WeChat và hàng chục ứng dụng bị Trung Quốc khiển trách – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: WeChat và hàng chục ứng dụng bị Trung Quốc khiển trách – Tin Công Nghệ Nhà chức trách Trung Quốc phát hiện 43 ứng dụng, bao gồm WeChat, chuyển dữ liệu người dùng bất hợp pháp, yêu cầu sửa đổi.

Nhà chức trách Trung Quốc phát hiện 43 ứng dụng, kể cả WeChat, chuyển dữ liệu người sử dụng bất hợp pháp, yêu cầu sửa đổi.  

 

WeChat và hàng chục ứng dụng bị Trung Quốc khiển trách

Bộ Công nghiệp và Công nghệ tin tức Trung Quốc (MIIT) khiển trách 43 ứng dụng trong bối cảnh nước này siết chặt giám sát đồng loạt ngành công nghiệp, đặc biệt liên quan tới quyền riêng tư và dữ liệu. Trong một thông báo trên mạng, MIIT cho biết, các ứng dụng chuyển trái phép danh bạ, dữ liệu địa thế của người dùng, cùng lúc làm phiền họ bằng các cửa sổ pop-up.

Danh sách bị khiển trách còn có ứng dụng đọc sách của Alibaba, phần mềm của công ty du lịch Trip.com và stream video iQiyi. MIIT ra hạn chót ngày 25/8 để các đơn vị mẹ sửa đổi ứng dụng, nếu không sẽ bị trừng phạt theo luật và quy chế hiện hành.

Hôm 17/8, Tổng cục Quản lý Thị trường Trung Quốc (SAMR) công bố dự thảo nhằm cải thiện cạnh tranh, cấm các hành vi như giả mạo đánh giá, tặng quà cho người đánh giá, sử dụng thuật toán để thao túng chọn lựa của khách hàng. Các công ty cấm dùng giải pháp kỹ thuật để thu thập hoặc sử dụng dữ liệu của doanh nghiệp khác. Họ cũng bị cấm thêu dệt, lây truyền tin gây hiểu lầm làm gây hư tổn bài bản của đối thủ.

 

Du Lam (Theo Reuters)

wechat, ứng dụng trung quốc

Nội dung WeChat và hàng chục ứng dụng bị Trung Quốc khiển trách – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác