Smartphone vừa mua 2 tuần bất ngờ phát nổ gây thương tích – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Smartphone vừa mua 2 tuần bất ngờ phát nổ gây thương tích – Tin Công Nghệ Một chiếc smartphone OnePlus Nord 2 5G đã bất ngờ phát nổ khiến chủ nhân bị thương, dù mới chỉ được mua và sử dụng trong hơn 2 tuần. Đáng chú ý, đây là chiếc Nord 2 5G thứ 3 bị nổ trong 2 tháng qua.

Một chiếc điện thoại OnePlus Nord 2 5G đã bất ngờ phát nổ khiến chủ nhân bị thương, dù chỉ mới chỉ được mua và sử dụng trong hơn 2 tuần. Đáng chú ý, đây là chiếc Nord 2 5G thứ 3 bị nổ trong 2 tháng qua.

 

Sự việc xảy ra khi Gaurav Gulati, sống tại thành phố New Delhi (Ấn Độ) đang ngồi trong phòng làm việc thì bất ngờ cảm nhận thấy hơi nóng phát ra từ túi áo khoác của mình, nơi anh đang để chiếc smartphone OnePlus Nord 2 5G.

Khi độ hot càng tăng lên, Gulati đã rút chiếc điện thoại rời khỏi túi áo và thấy khói bốc lên, cùng theo với hơi nóng như lửa. Gulati lập tức vứt chiếc smartphone ra xa và nó bất thần phát nổ.

Mặt trước và mặt sau chiếc OnePlus Nord 2 5G bị hư hại hoàn toàn sau vụ nổ.

“Tôi đã mau chóng vứt dế yêu ra xa. Khi tôi cùng một đồng nghiệp lại gần để xem xét, nó bất ngờ phát nổ. Toàn bộ căn phòng bị che phủ bởi khói phát ra từ vụ nổ”, Gulati cho biết.

Gulati mới chỉ mua chiếc OnePlus Nord 2 5G từ ngày 23/8 và vụ nổ xảy ra vào trong ngày 8/9, nghĩa là khi chiếc smartphone này chỉ mới được sử dụng hơn 2 tuần. Thông tin về vụ việc chỉ mới được biết đến trong những ngày mới đây khi Gulati nộp đơn kiện OnePlus lên tòa án.

Gulati cho biết vụ nổ xảy ra khi dế yêu dường như không được cắm sạc hay sử dụng, khiến anh bị bỏng ở hông và mất toàn bộ dữ liệu có trong chiếc smartphone. Anh khẳng định rằng mình luôn sử dụng cục sạc kèm theo theo máy kể từ khi mua sản phẩm.

“Tôi chưa một lần chuyển dữ liệu từ dế yêu sang một thiết bị khác, nên đã mất đi toàn bộ. Tôi vẫn đang bị sốc sau khi sự việc xảy ra”, Gulati cho biết. “Cảm giác giống như mang bên mình một quả bom dù đã phải mất số chi phí hơn 30.000 Rupee để mua nó”.

Đại diện OnePlus chi nhánh tại Ấn Độ cho biết đã liên hệ với Gulati để điều tra và tìm hiểu lý do vụ nổ, nhưng Gulati đã từ chối cung cấp chiếc smartphone cho chuyên viên của hãng, khiến việc thanh tra không thể được tiến hành.

 

“Chúng tôi rất coi trọng những vấn đề liên quan đến sự an toàn của người dùng. Tuy nhiên, bất chấp những nỗ lực để điều tra vụ việc, kể cả cả chuyến thăm đến chỗ làm việc của nạn nhân, cho tới nay, anh ấy từ chối cho chúng tôi cơ hội thực hành các chẩn đoán chính xác. Trong trường hợp này, chúng tôi không thể thanh tra lý do của vụ nổ cũng như xử lý đòi hỏi đền bù của người dùng”, đại diện OnePlus chi nhánh tại Ấn Độ cho biết.

Về phần mình, Gulati cho thấy anh đã từ chối đưa chiếc smartphone cho hàng ngũ chuyên viên của OnePlus vì cảm nhận thấy họ không nghiêm túc và không thực sự muốn thanh tra về vụ việc.

Chiếc smartphone OnePlus Nord 2 5G thứ 3 phát nổ trong khoảng chưa đầy 2 tháng

Nord 2 5G là chiếc smartphone được OnePlus bán ra thị trường vào cuối tháng 7 vừa qua, nhưng đáng chú trọng trường hợp của Gulati là chiếc Nord 2 5G thứ 3 phát nổ chỉ trong vòng gần đầy 2 tháng. Cả 3 tình huống đều được ghi nhận tại Ấn Độ và đều mới được dùng trong vòng vài tuần.

Vụ nổ trước mắt liên quan đến Nord 2 5G diễn ra tại thành phố Bangalore vào đầu tháng 8 vừa qua, khi chiếc smartphone bất thần phát nổ bên trong túi xách của 1 người phụ nữ. Vụ nổ xảy ra khi dế yêu mới sử dụng được 5 ngày, khiến chủ nhân bị thương.

Chiếc OnePlus Nord 2 5G bị nổ vào đầu tháng 8 vừa qua.

Vụ nổ thứ 2 diễn ra vào giữa tháng 8, khi một người đàn ông có tên Shubham Srivastava mua tặng một chiếc Nord 2 5G cho cha của mình, nhưng chiếc điện thoại đã bất ngờ phát nổ chỉ sau vài ngày sử dụng.

Theo Dantri/NDTV/JR

smartphone phát nổ,điện thoại phát nổ,điện thoại nổ,oneplus nord 2 5g

Nội dung Smartphone vừa mua 2 tuần bất ngờ phát nổ gây thương tích – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác