Việt Nam tăng 2 bậc trong bảng xếp hạng chỉ số phát triển bưu chính – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Việt Nam tăng 2 bậc trong bảng xếp hạng chỉ số phát triển bưu chính – Tin Công Nghệ Theo thông tin Liên minh Bưu chính thế giới mới công bố, trong bảng xếp hạng Chỉ số phát triển bưu chính (2IDP) năm 2021, Việt Nam đã tăng 2 bậc so với năm 2020, là 1 trong 4 nước khu vực ASEAN có tên trong top 50.

Theo tin tức Liên minh Bưu chính ngoài nước mới công bố, trong bảng xếp thứ hạng Chỉ số phát triển bưu chính (2IDP) năm 2021, Việt Nam đã tăng 2 bậc so với năm 2020, là 1 trong 4 nước khu vực ASEAN mang tên trong top 50.

 

Bưu chính “đổi mới để khôi phục”

Kết quả xếp hạng Chỉ số phát triển bưu chính (2IDP) năm 2021 được Liên minh Bưu chính ngoài nước (UPU) công bố chính thức trong khuôn khổ lễ kỷ niệm Ngày Bưu chính thế giới 2021 được tổ chức trực tuyến và truyền hình trực diện trên kênh UPUTV, đăng lên trên website của UPU tại địa điểm www.upu.int/uputv vào trong ngày 8/10.

Tham dự lễ kỷ niệm trực tuyến tại Việt Nam có đại diện lãnh đạo Vụ Bưu chính, Vụ Hợp tác Quốc tế, Bộ TT&TT cùng đại diện chỉ huy Tổng cửa hàng Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post).

Việt Nam tăng 2 bậc trong bảng xếp hạng chỉ số phát triển bưu chính
Kết quả xếp hạng Chỉ số phát triển bưu chính năm 2021 đã được UPU ban bố tại sự kiện ngày 8/10.

Ngoài các hoạt động kỷ niệm, chủ đề của Ngày Bưu chính ngoài nước 2021 – “đổi mới để phục hồi” được những nhà quản lý cấp cao, các chỉ đạo của các doanh nghiệp bưu chính thành viên chia sẻ trong hoạt động giao lưu của buổi lễ.

Tại đây, đại diện chỉ đạo của ngành bưu chính các nước đã trao đổi về sự đổi mới, sáng tạo, áp dụng công nghệ vào hoạt động chuyển phát, thương mại điện tử, Logistics, Fintech… cùng lúc duy trì sự nỗ lực vươn tầm để giữ vững chuỗi hoạt động và cung cấp các đơn vị cho cộng đồng của mỗi nước thành viên.

Đại diện Vietnam Post, Tổng giám đốc Chu Quang Hào đã có video clip ngắn chia sẻ về hoạt động của doanh nghiệp bưu chính Việt Nam, với phương châm “Đổi mới để khôi phục” trong đại dịch.

Ông Chu Quang Hào cho biết, dịch Covid-19 đã khiến nhiều chuỗi nông phẩm bị đứt gãy, Vietnam Post cạnh bên linh hoạt tiến hành các biện pháp phòng trừ dịch đảm bảo an toàn mạng lưới, đã tổ chức mở gian hàng cho hơn 80 ngàn hộ nông dân lên sàn thương mại điện tử Postmart, cung cấp hơn 70 tấn hàng hóa thiết yếu cho người dân tại hơn 3.000 điểm phục vụ và qua sàn Postmart.vn.

Vietnam Post cũng từng tổ chức, tham dự các hoạt động an sinh xã hội như các chương trình “Hạt vàng Bưu điện”, “Tấm lòng mùa dịch, san sẻ yêu thương”, đưa đến tay những người gặp khó khăn vì dịch hơn 500.000 phần quà.

Việt Nam tăng 2 bậc trong bảng xếp hạng chỉ số phát triển bưu chính
Tại lễ kỷ niệm, Tổng giám đốc Vietnam Post Chu Quang Hào đã có video clip ngắn chia sẻ về hoạt động của doanh nghiệp bưu chính Việt Nam.

Để thi hành mục đích kép là vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh doanh, Vietnam Post đã đẩy mạnh phần mềm CNTT để bổ trợ khách hàng. Điển hình như hệ thống CAS-Counter trong dự án MPITS giúp khách hàng sử dụng nhiều trung tâm tại một quầy, giảm nhiều tức thời gian chờ đợi; hệ thống Tủ phát hàng tự động Post Smart giúp khách hàng chủ động nhận hàng tránh nguy cơ truyền nhiễm qua tiếp xúc trong qui trình giao nhận.  

Thời gian qua, Vietnam Post đã thực hành tốt vai trò và sứ mệnh trong hoạt động phục vụ cộng đồng và đã được ghi nhận về sự linh hoạt, đổi mới không ngừng nhằm bắt kịp với sự thay đổi của ngành bưu chính trong nước và quốc tế.

Đặc biệt, trong đại dịch Covid-19, bằng sự quyết liệt và tinh thần “thời chiến” trong lãnh đạo và thực hành nhiệm vụ, cửa hàng đang không những đáp ứng cung cấp các công ty bưu chính công ích, bưu chính truyền thống mà còn đem ra nhiều giải pháp để duy trì chuỗi cung ứng hàng hóa, kết nối cung cầu, bổ trợ tiêu thụ nông sản…

 

Công nghệ số đã được đẩy mạnh phần mềm để đảm bảo dòng chảy vật chất phục vụ nhu cầu của người dân. Trong đó, sàn Postmart là 1 nền tảng số đã hoạt động hiệu quả trong đại dịch, góp phần nâng cao vai trò của bưu chính Việt Nam, khẳng định địa vị của Việt Nam trong ngành bưu chính toàn cầu và thu được sự đánh giá cao của UPU trong cả hoạt động kỹ năng và trách nhiệm xã hội của toàn ngành.

Việt Nam tiến hành hữu hiệu cuộc thi viết thư UPU

Cùng với đó, Việt Nam cũng là quốc gia được Liên minh Bưu chính ngoài nước đánh giá cao trong việc tích cực tham dự và triển khai hữu hiệu cuộc thi viết thư nước ngoài UPU. Với 34 năm tham dự cuộc thi, Việt Nam đã giành được 16 giải nước ngoài trong đó có 2 giải Nhất, 1 giải Nhì, 6 giải Ba và 7 giải Khuyến khích.

Tại cuộc thi viết thư quốc tế UPU đợt thứ 50 mới đây, bức thư gửi cho bé gái được sinh ra trong tâm dịch Covid-19 của em Đào Anh Thư, Hà Nội đã xuất sắc đạt giải Ba của cuộc thi.

Ngày mai, 9/10, Bộ TT&TT sẽ ban hành bộ tem “Kỷ niệm 50 năm Cuộc thi viết thư quốc tế UPU (1971-2021)” do họa sĩ Phạm Quang Diệu của Vietnam Post thiết kế.

Việt Nam tăng 2 bậc trong bảng xếp hạng chỉ số phát triển bưu chính
Bộ tem “Kỷ niệm 50 năm Cuộc thi viết thư nước ngoài UPU” sẽ có Bộ TT&TT ban hành ngày 9/10.

Hưởng ứng Ngày Bưu chính thế giới 9/10, Vietnam Post cũng từng tổ chức truyền thông và triển khai các hoạt động thiết thực như chương trình ưu đãi dành riêng cho khách hàng sử dụng dịch vụ chuyển phát quốc tế từ ngày 9/10 đến ngày 31/10/2021.

UPU định ngày 9/10 hàng năm là ngày Bưu chính thế giới (World Post Day). Năm nay, kỷ niệm 147 thành lập UPU và 52 năm Ngày Bưu chính thế giới, UPU sẽ tổ chức một số hoạt động kỷ niệm với mục tiêu nâng cao ý thức về vai trò của bưu chính trong cuộc đời hàng ngày của người dân và doanh nghiệp, cũng như các cống hiến của bưu chính cho sự đi lên kinh tế và xã hội toàn cầu.

Đồng thời, UPU khuyến khích các nước thành viên UPU tham gia và hưởng ứng ngày Bưu chính Thế giới thông qua các hoạt động thiết thực như giới thiệu sản phẩm, trung tâm mới, các chương trình giảm giá, khuyến mại, gửi thư miễn phí,…

Trong khuôn khổ lễ kỉ niệm, ngoài bảng xếp hạng Chỉ số phát triển bưu chính năm 2021 được công bố, UPU cũng đã công bố bức thư hay nhất trong các 50 bức thư đoạt giải Nhất quốc tế tại các hội thi viết thư nước ngoài UPU do các chuyên viên Văn phòng quốc tế bình chọn nhân dịp kỷ niệm 50 năm cuộc thi viết thư quốc tế UPU.

Vân Anh

Bộ TT&TT, bưu chính, Liên minh Bưu chính thế giới, thương mại điện tử, Fintech, logistics, Vietnam Post, viết thư UPU

Nội dung Việt Nam tăng 2 bậc trong bảng xếp hạng chỉ số phát triển bưu chính – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác