Bí ẩn về thời gian 9 phút tạm hoãn báo thức trên iPhone – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Bí ẩn về thời gian 9 phút tạm hoãn báo thức trên iPhone – Tin Công Nghệ Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao khoảng thời gian tạm hoãn báo thức trên những chiếc iPhone lại mà 9 phút, mà không phải 5 phút hay 10 phút?

Có lúc nào bạn tự hỏi tại sao khoảng thời gian tạm hoãn báo thức trên những chiếc iPhone lại mà 9 phút, mà không phải 5 phút hay 10 phút?

 

Nếu là một người dùng iPhone, bạn cũng đều có thể đã quá quen với tiếng chuông báo thức ám ảnh, khiến bất cứ ai cũng phải thót tim mỗi sáng. Trong trường hợp chưa muốn ra khỏi giường, bạn cũng cũng có thể chọn chức năng “báo lại” để tạm hoãn thời gian báo thức và ngủ thêm 9 phút. 

Khoảng thời gian tạm hoãn báo thức mặc định trên iPhone là 9 phút.

Tuy nhiên, có bao giờ bạn tự hỏi tại sao khoảng thời gian tạm hoãn này lại mà 9 phút, mà không phải 5 phút hay 10 phút?

Trên thực tế, khoảng thời gian 9 phút tạm hoãn này không phải ý tưởng hay sáng kiến của Apple. Theo iDropNews, nút “báo lại” lần đầu được những kỹ sư chế tạo đồng hồ thiết kế ra vào năm 1956 và khoảng thời gian tạm hoãn cũng nối dài 9 phút. Dĩ nhiên, điều này không phải là một sự ngẫu nhiên.

Ban đầu, các kỹ sư chế tạo đồng hồ muốn thiết lập khoảng thời gian tạm hoãn báo thức nối dài 10 phút. Tuy nhiên, việc cài đặt bánh răng trên đồng hồ để đạt được chuẩn xác khoảng thời gian 10 phút gần như là điều không thể. Vì vậy, họ đã chọn lựa giải pháp thiết lập 9 phút.

Bên cạnh các nhân tố liên quan về mặt kỹ thuật, 9 phút cũng sẽ được tính là khoảng thời gian hoàn mỹ đối với thiết lập tạm hoãn báo thức.

Theo đó, 9 phút là từ thời gian vừa đủ cho một giấc ngủ ngắn. Trong khi đó, nếu bạn ngủ quá 10 phút, cơ thể sẽ bắt đầu chìm vào giấc ngủ sâu. Điều này sẽ khiến cho chuyện thức dậy trở nên khó khăn hơn và gây ra cảm giác không dễ chịu cho cơ thể.

 

“Apple đã lựa chọn khoảng thời gian báo lại 9 phút dựa trên chu kỳ giấc ngủ, nhằm đem lại lợi ích về sức khỏe cho người dùng. Tuy nhiên, bạn không lạm dụng tính năng này”, Holly Schiff, chuyên gia về tâm lý học chia sẻ.

Việc ngủ cố sau tiếng chuông báo thức đầu tiên có thể khiến cơ thể của bạn nhức mỏi hơn.

Theo iDropNews, việc sử dụng tính năng tạm hoãn báo thức hằng ngày không phải là một thói quen tốt vì nó có thể làm ngắt quãng và rối loạn đồng hồ sinh học của bạn. Bạn nghĩ rằng động thái ngủ cố thêm 9 phút sẽ giúp cơ thể bớt nhức mỏi trong suốt ngày dài, nhưng thực tiễn có thể hoàn toàn ngược lại.

Khi quyết định ấn vào nút tạm hoãn, cơ thể bạn sẽ dần chìm vào giấc ngủ trở lại, chỉ để tiếp tục được đánh thức ngay sau đó. Việc này còn cũng có thể có thể làm cho bạn cảm thấy buồn ngủ hơn so với việc thức dậy ngay từ lần báo thức đầu tiên.

Theo Dantri/iDropNews

báo thức trên iphone,bí ẩn về iphone,bí ẩn iphone,báo thức iphone

Nội dung Bí ẩn về thời gian 9 phút tạm hoãn báo thức trên iPhone – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác