10 Phần Mềm Tăng Sức Mạnh Cho Máy In


Quản trị mạng – Cải thiện năng suất, tiết kiệm mực và giấy in, tăng cường sự sáng tạo cho những dự án của bạn với các phần mềm tập trung cho việc in ấn.

Công cụ nào không được tận dụng nhất trong nhà hoặc trong công sở của bạn? Câu trả lời đó chính là máy in. Mặc dù chỉ giới hạn bên trong 1 cái hộp khiêm tốn, tuy nhiên, nó có nhiều sức khỏe hơn những gì bạn có thể tưởng tượng.

Đây là 10 ứng dụng cũng có thể giúp bạn tiết kiệm được mực và giấy in cũng giống cho phép in ra các nhãn đĩa CD, DVD, áp phích, card visit – và… tất cả đó chỉ mới là một sự khởi đầu. Hãy kiểm tra các tiện ích miễn phí và không miễn phí này. Chúng đích thực là cách hiệu quả nhất để khai thác hết tiềm năng của máy in.

Tiết kiệm giấy và mực in

Trong một đời máy in, bạn sẽ phải tốn giấy và các cartridge (đây là một môđun có thể tháo lắp dùng để mở rộng bộ nhớ của máy in hoặc để chứa các phông chữ bổ sung cho các phông lưu trú trong máy in) mực nhiều hơn những gì bạn đã in trên máy in đó. Một trong 4 phần mềm sau đây sẽ giúp bạn giảm được kinh phí này.

Bullzip PDF Printer

Bullzip PDF Printer printing software

Nếu bạn đang suy nghĩ về phương pháp để dành dụm giấy, cách tốt đặc biệt là không in gì cả. Thay vào đó, hãy biến các tài liệu của bạn thành các file PDF và lưu giữ chúng ở dạng các file điện tử. Không chỉ tiết kiệm được tiền mà việc sửa đổi cũng giống kiếm tìm các tư liệu này sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Về sau này, bạn luôn có thể in các file PDF này ra bất kể khi nào bạn muốn.

Bullzip PDF Printer hiện một chức năng tuyệt vời trong việc biến bất kể điều gì bạn cũng đều có thể in thành một file Portable Document Format (PDF). Nó được cài đặt như là một driver máy in và để tạo ra một file PDF, bạn chỉ cần chọn Bullzip PDF Printer thay cho máy in thường thì trong hộp thoại Print của bất kể phần mềm nào.

Tiện ích này cung cấp khá nhiều tùy chọn. Bạn có thể, ví dụ, thêm 1 hình mờ vào file, hợp nhất nhiều tư liệu vào một file PDF, thiết lập mật khẩu bảo vệ file, và định vị cấp bậc chất lượng để nó thích phù hợp với màn hình máy tính, e-book, máy in, hoặc cho dù cho các trọng trách chuyên nghiệp. Bạn cũng có sự chọn lựa trong việc biến các văn bản thành file ảnh (trong một trong nhiều định hình phổ biến, chẳng hạn như jpg, png, bmp, hoặc. tif) hơn là một file PDF.

Bullzip PDF Printer thực thụ là một người dẫn đường đi trước cho driver máy in Ghostscript PostScript/PDF và nó hoạt động tuyệt vời. Nếu bạn không có driver máy in Ghostscript PostScript/PDF trên máy tính, Bullzip PDF Printer sẽ tự động download và cài đặt nó cho bạn, làm cho tiến trình cài đặt toàn trang trở nên đơn giản.

Download Bullzip PDF Printer | Giá cả: Miễn phí

FinePrint

FinePrint printing software

Đây là 1 cách tuyệt thức vời để để dành giấy và khống chế được bất kể điều gì bạn in. FinePrint cấp phép bạn in hai trang, bốn trang, hoặc tám trang trên một tờ giấy, cũng như các trang in hai mặt. Nó cũng có thể in ra các cuốn sách nhỏ, văn phòng phẩm và kết hợp nhiều dự án vào một công việc in duy nhất. Sau khi FinePrint được cài đặt như 1 driver máy in, nó khá dễ sử dụng.

FinePrint cũng cấp phép loại bỏ các đồ họa gây phí phạm về mực và giấy từ các trang Web và các tư liệu khác trước khi in. Ngoài ra, đối với máy in màu, bạn có thể để dành mực in màu bằng cách chỉ dẫn FinePrint in ra màu xám thay cho sắc màu bình thường. Trước lúc in ấn bất kể điều gì, phần mềm này sẽ hiển thị trước nội dung in và cấp phép xóa toàn bộ trang web hoặc các phần không thích in. Bạn cũng cũng có thể có thể in ra các  hình chìm, chẳng hạn như “dự thảo” hay “mật” của bạn.

Có điều là chức năng in của phiên bản chưa đăng ký sẽ in ra một quảng cáo cho FinePrint ở dưới cùng của trang. Nếu không thích có những quảng cáo này, bạn bắt buộc phải trả tiền để đăng ký.

Download FinePrint | Giá cả: $50; miễn phí cho trải nghiệm

GreenPrint World

GreenPrint World printing software

Bạn đang tìm cách giảm tốn kém mực và giấy in để giảm chi phí cho máy in? Hãy thử sử dụng phần mềm miễn phí GreenPrint Word. Đây là một ứng dụng khá hữu ích, phần mềm thông minh này sẽ loại bỏ các trang mà nó xác định là chẳng cần thiết, chẳng hạn như những trang không có chữ. Nó cũng cho phép bạn loại bỏ hình ảnh hoặc văn bản từ các trang web, hoặc xóa toàn bộ trang, trước khi in. Ngoài ra, cũng có thể có thể tạo ra các file PDF từ các trang thay vì in chúng, dành dụm mực máy in và giấy nhiều hơn.

Chương trình này khá đơn giản để sử dụng. Giống như hai ứng dụng trên, nó được cài đặt như 1 driver máy in; khi đã sẵn sàng để in, bạn chỉ cần chọn nó thay vì chọn máy in thông thường. Chương trình sẽ hiển thị trước các trang in để bạn cũng có thể có thể loại bỏ bất kỳ phần không mong muốn trước lúc tiến hành in.

GreenPrint Word cũng đều có thể để ước lượng bao nhiêu giấy, tiền bạc và khí nhà kính mà bạn để dành được khi sử dụng nó. Tuy nhiên đây chỉ là một hình thức bổ trợ quảng cáo, nhưng những quảng cáo này là dành riêng cho chính bản thân ứng dụng hoặc tập trung vào các tổ chức xã hội và sinh thái – một sự thay đổi lớn về hình thức quảng cáo sản phẩm.

Download GreenPrint World (32-bit) | Giá cả: Miễn phí

Download GreenPrint World (64-bit) | Giá cả: Miễn phí

Printee for IE

Printee for IE printing software

Nếu bạn đang tìm phương pháp để để dành mực máy in và giấy khi in từ Internet Explorer, hãy coi xét phần mềm miễn phí Printee for IE, phần mềm này sẽ khiến việc như một thanh công cụ trên IE. Khi bạn nhấp vào nút Printee , 1 loạt các nút xuất hiện ngay dưới các tab của Internet Explorer. Với những điều khiển này bạn cũng có thể có thể thực hiện các động tác như loại bỏ các hình ảnh, xóa nền của trang web, chọn các phần của trang muốn in, cũng giống việc thay đổi bề rộng của trang.

Lưu ý rằng để thanh công cụ để hiển thị lên, bạn bắt buộc phải khởi động lại Internet Explorer sau khi cài đặt Printee for IE. Thậm chí sau đó, bạn có thể không nhìn thấy nó bởi vì nó xuất hiện ở phía bên phải của thanh công cụ, để khiến cho nó hiển thị, hãy nhấp vào mũi tên kép ở phía bên phải của thanh công cụ.

Khi chạy chương trình lần đầu tiên, bạn có thể cảm thấy đôi chút khó hiểu. Đầu tiên lúc xuất hiện thanh công cụ Printee, các liên kết trên trang web hiện tại sẽ không làm việc – nếu kích vào phần nào của trang sẽ biến thành màu xanh lá cây, có nghĩa là bạn đã chọn để in nó. Nhấp vào nút Print Preview để coi lại những gì sẽ in, và kích vào nút Print để thực hành in.

Download Printee for IE | Giá cả: Miễn phí

Trang 2 : Công cụ doanh nghiệp cho các máy in của bạn


Công cụ doanh nghiệp cho các máy in của bạn

Nếu là một cửa hàng in ấn nhỏ hoặc nếu bạn sử dụng một máy in một cách thường xuyên tại nơi làm việc, thì đây là một vài công cụ trợ giúp mà bạn cũng có thể có thể muốn dùng thử. Ba tiện ích sau đây sẽ in ra nhãn, tạo nên mã vạch, và giúp bạn thiết kế và in các danh thiếp.

Avery Wizard for Microsoft Office

Avery Wizard for Microsoft Office printing software

Avery có thể tạo nên các nhãn, phù hiệu tên, danh thiếp, các nhãn và phụ trương cho vỏ hộp đĩa CD sang trọng, cũng giống các mặt hàng giấy văn phòng khác. Nhưng chỉ cần thử in bất kỳ trong số chúng thay vì viết bằng tay bạn cũng có thể sớm thất vọng. Phần mềm Wizard Avery for Microsoft Office sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Nó chính là một add-in cho Office, cho phép bạn in trên Avery các nhãn và nhiều thứ hơn nữa từ bên trong Word.

Nhấp vào nút Wizard Avery , tiện ích này xuất hiện trong bất cứ công việc nào mà bạn mong muốn thực hiện. Nó có sẵn các mẫu phù hợp được thiết kế trước và công việc còn lại chỉ là nhập vào những gì muốn in. Ngoài ra Wizard này thậm chí sẽ giúp bạn thực hiện các nhiệm vụ khác, chẳng hạn như nhập các danh sách và thông tin từ Excel để dán nhãn gửi mail. Bạn cũng đều có thể thêm vào các đồ họa hoặc logo riêng của mình.

Lưu ý rằng bạn sẽ phải đăng ký tại trang web của Avery để download chương trình. Ngoài ra, để sử dụng ứng dụng đúng cách, bạn phải phải thiết lập tùy chọn Enable Macros trong Microsoft Word; đọc file Avery Wizard readme.doc để hiểu thêm chi tiết về việc làm thế nào để thực hiện điều đó.

Download Avery Wizard for Microsoft Office | Giá cả: Miễn phí

Barcode Generator & Overprinter

Barcode Generator & Overprinter printing software

Bạn có cần in mã vạch cho doanh nghiệp nhỏ của mình? Chương trình này cung cấp một cách dễ dàng để kết thúc được chúng mà không cần bất kỳ phần cứng đặc biệt. Chỉ cần chạy Barcode Generator & Overprinter, nhập vào dữ liệu mã vạch của bạn, và chọn các loại mã vạch bạn phải in – chương trình sẽ thi hành nốt phần việc còn lại. Bạn có thể in mã vạch trên giấy, xuất mã vạch trong những định dạng đồ họa (để nhập vào máy tính cho chuyện xuất bản, giải quyết văn bản, hoặc các ứng dụng các), hoặc dán chúng vào các chương trình khác.

Giao diện của phần mềm dễ dàng giúp tạo ra mã vạch 1 cách nhanh chóng. Nó cũng cấp phép nhập dữ liệu từ Excel. Lưu ý rằng khi in bằng phương pháp dùng phiên bản miễn phí của phần mềm, một nhãn “Demo” sẽ xuất hiện ở đầu của mã vạch, như trong một mã vạch ISBN của chính nó.

Download Barcode Generator & Overprinter | Giá cả: $50; Miễn phí cho dùng thử

Belltech Business Card Designer Pro

Belltech Business Card Designer Pro printing software

Để có danh thiếp được thiết kế và in ấn một cách bài bản là khá tốn kém và thực thụ không cần thiết. Thay vào đó, bạn có thể dễ dàng thiết kế name card riêng cho mình và in chúng với phần mềm Belltech Business Card Designer Pro.

Với phần mềm này bạn không càng phải biết nhiều về việc thiết kế card visit để tạo nên một card visit riêng của bản thân. Đơn giản là chỉ cần nhập các tin tức muốn in, và phần mềm sẽ giải quyết nốt phần còn lại. Nếu hài lòng với thiết kế mặc định, bạn cũng có thể có thể tạo ra một danh thiếp trong vài phút.

Việc thay đổi hình dạng danh thiếp cũng khá dễ dàng. Sau khi đã chọn được kích cỡ cho card visit và định hướng in (ngang hay dọc), bạn có thể di chuyển nôi dung văn bản, chèn hình ảnh, sử dụng các công cụ vẽ, và thực hành các điều chỉnh khác. Việc chỉnh sửa nền và thêm các đồ họa riêng cũng rất đơn giản. Khi đã sẵn sàng để in, ứng dụng sẽ cung cấp một số lựa chọn, cho dù là cả việc in cũng như sao lưu nó như một file PDF để in tương lai hoặc để phân phát điện tử. Bạn cũng có thể chọn nhiều kích cỡ khác nhau với những dòng name card khác nhau.
Lưu ý rằng một dòng chữ “Trial Version” sẽ xuất hiện trên name card của bạn cho tới khi bạn trả tiền và đăng ký chương trình.

Download Belltech Business Card Designer Pro | Giá cả: $30; Miễn phí dùng thử

Trang 3 : Các tiện ích cho chuyện in ấn áp phích, nhãn, và hơn nữa


Các tiện ích cho chuyện in ấn áp phích, nhãn, và hơn nữa

Nếu bạn mong muốn in nhãn đĩa CD hay DVD, áp phích, và thậm chí cả những nội dung của thư mục Windows. Ba phầm mềm sau thật sự là hoàn hảo cho công việc này.

Acoustica CD/DVD Label Maker

Acoustica CD/DVD Label Maker printing software

Nếu muốn tạo ra các nhãn, bao đựng đĩa, và bìa ngoài hộp trang sức cho những  đĩa quang của bạn, hãy sử dụng phần mềm Acoustica CD / DVD Label Maker. Nó có tất cả những thứ mà bạn cần để xong xuôi được các nhãn và bìa ngoài, kể cả cả khả năng lấy tin tức từ Internet để tích hợp lên các nhãn.

Việc sử dụng chương trình là khá dễ dàng: Công việc của bạn chỉ là chọn một mẫu từ các nền và mẫu thiết kế có sẵn và cho thêm tin tức về đĩa CD hoặc DVD muốn tạo ra. Mỹ thuật được cung cấp sẵn không cần là sắc sảo nhưng nếu muốn bạn cũng đều có thể sử dụng các ảnh riêng cho mình; tiện ích này thực hiện một công việc khá thú vị cho việc trình bày tất cả thẩm mỹ nghệ thuật của bạn trên đĩa cứng, cho dù còn cấp phép bạn kiếm tìm trong ổ đĩa để lấy các ảnh của mình.

Có lẽ tính năng hữu ích nhất của phần mềm là khả năng dán nhãn một CD audio với các tin tức track tự động. Bạn muốn có 1 danh sách bài hát mà bạn sử dụng trong việc tạo ra một đĩa CD? Acoustica CD / DVD Label Maker sẽ nhập danh sách này vào và sử dụng nó như là bản kê track của bạn. Nếu bạn đã sao chép một đĩa CD audio, chương trình này cũng có thể nhập các thông tin track trực tiếp từ đĩa, hoặc nó có thể vào Internet và lấy các tin tức từ đó.

Ứng dụng này bổ trợ nhiều dạng và kích thước khác nhau của các vỏ hộp, phụ trương và nhãn, dù bạn có cần in bất kể thứ gì đi chăng nữa thì nó đều cũng có thể có thể giải quyết đa số các nhiệm vụ của bạn. Phần mềm này cũng cho dù là các công cụ cho việc tạo hình dạng và thêm văn bản, do đó bạn có thể làm cho bản in chuẩn xác theo những gì mình muốn.

Download Acoustica CD/DVD Label Maker | Giá cả: $22; Miễn phí dùng thử

Karen's Directory Printer

Karen's Directory Printer printing software

Một trong số thiếu sót của Windows rõ rệt đặc biệt là gì? Đó là bạn chẳng thể in ra một danh sách các file trong một thư mục và cũng không thể in ra tên thư mục. Đây là những thứ đã hiện hữu từ buổi rạng đông của Windows.

Qua nhiều năm, người ta đã đưa ra nhiều cách xử lý cho có hạn này, nhưng nhiều trong những chúng yêu cầu bạn phải thực hiện những điều chỉnh bài bản như chỉnh sửa Registry. Phần mềm miễn phí Directory Printer của Karen sẽ cung cấp cho bạn 1 việc làm đơn giản hơn rất nhiều.

Tiện ích này cho phép khống chế việc in các danh sách file và thư mục. Bạn có thể tích hợp (gộp) hoặc loại trừ nhiều thông tin chi tiết mở rộng của các file, chẳng hạn như kích thước, tên, ngày file đã được tạo ra, ngày truy nhập mới nhất và nhiều tin tức khác nữa; các lựa chọn đối với việc in tin tức thư mục cũng tương tự. Bạn cũng cũng có thể bố trí các file và thư mục cho việc in ấn theo bất kỳ cách nào mong muốn. Bất cứ ai từng muốn in ra một bản kê các file hoặc thư mục nên sử dụng công cụ này. Một điều quan trọng là nó được miễn phí.

Download Karen's Directory Printer | Giá cả: Miễn phí

ProPoster

ProPoster printing software

Bạn cần in một biểu ngữ, một áp phích, một biển hiệu, hoặc một số loại khác có kích thước quá khổ? Thông thường, việc in định hình lớn yêu cầu bạn cần dùng cả tay lẫn chân chính vì phải gửi hoặc mang những gì bạn mong muốn làm tới một cửa hàng in chuyên nghiệp. Nhưng với ProPoster, bạn có thể tiết kiệm biết bao tiền và thực hiện công việc trên máy in của riêng bạn. Phần mềm này khiến cho chuyện in ấn các dự án lớn đơn giản đến mức bất kỳ ai cũng có thể làm được.

Chương trình có thể in bất kỳ ảnh kỹ thuật số, hình ảnh, tài liệu Word hoặc Excel trong một số định dạng tiêu chuẩn hoặc kích thước tùy chỉnh của riêng bạn. Chọn ảnh cần in của bạn, và ProPoster sẽ phân chia nó thành nhiều mảnh tùy theo kích thước của nó và dạng đầu ra mà bạn đã chọn. Trước khi in, bạn có thể cắt hình ảnh, kéo dài nó, và thêm 1 đường viền. Sau đó, khi in, bạn sẽ nhận được 1 vài đầu trang ra. Dùng một cái kéo cắt dọc theo đường kẻ thích hợp, dán mọi thứ mọi thứ cùng nhau, và bạn sẽ được được cái  bạn muốn.

Lưu ý rằng mọi thứ các trang in ra của nó sẽ hiển thị một hình mờ “Not registered” cho đến khi bạn trả tiền mua ProPoster.

Download ProPoster | Giá cả: $20; Miễn phí dùng thử

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TopVn

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác