Tính năng gọi điện không cần mạng trên iPhone 13 có thật hữu ích? – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Tính năng gọi điện không cần mạng trên iPhone 13 có thật hữu ích? – Tin Công Nghệ Khả năng kết nối vệ tinh của iPhone 13 chỉ cho phép người dùng liên hệ trong trường hợp khẩn cấp. Tuy nhiên, tính năng này có thể chưa ra mắt trong năm nay.

Khả năng kết nối vệ tinh của iPhone 13 chỉ cấp phép người sử dụng liên hệ trong tình huống khẩn cấp. Tuy nhiên, tính năng này còn cũng có thể chưa ra mắt trong năm nay.

 

Đầu tuần này, nhà phân tích Ming-Chi Kuo bật mí iPhone 13 có thể liên lạc qua vệ tinh, tức là gọi điện được mà chẳng cần mạng di động. Tuy vậy, thông tin sau đó cho thấy tính năng này chỉ dành riêng cho mục đích khẩn cấp.

Trường hợp thứ đặc biệt là gửi “tin nhắn nguy cấp thông qua vệ tinh” đến một số liên lạc được cài trước như người thân, bạn bè hoặc dịch vụ tiếp ứng trong lúc gặp nguy hiểm tại khu vực không có sóng. Tin nhắn này sẽ bị giới hạn độ dài ký tự.

Tính năng nhắn tin, gọi điện trên iPhone 13 thu được rất nhiều sự mong ngóng từ người dùng. Ảnh: Planet Storyline.

Ngoài ra, iMessage sẽ hiển thị các bong bóng đối thoại màu xám thay vì màu xanh lá cây hoặc xanh dương như thông thường.

Trường hợp thứ 2 sẽ cho phép người dùng báo cáo khi gặp nguy hiểm, chẳng hạn như tai nạn máy bay, hoả hoạn và chìm tàu.

 

Tính năng cứu người này còn có vẻ rất hữu dụng. Tuy nhiên, nó cũng đều có mặt hạn chế. Cụ thể, để kết nối với vệ tinh, người dùng sẽ phải đi bộ theo một hướng nhất định dựa theo chỉ dẫn của điện thoại vì kết nối sẽ không có ngay lập tức.

Mặc dù Apple đã chuẩn bị phần cứng cho tính năng kết nối vệ tinh trên iPhone 13, nhưng nguồn tin từ Bloomberg nhận định công nghệ này không khả dụng cho đến năm 2022. Bên cạnh đó, ứng dụng này còn có thể bị thay đổi hoặc loại bỏ hoàn toàn. Do vậy, Bloomberg nhận định người sử dụng iPhone không nên quá trông chờ vào tính năng gọi điện chẳng cần mạng.

iPhone 13 dự kiến ​​sẽ ra mắt vào tháng 9 với các thay đổi được dự đoán như thiết kế nâng cấp với phần khuyết nhỏ hơn, camera dày kèm màn hình phụ sau lưng, cùng bộ sưu tầm sắc màu đa dạng.

Theo Zing/GS Marena,CNET

Kết nối vệ tinh của iPhone 13, iPhone 13, Apple, gọi điện không cần sóng di động,

Nội dung Tính năng gọi điện không cần mạng trên iPhone 13 có thật hữu ích? – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác