Tập đoàn công nghệ Trung Quốc trình làng 3 loại chip bán dẫn mới – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Tập đoàn công nghệ Trung Quốc trình làng 3 loại chip bán dẫn mới – Tin Công Nghệ Một trong những chip bán dẫn mới được Tencent công bố có tên gọi là Zixiao. Chip có khả năng xử lý hình ảnh, video và ngôn ngữ bản địa, có thể được dùng cho các trợ lý giọng nói trí tuệ nhân tạo (AI).

Một trong các chip bán dẫn mới được Tencent ban bố có tên thường coi là Zixiao. Chip có khả năng xử lý hình ảnh, video và ngôn ngữ bản địa, cũng có thể có thể được dùng cho những trợ lý tiếng nói trí tuệ nhân tạo (AI).

Apple ưu tiên iPhone 13, tạm 'hy sinh' iPad vì thiếu chip
Thiếu hụt chip và nguồn cung ảnh hưởng mạnh tới các 'đại gia' công nghệ
Apple vừa cho Intel và NVIDIA biết thế nào là một con chip tốt

 

Tap doan cong nghe Trung Quoc trinh lang 3 loai chip ban dan moi hinh anh 1

Trụ sở Công ty Tencent ở Bắc Kinh, Trung Quốc. (Ảnh: AFP/TTXVN|)

Ngày 3/11, Tencent ban bố 3 loại chip bán dẫn mới, đánh dấu lần đầu tiên hãng công nghệ hàng đầu của Trung Quốc công khai thông tin về những tiến bộ đạt được trong ngành chất bán dẫn.

Tencent là một trong các nhà phát hành trò chơi điện tử lớn nhất thế giới và cũng chính là công ty vận hành WeChat – dịch vụ nhắn tin thông dụng nhất ở Trung Quốc. Thời gian gần đây, hãng còn “lấn sân” sang các lĩnh vực khác, trong đó có chip bán dẫn và điện toán đám mây, để đa dạng hóa hoạt động kinh doanh.

Một trong các chip bán dẫn mới được Tencent ban bố mang tên coi là Zixiao. Chip có khả năng giải quyết hình ảnh, video và ngôn ngữ bản địa, cũng đều có thể được dùng cho những trợ lý giọng nói trí não nhân tạo (AI), tỉ dụ như những trợ lý tiếng nói AI vốn dựa vào khả năng của máy tính để hiểu và giải quyết ngôn ngữ của loài người

Loại chip thứ 2 là chip chuyển mã video, được sử dụng để chuyển đổi video sang các định dạng khác. Sản phẩm chip thứ 3 giống như 1 loại thẻ giao diện mạng (network card) được thiết kế để bổ trợ các quy trình điện toán đám mây.

Thông tin trên được ban bố trong bối cảnh Trung Quốc tiếp tục nỗ lực xúc tiến ngành sản xuất chip nội địa, coi này là ưu ái chiến lược cho lĩnh vực công nghệ của nước này.

 

Dowson Tong, Giám đốc điều hành mảng công nghệ điện toán đám mây và công nghệ thông minh của Tencent, khẳng định các loại chip là cơ quan quan trọng của phần cứng và là cơ sở vật chất lõi của các ngành công nghiệp kết nối Internet.

Hiện nay hầu hết các hãng công nghệ lớn của Trung Quốc đã tăng mạnh  đầu tư cho lĩnh vực chất bán dẫn. Tháng 8 vừa qua, Baidu ra mắt chip AI thế hệ thứ hai. Tháng trước, Alibaba cũng từng công bố loại chip thiết kế cho những máy chủ và điện toán đám mây.

Tuy nhiên, các đơn vị Trung Quốc hiện chỉ mới dừng lại ở việc tự thiết kế chip, khi đang việc sản xuất và các phần còn lại của chuỗi cung ứng vẫn lệ thuộc nhiều vào các trung tâm nước ngoài. Đây được cho là một thách thức lớn đối với những ước mơ phát triển ngành này của Trung Quốc. 

Tencent không cung cấp thông tin về các cửa hàng tham gia sản xuất những loại chip mới cho hãng.

Theo Vietnam+

Tencent, Chip bán dẫn, Chip bán dẫn Zixiao

Nội dung Tập đoàn công nghệ Trung Quốc trình làng 3 loại chip bán dẫn mới – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác