Thêm nhiều kênh thúc đẩy hợp tác giữa các doanh nghiệp số Việt – Pháp – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Thêm nhiều kênh thúc đẩy hợp tác giữa các doanh nghiệp số Việt – Pháp – Tin Công Nghệ Bộ Thông tin & Truyền thông sẽ phối hợp với các cơ quan, hiệp hội của Việt Nam và Pháp tổ chức các diễn đàn về chuyển đổi số, kinh tế số và các hội thảo chuyên đề, các chương trình xúc tiến thương mại và đầu tư.

Bộ Thông tin & Truyền thông sẽ phối phù hợp với những cơ quan, hiệp hội của Việt Nam và Pháp tổ chức các diễn đàn về chuyển đổi số, kinh tế số và các hội thảo chuyên đề, các chương trình xúc tiến thương mại và đầu tư.

Cục Tin học hóa là dịch vụ chuyên trách về CNTT của Bộ TT&TT
Hoàn thành liên thông mã QR trên 2 phần mềm PC-Covid và VNeID vào trong ngày 1/11
Chia sẻ đầu tư hạ tầng là loại hình để các quốc gia triển khai nhanh mạng 5G

 

Ngày 4/11/2021, tại Paris, trong khuôn khổ Diễn đàn doanh nghiệp nhân chuyến thăm chính thức Cộng hòa Pháp của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã chủ trì Hội nghị bàn tròn về hợp tác trong lĩnh vực chuyển đổi số giữa hai nước. Tham dự hội nghị có lãnh đạo Hiệp hội doanh nghiệp Pháp (MEDEF), chỉ huy nhiều tập đoàn công nghệ hàng đầu của Pháp và Việt Nam.

Với chính sách của cả 2 nước về ưu ái đẩy nhanh chuyển đổi số để phát triển kinh tế số, xã hội số và nhà nước số, các doanh nghiệp đã thảo luận về cơ hội, thực lực hợp tác thích phù hợp với lợi thế, năng lực công nghệ trong nghề này.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chủ trì Hội nghị bàn tròn về hợp tác chuyển đổi số giữa hai nước Việt - Pháp
Hội nghị bàn tròn về hợp tác về kinh tế số, xã hội số và nhà nước số giữa Việt Nam và Pháp. 

Chuyển đổi số các lĩnh vực y tế, giáo dục, nông nghiệp, tài chính ngân hàng, hợp tác cung cấp biện pháp cho đô thị thông minh, định danh số, trí não nhân tạo, bảo vệ dữ liệu cá nhân và an toàn an ninh thông tin đã được những doanh nghiệp đoái hoài trao đổi tại hội nghị.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã chia sẻ các chủ trương lớn của Việt Nam về chuyển đổi số, ưu ái tiến hành nhanh chính phủ số và các lĩnh vực như giáo dục, y tế, tài chính ngân hàng, giao thông, đô thị thông minh.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chủ trì Hội nghị bàn tròn về hợp tác chuyển đổi số giữa hai nước Việt - Pháp
Sẽ có thêm nhiều kênh thúc đẩy hợp tác giữa các doanh nghiệp số Việt – Pháp.

Việt Nam là một thị trường lớn, với gần 100 triệu dân. Các doanh nghiệp số của Việt Nam đang ngày càng lớn mạnh, lẫn cả về lượng và chất, có năng lực công nghệ và đội ngũ đông đảo, với mức 60.000 doanh nghiệp số, dự kiến sẽ có 100.000 doanh nghiệp vào 2025. Pháp cũng có thể có nhiều doanh nghiệp lớn, có khả năng cung cấp các biện pháp cho chuyển đổi số ở nhiều lĩnh vực. Đây là các điều kiện thuận lợi để tiến hành các chương trình dự án hợp tác cụ thể.

 

Để tạo thêm các kênh kết nối doanh nghiệp hai nước, trong thời gian tới Bộ Thông tin & Truyền thông sẽ phối hợp với những cơ quan, hiệp hội của Việt Nam và Pháp tổ chức các diễn đàn về chuyển đổi số, kinh tế số và các hội thảo chuyên đề, các chương trình thúc đẩy thương mại và đầu tư trong lĩnh vực này.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chủ trì Hội nghị bàn tròn về hợp tác chuyển đổi số giữa hai nước Việt - Pháp
Ngay sau buổi tiếp, Quốc vụ khanh Cedric O đã đăng tweet đưa tin và ảnh về buổi làm việc với Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng.

Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Pháp của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã có buổi làm việc với ông Cedric O, Quốc vụ khanh đảm nhiệm Chuyển đổi số và tin tức điện tử của Pháp.

Tại buổi làm việc, hai bên đã chia sẻ về chính sách và chiến lược chuyển đổi số, trao đổi các giải pháp hỗ trợ và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp hai phía triển khai các dự án cụ thể. Tại buổi làm việc, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel và dịch vụ Rapid.Space của Pháp đã ký thỏa thuận hợp tác nghiên cứu, thử nghiệm một số phần mềm cho mạng 5G.

Mạnh Hưng

Chuyển đổi số, Kinh tế số, Bộ Thông tin & Truyền thông, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, Pháp, Việt Pháp, Xúc tiến thương mại Việt Pháp

Nội dung Thêm nhiều kênh thúc đẩy hợp tác giữa các doanh nghiệp số Việt – Pháp – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác