Sau Axie Infinity, giới “tiền ảo” lại phát sốt vì game kiếm tiền Simba Empire – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Sau Axie Infinity, giới “tiền ảo” lại phát sốt vì game kiếm tiền Simba Empire – Tin Công Nghệ Dù chỉ mới ra mắt một thời gian rất ngắn, tựa game Simba Empire đã gây được sự chú ý lớn khi sở hữu mức định giá pha loãng tới hơn 36 triệu USD.

Dù chỉ mới ra mắt 1 thời gian rất ngắn, tựa game Simba Empire đã gây được sự chú trọng lớn khi nắm tầm mức định giá pha loãng tới hơn 36 triệu USD. 

Kiếm 20 triệu/tháng nhờ Axie Infinity: Chẳng “bữa trưa” nào miễn phí
Nhà sáng lập game Việt tỷ USD tự học lập trình từ năm 8 tuổi
CEO Axie Infinity: 'Nói tôi là tỉ phú đô la không chính xác'

 

Khoảng một vài ba tháng trở lại đây, game kiếm tiền (play to earn) đã trở thành một phong trào trong giới mê tiền ảo ở nhiều nơi trên thế giới. Dẫn đầu cho xu thế này chính là Axie Infinity – một tựa game Blockchain nổi tiếng của những nhà làm game Việt Nam. 

Khác với các thể loại game truyền thống, những tựa game theo phong cách “play to earn” đem tới một khái niệm tận gốc khác. Thay vì phải bỏ tiền ra mua game để giải trí, lúc này người sử dụng còn cũng đều có thể tìm kiếm được tiền nhờ game. 

Sau Axie Infinity, giới “tiền ảo” lại phát sốt vì game kiếm tiền Simba Empire
Các Axie (nhân vật trong game) của Axie Infinity cũng có thể được bán với mức giá từ 150 USD tới cả ngàn USD. Cũng nhờ vậy, tại nhiều nước bị ảnh hưởng bởi bệnh dịch Covid-19 như Philippines, Indonesia, ít nhiều người coi việc chơi game blockchain là cách kiếm tiền mùa dịch. 

Sở dĩ cũng có thể có thể thi hành được điều này bởi những tựa game “play to earn” thường sẽ có sự phối hợp của công nghệ Blockchain. Lúc này, các dòng điểm số mà người chơi đạt được trong game sẽ được thiết kế ở dạng token. Những token này còn cũng có thể có thể quy đổi thành những loại coin hoặc tiền mã hóa khác với giá trị tận gốc cũng đều có thể đong đếm được. 

Không chỉ vậy, trong khoảng một năm trở lại đây, thị trường tiền ảo còn tạo thành một khái niệm phổ biến khác là NFT (Non-fungible token hay token độc nhất). Đây là một dạng giấy chứng thực quyền sở hữu được xác thực bằng công nghệ. 

Khi đó, những nhân vật, phụ kiện trong game sẽ trở thành NFT, một loại gia sản ảo được xác thực là độc nhất. Chứng nhận đó giúp người sử dụng có thể mua bán, trao đổi nhân vật, phụ kiện với nhau và lưu giữ chúng trên các ví Blockchain. 

Đó cũng chính là nguyên nhân mà Axie Infinity đã trở thành một hiện tượng với trên 1 triệu người chơi hoạt động mỗi ngày. Nhờ thế, đã có những thời điểm, tổng giá trị vốn hóa của tựa game này đã xâm xấp đạt mức con số 5 tỷ USD, biến Axie Infinity trở thành dự án Blockchain thành đạt nhất của người Việt. 

Cũng từ sự nổi lên của Axie Infinity, các loại game mang phong cách “play to earn” được biết tới rộng rãi hơn và ngày càng thu hút được sự chú ý của giới game thủ toàn cầu, nhất là những người có niềm đam mê với “tiền ảo”. 

Sau Axie Infinity, giới “tiền ảo” lại phát sốt vì game kiếm tiền Simba Empire
Simba Empire – tựa game thuộc thể loại “play to earn” đang nổi dậy trong thời gian gần đây. Ảnh: Trọng Đạt

Trong một tuần trở lại đây, tựa game nổi bật nhất của dòng game kiếm tiền có thể kể đến Simba Empire. Đây là một tựa game Blockchain được phát triển trên nền tảng Polygon.

Vũ trụ Simba Empire là một ngoài nước giả tưởng, nơi loài sư tử cai trị toàn cầu. Trong thế giới đó hiện diện 6 giai tầng khác nhau. Người chơi bắt buộc phải kiếm cho mình các nhân vật phong cách cao trong game thông qua việc ghép thẻ. Sau đó, họ sẽ sử dụng các nhân vật này để đi làm nhiệm vụ, giao chiến với nhau nhằm kiếm SIM (token tiện ích của Simba Empire). 

Chính bởi Simba Empire là một game Blockchain, những đồng token thưởng (SIM) của tựa game này còn cũng có thể quy đổi ra các dòng tài chính mã hóa khác. Đây là phương pháp để người chơi Simba Empire có thu nhập. 

 

Ngoài ra, cũng giống với Axie Infinity, game thủ Simba Empire cũng có thể có thể bán các nhân vật của mình dưới dạng NFT trên sàn giao dịch nổi tiếng OpenSea. 

Sau Axie Infinity, giới “tiền ảo” lại phát sốt vì game kiếm tiền Simba Empire
Nếu như Axie là nhân vật chính của Axie Infinity thì những nhân vật trong vũ trụ Simba Empire thường được gọi tắt bằng cái tên Simba. Ảnh: Trọng Đạt

Tựa game này còn tạo nên 1 điểm nhấn đặc biệt khi các nhân vật ở phong cách cao, giá trị lớn chỉ có thể kiếm được từ việc ghép thẻ. Để có được một nhân vật đẳng cấp, quý và hiếm với mức giá bán cao, người chơi bắt buộc phải chi ra nhiều thời gian chơi game cộng với sự may mắn. 

Ngoài ra, các game thủ trong Simba Empire còn có nhiều cơ hội kiếm “tiền” từ game khác thông qua tính năng farming (khai thác tài nguyên) hay trở thành một thương nhân trung gian để trao đổi các nhân vật. 

Dù chỉ vừa mới ra mắt được vài ngày, tựa game Blockchain này đã có số liệu tăng trưởng ấn tượng với định giá pha loãng lên tới hơn 36 triệu USD. 

Sau Axie Infinity, giới “tiền ảo” lại phát sốt vì game kiếm tiền Simba Empire
Giá SIM (token tiện ích) của Simba Empire đã tăng tới 14 lần chỉ một tuần sau khi tựa game này ra mắt. Số liệu: CoinGecko

Hơn 4.000 game thủ đã tham gia dùng thử phiên bản beta và hơn 2.500 game thủ trong bản chính thức của Simba Empire. Trên các nền tảng mạng xã hội, Simba Empire cũng đặc biệt được đoái hoài với tầm 40.000 lượt theo dõi. 

Đáng chú ý, giá SIM (token tiện ích của Simba Empire) đã tăng tới 60%, từ 0,083 USD lên thành 0,136 USD chỉ trong 3 ngày qua. Với những người tham gia game từ ngày đầu tiên, họ còn kế thừa 1 món hời lớn hơn khi chi phí SIM có thời điểm đã tăng tới 14 lần chỉ từ sau một tuần ra mắt.

Sở hữu vận tốc tăng trưởng mau hơn cả Axie Infinity những ngày đầu, đây là những dấu hiệu cho thấy Simba Empire nhiều khả năng sẽ trở thành một hiện tượng mới trong làng game kiếm tiền thời gian tới.

Trọng Đạt

Axie Infinity, Simba Empire, Tiền ảo, Tiền mã hóa, Blockchain, Games, Game Blockchain, Game Simba, Game Simba Empire, Tiền ảo SIM, Tiền ảo Simba, Tiền ảo Simba Empire

Nội dung Sau Axie Infinity, giới “tiền ảo” lại phát sốt vì game kiếm tiền Simba Empire – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác