USB có “kíp nổ”, cho phép tự phá hủy để bảo vệ dữ liệu – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: USB có “kíp nổ”, cho phép tự phá hủy để bảo vệ dữ liệu – Tin Công Nghệ Một hãng công nghệ Nga vừa giới thiệu chiếc USB với chức năng đặc biệt, cho phép người dùng tự phá hủy để bảo vệ dữ liệu bên trong tránh bị người khác lấy cắp.

Một hãng công nghệ Nga vừa giới thiệu chiếc USB với chức năng đặc biệt, cho phép người sử dụng tự phá hủy để bảo vệ dữ liệu bên trong khỏi bị người khác lấy cắp.

 

Nếu từng xem các bộ phim hành động hoặc trinh thám về các điệp viên, chắc hẳn bạn sẽ bắt gặp những chiếc máy tính hoặc ổ hdd với chức năng tự phá hủy để bảo vệ những dữ liệu quan trọng ở bên trong này mà không bị rò rỉ ra bên ngoài. Một thiết bị như vậy vừa được giới thiệu ngoài đời thực.

Technodynamika, một dịch vụ con của hãng công nghệ Rostec (Nga) vừa giới thiệu một cái USB được tích hợp “ngòi nổ”, cấp phép tự phá hủy khi được người sử dụng kích hoạt để phân hủy toàn bộ dữ liệu chứa bên trong, tránh bị người khác lấy cắp hoặc rò rỉ ra ngoài.

Chiếc USB của Technodynamika có khả năng “kích nổ” để phá hủy toàn bộ các dữ liệu chứa bên trong, không bị rò rỉ ra ngoài (Ảnh: Rostec ).

Chiếc USB này có thiết kế giống như những chiếc USB thông thường, nhưng cạnh bên bảng mạch và chip nhớ thông thường, thiết bị còn được chuẩn bị cả pin và một”kíp nổ” điện. Theo Technodynamika, khi “kíp nổ” được kích hoạt bằng phương pháp nhấn vào một nút bấm trên USB, “ngòi nổ” sẽ được kích hoạt và một dòng điện phóng ra, đốt cháy bảng mạch và chip nhớ của USB, khiến toàn bộ dữ liệu trên đó bị phân hủy mà không cách gì khôi phục được.

Quá trình “kích nổ” này hoàn toàn an toàn cho người sử dụng, thay vì một vụ nổ thực sự. Chiếc USB vẫn nguyên vẹn sau khi bị phá hủy, nhưng chẳng thể tiếp tục sử dụng.

 

Thông thường, những dữ liệu bị xóa trên ổ cứng hoặc USB đều để lại dấu tích và có thể phục hồi lại được bằng những công cụ chuyên dụng. Tuy nhiên, với chiếc USB của Technodynamika, khi bảng mạch và chip nhớ đã biết thành phá hủy hoàn toàn bằng dòng điện, việc phục hồi dữ liệu là điều bất khả thi.

“Chúng tôi đã tạo nên một thiết bị mới có thể bảo vệ tin tức 1 cách an toàn khỏi những truy cập trái phép. Các chuyên gia đã minh chứng rằng những dữ liệu bị phá hủy trên thiết bị của chúng tôi chẳng thể nào khôi phục được”, Igor Nasenkov, Giám đốc điều hành của Technodynamika cho biết.

Hiện tại, chiếc USB tự hủy của Technodynamika vẫn chỉ đang ở mức sản phẩm thí nghiệm và dịch vụ này cho biết đang hoàn thiện cả khả năng lưu giữ lẫn vận tốc đọc/ghi dữ liệu trên thiết bị để sớm được trình làng thị trường.

Theo Dantri/T.H

bộ nhớ usb,usb tự hủy,bảo vệ dữ liệu

Nội dung USB có “kíp nổ”, cho phép tự phá hủy để bảo vệ dữ liệu – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác