebook thông báo rằng Marne Levine, Phó Chủ tịch đảm nhận đối tác ngoài nước sẽ kế nhiệm Fischer và đảm nhận vai trò Giám đốc mua bán mới.

Kevin Weil, Phó Chủ tịch đảm nhiệm sản phẩm tại Calibra của Facebook, một trong những người đồng sáng lập bộ phận tiền điện tử Novi của Facebook, đã rời đi vào tháng 3. Anh gia nhập đơn vị hình ảnh vệ tinh Planet, công ty này đã được công khai vào đầu tháng này.

Những nhân tài đã rời bỏ Facebook trong năm 2021
Kevin Weil

Weil là công ty trong nỗ lực của Facebook nhằm phát triển tiền điện tử và ví kỹ thuật số. Ví có tên Novi, cuối cùng đã ra mắt vào đầu năm nay, được cung cấp bởi công nghệ từ Coinbase.

Trước khi xác nhập nhóm tiền điện tử của Facebook, Weil là Phó Chủ tịch đảm nhiệm mặt hàng của Instagram và đóng một vai trò quan trọng trong qui trình phát triển mặt hàng Stories.

Hugo Barra, Phó Chủ tịch mảng thực tế ảo, đã rời Facebook vào tháng 5. Barra ngày xưa từng là Phó Chủ tịch của nhà sản xuất điện thoại sáng dạ Trung Quốc Xiaomi và trước đó là Phó Chủ tịch quản lý sản phẩm Android tại Google.

Những nhân tài đã rời bỏ Facebook trong năm 2021
Hugo Barra

Đầu tháng này, Barra thông báo rằng ông đã tham gia trung tâm khởi nghiệp thử nghiệm Covid-19 Detect với tư cách là Giám đốc điều hành.

Carolyn Everson, từng là khuân mặt đại diện của công ty cho những nhà quảng cáo lớn. Vào tháng 6, cô ấy bảo rằng cô ấy sẽ rời khỏi vị trí Phó Chủ tịch của nhóm buôn bán toàn cầu của Facebook. Everson tuyên bố rời đi sau khi Levine được thăng chức để kế nhiệm Fischer và đã được giao vai trò Giám đốc kinh doanh mới.

Những nhân tài đã rời bỏ Facebook trong năm 2021
Carolyn Everson

Sau khi ra đi, Everson đã đến Instacart vào tháng 8 để đảm nhận cương vị Chủ tịch của đơn vị trung tâm giao hàng tạp hóa.

Everson đã dành hơn một thập kỷ cho Facebook và là một trong số nữ giám đốc điều hành nổi tiếng nhất của công ty, sau Sandberg.

Fidji Simo, người đứng đầu phần mềm Facebook trong 2 năm qua, đã trở thành Giám đốc điều hành của Instacart sau khi rời Facebook vào tháng 7. Simo đã trải qua một thập kỷ làm việc tại công ty, từ nhân viên tiếp thị sản phẩm để trở thành một trong những nữ tổng giám đốc nổi bật nhất của Facebook.

Những nhân tài đã rời bỏ Facebook trong năm 2021
Fidji Simo

Cô ấy đóng một vai trò quan trọng trong số sáng kiến nhằm đem lại nhiều nội dung video hơn cho ứng dụng Facebook bằng phương pháp tự động phát video, phát trực diện và mặt hàng phát trực tuyến video trên Facebook Watch.

Mike Verdu, người từng là Phó Chủ tịch mảng nội dung thực tế ảo và tăng cường của Facebook, đã rời đi vào tháng 7 để gia nhập Netflix với tư cách là Phó Chủ tịch mảng phát triển trò chơi. Verdu rời công ty chỉ với sau hai năm, nơi anh làm việc về nội dung cho tai nghe Oculus VR. Trước đây anh từng là Phó Chủ tịch cấp cao của Electronic Arts.

 

Mark D’Arcy, cựu giám đốc sáng tạo, đã từ nhiệm vào tháng 8 sau hơn 10 năm đoàn kết với công ty.

Samidh Chakrabarti, cựu chỉ huy về liêm chính dân sự của Facebook, đã rời đi vào tháng 9. Chakrabarti đã xây dựng tổ chức sản phẩm liêm chính dân sự của công ty, chịu trách nhiệm đảm bảo các cửa hàng của mình an toàn cho sự tham dự của công dân.

Đội ngũ đó đóng một vai trò quan trọng trong việc giải quyết cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 của Facebook, nhưng nó đã biết thành giải tán vào tháng 12 năm 2020, ngay trước cuộc nổi dậy ngày 6 tháng 1 ở thủ đô Washington.

Kể từ khi ra đi, Chakrabarti đã trở thành một trong các cựu giám đốc điều hành Facebook cương trực nhất trên Twitter, thường xuyên bình luận về các chủ đề liên quan đến công ty.

Mike Schroepfer, vào tháng 9 vừa qua, anh ta cho thấy anh ấy sẽ rời công việc giám đốc công nghệ vào năm 2022. Anh ấy sẽ chuyển qua vai trò bán thời gian của thành viên cấp cao, giúp Facebook tuyển dụng và phát triển tài năng kỹ thuật cũng giống hỗ trợ các dự án của công ty trong ngành trí tuệ nhân tạo.

Những nhân tài đã rời bỏ Facebook trong năm 2021
Mike Schroepfer

Schroepfer đã đoàn kết với Facebook tính từ lúc khi trở thành Phó Chủ tịch kỹ thuật vào tháng 8 năm 2008.

Brandon Silverman, người sáng lập và cựu CEO của CrowdTangle, đã rời đi vào tháng 10 . Silverman gia nhập Facebook vào năm 2016 thông qua việc mua lại CrowdTangle, một công cụ phân tích có thể được dùng để làm theo dấu các bài đăng phổ biến trên các đơn vị của Facebook.

David Marcus, người đứng đầu các nỗ lực tiền điện tử của Facebook, đã thông báo vào tháng 11 rằng anh ấy sẽ rời đi vào cuối năm nay.

Những nhân tài đã rời bỏ Facebook trong năm 2021
David Marcus

Marcus xác nhập trung tâm vào tháng 8 năm 2014, sau 2 năm làm Chủ tịch PayPal. Vai trò mới đầu của anh tại Facebook là Phó Chủ tịch phụ trách dịch vụ Messenger của công ty. Sau đó, ông đã thành lập trung tâm dự án tài chính của Facebook vào tháng 5 năm 2018.

Marcus đã dẫn đầu việc tạo ra đồng bạc blockchain Libra của Facebook và ví kỹ thuật số Calibra vào tháng 6 năm 2019. Mục tiêu là để cả 2 dự án đi vào hoạt động vào năm 2020. Cả hai dự án này đều bị chìm xuống vào năm 2020 sau khi Facebook phải đương đầu với phản ứng dữ dội chống lại hoài bão tiền điện tử từ những nhà lập pháp và các cơ quan quản lý.

Julien Codorniou, người từng là Giám đốc ứng dụng truyền thông kinh doanh Workplace của Facebook, cho biết vào đầu tháng 12 rằng anh đã gia nhập công ty liên doanh Felix Capital.

Những nhân tài đã rời bỏ Facebook trong năm 2021
Julien Codorniou

Codorniou đã lãnh đạo Workplace kể từ lúc ra mắt dịch vụ vào năm 2016, gia nhập Facebook 5 năm trước đấy với tư cách là giám đốc nhóm đối tác nền tảng. Trong thời gian Codorniou điều hành Workplace, sản phẩm đã tăng độ rộng tiếp cận lên 7 triệu người đăng ký trả phí.

Stan Chudnovsky, người đứng đầu cơ quan Messenger của công ty, đã thông báo vào tháng 12 rằng anh ấy sẽ rời đi vào 4 tháng giữa năm năm 2022. Anh ấy xác nhập Facebook vào năm 2015 với tư cách là Giám đốc mặt hàng của cục phận Messenger.

Những nhân tài đã rời bỏ Facebook trong năm 2021
Stan Chudnovsky

Thông báo của anh ấy được mang ra 1 tuần sau khi Marcus tiết lộ kế hoạch rời Facebook. Họ từng là đồng nghiệp thân thiết tại PayPal và sau đó làm việc trên Messenger. Chudnovsky tiếp quản Messenger từ Marcus vào tháng 5 năm 2018.

Phan Văn Hòa (theo CNBC)

nhân tài đã rời bỏ Facebook, Facebook năm 2021

Nội dung Những nhân tài đã rời bỏ Facebook trong năm 2021 – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác