Công nghệ giúp gần 4.000 y bác sĩ, tình nguyện viên chăm sóc và sàng lọc F0 từ xa – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Công nghệ giúp gần 4.000 y bác sĩ, tình nguyện viên chăm sóc và sàng lọc F0 từ xa – Tin Công Nghệ Đến nay, trên nền tảng trực tuyến mạng lưới “Thầy thuốc đồng hành” sử dụng, đã có gần 4.000 y bác sĩ, tình nguyện viên trải qua tập huấn và chính thức hỗ trợ cho bệnh nhân Covid-19 tại TP.HCM, Bình Dương và Hồ Chí Minh.

Đến nay, trên nền tảng trực tuyến mạng lưới “Thầy thuốc đồng hành” sử dụng, đã có gần 4.000 y bác sĩ, tình nguyện viên trải qua tập huấn và chính thức hỗ trợ cho bệnh nhân Covid-19 tại TP.HCM, Bình Dương và Hồ Chí Minh.

 

Mạng lưới “Thầy thuốc đồng hành” được xây dựng bởi Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và Tổ thông tin đảm bảo nhanh phòng chống Covid-19 nhằm huy động nguồn lực xã hội tham vấn người nhiễm hoặc có nguy cơ cao mắc Covid-19 tại cộng đồng, hỗ trợ tăng cường cho y tế các tỉnh đang thi hành giãn cách theo Chỉ thị 16.

Đối tượng chính mạng lưới tập trung bổ trợ là bệnh nhân Covid-19, tình huống định vị chưa kịp đưa đến cơ sở y tế trị liệu (do mới phát giác hoặc do cơ sở quá tải); trường hợp xác định có chỉ định theo dõi chữa trị tại nhà, sau trị liệu mới đầu tại cơ sở y tế theo chỉ dẫn của Bộ Y tế; trường hợp tiếp xúc có dấu hiệu nhưng xét nghiệm gần nhất cho kết quả âm tính và tình huống tiếp xúc nguy cơ cao vì ở chung trong không gian kín với bệnh nhân Covid-19. 

Theo đánh giá của mạng lưới, đây là nhóm đối tượng dễ tổn thương do chưa biết tình trạng của mình ở chừng độ nào, lúc nào thì mình cần phải/ được đón đi bệnh viện điều trị; chưa biết phải gọi cho chuyên gia y tế nào và ở đâu để hỏi quan điểm khi đang tự cách ly tại nhà; chưa liên hệ được cơ quan y tế khi trở bệnh nặng hơn và dễ mang tâm lý hoang mang dẫn đến hoảng loạn.

Bước đầu, mạng lưới “Thầy thuốc đồng hành” hoạt động tại TP.HCM, tiếp đó là Bình Dương và từ ngày 19/8 được mở rộng triển khai tại Hồ Chí Minh. Công nghệ đã và đang hỗ trợ đắc lực cho hoạt động của mạng lưới.

Công nghệ giúp gần 4.000 y bác sĩ, tình nguyện viên chăm sóc và sàng lọc F0 từ xa
Qua một cổng kết nối trực tuyến, các y bác sĩ có thể liên lạc với bệnh nhân Covid-19 bằng một đầu số thống nhất. (Ảnh do Mạng lưới Thầy thuốc đồng hành cung cấp)

Cụ thể, mạng lưới đã phần mềm công nghệ vào các nhiệm vụ: vận hành tổng đài kết nối trực tuyến, phát triển công cụ điều phối công việc theo thời gian thực cho tình nguyện viên, giúp hàng ngàn y thầy thuốc có thể cùng theo đó tham vấn từ xa cho bệnh nhân; ghi và chia sẻ kết quả qua các cấp, tránh giống nhau đối tượng; phân tích dữ liệu, cung cấp thêm tin tức về những ca bệnh nặng, bổ trợ ngành y tế trong điều phối nguồn lực cấp cứu. 

Để thành lập một cổng kết nối phiên bản mạng lưới “Thầy thuốc đồng hành”, hơn 50 tình nguyện viên công nghệ của mạng lưới trên khắp toàn cầu đã liên tiếp xử lý bài toán xây dựng sản phẩm, quản lý dữ liệu và phân luồng, điều chuyển cũng giống bảo mật dữ liệu bệnh nhân bằng công nghệ. Các tính năng cũng đã được cập nhật theo ngày và điều chỉnh đúng nhu cầu chăm nom bệnh nhân. 

Bằng cổng kết nối này, các y thầy thuốc đã thực hành các cuộc gọi chăm nom từ xa. Người dân TP.HCM và Hồ Chí Minh hiện có thể gọi vào tổng đài 1022 của địa phương mình để tiếp cận với sự chăm bẵm y tế từ y thầy thuốc của mạng lưới Thầy thuốc đồng hành.

 

Với Bình Dương, các y thầy thuốc đã chủ động gọi điện chăm nom y tế và sàng lọc F0 từ xa. Tới đây, người dân Bình Dương có thể dùng đầu số để liên hệ với mạng lưới khi luôn phải được tư vấn, hỗ trợ.

Công nghệ giúp gần 4.000 y bác sĩ, tình nguyện viên chăm sóc và sàng lọc F0 từ xa
Hằng ngày, các y thầy thuốc và tình nguyện viên của mạng lưới “Thầy thuốc đồng hành” làm việc vào trao đổi trên một mạng xã hội Việt Nam.

Theo thống kê, kể từ khi chính thức đi vào hoạt động – ngày 1/8 cho tới hết ngày 16/8, đã có 368.000 cuộc gọi được thực hiện bởi gần 4.000 y bác sĩ, tình nguyện viên trên khắp cả nước; gần 70.200 người bệnh được hỗ trợ y tế từ xa, trong đó có hơn 720 ca F0 trở nặng được cấp cứu kịp lúc chỉ riêng trên địa bàn TP.HCM.

Song song đó, mạng lưới đã nhận được rất nhiều phản hồi tốt từ những bệnh nhân đã được chăm sóc, các tự nguyện viên.

Ngoài ra, gần 4.000 y bác sĩ, tình nguyện viên của mạng lưới “Thầy thuốc đồng hành” đang làm việc vào trao đổi trên mạng xã hội do một startup Việt Nam hỗ trợ. 

Vân Anh

Covid-19, dịch Covid-19, khám bệnh từ xa, thầy thuốc đồng hành,

Nội dung Công nghệ giúp gần 4.000 y bác sĩ, tình nguyện viên chăm sóc và sàng lọc F0 từ xa – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác