Không chỉ Elon Musk, CEO Tim Cook của Apple cũng đầu tư “tiền ảo” – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Không chỉ Elon Musk, CEO Tim Cook của Apple cũng đầu tư “tiền ảo” – Tin Công Nghệ CEO của Apple cho biết ông đã quan tâm đến tiền mã hóa trong một thời gian dài và thậm chí đang nắm giữ một phần tài sản dưới dạng tiền mã hóa.

CEO của Apple cho thấy ông đã đoái hoài đến tiền mã hóa trong 1 thời gian dài và thậm chí đang nắm giữ một phần tài sản dưới dạng tiền mã hóa. 

Người Việt đã có thể ứng dụng công nghệ AI để đầu tư tài chính
Startup vũ trụ ảo Việt Nam nhận đầu tư từ nhiều quỹ quốc tế
Chàng trai 20 tuổi kiếm hàng chục nghìn USD nhờ xây phố xá ảo

 

Mới đây, tờ The NewYork Times đã tổ chức một buổi trò chuyện trực tuyến với Tim Cook để thảo luận về những hướng đi tiếp theo của Apple kể riêng và thế giới Internet nói chung. 

Trong cuộc trò chuyện này, rất nhiều người đã cảm thấy bất thần khi CEO của Apple lần thứ nhất tiên thừa nhận mình là một nhà đầu tư tiền mã hóa. 

Trước những câu hỏi của người dẫn chương trình về việc Tim Cook liệu có nắm giữ Bitcoin hay Ethereum, CEO của Apple cho thấy ông đã đoái hoài đến chủ đề này trong 1 thời gian và cũng có thể có 1 số nghiên cứu nhất định về tiền mã hóa. 

Không chỉ Elon Musk, CEO Tim Cook của Apple cũng đầu tư 'tiền ảo'
Tim Cook bất ngờ tiết lộ mình là fan của tiền mã hóa.

Đáng chú trọng hơn khi Giám đốc điều hành Apple cho rằng, sẽ là điều hợp lý khi ai đó nắm giữ tiền mã hóa như một phần của danh mục đầu tư. Tuy vậy, Tim Cook cho thấy bản thân ông không đem ra lời khuyên đầu tư cho bất kỳ ai. Ông cũng không bật mí về loại tiền mã hóa mà mình đang nắm giữ.

Mặc dù công nhận bản thân là một nhà đầu tư tiền mã hóa, Tim Cook vẫn giữ sự thận trọng khi cho biết đây chỉ là quyết định mang tính cá nhân. CEO của Apple bác bỏ việc cửa hàng này cũng đều có thể đầu tư lượng tiền mặt mà Apple đang nắm giữ vào thị trường tiền điện tử. 

Tim Cook bảo rằng Apple không có kế hoạch cho phép người sử dụng sử dụng tiền mã hóa để mua mặt hàng của công ty trong sau này gần. CEO của Apple ngầm ám chỉ Apple chắc chắn đang xem xét một kế hoạch nào đó khác lúc nói tới tiền mã hóa. Mặc dù vậy, ông không chia sẻ bất kỳ một kế hoạch cụ thể nào. 

Đối với một chủ đề nóng khác là NFT (Non-fungible token), Tim Cook cho biết ông cảm thấy này là một sản phẩm hết sức thú vị. Nhưng sẽ phải mất một khoảng thời gian để NFT cũng có thể có thể phát triển theo phương pháp dành cho người bình thường. 

 

Không chỉ Elon Musk, CEO Tim Cook của Apple cũng đầu tư 'tiền ảo'
Trong tương lai gần, Apple không chấp nhận việc chọn mua iPhone, MacBook bằng tiền mã hóa. Tuy vậy, CEO Tim Cook cũng úp mở về một kế hoạch nào đó của Apple với tiền mã hóa. 

Một điều khá thú vị khi chỉ ít giờ trước cuộc trao đổi này, Bitcoin – đồng bạc mã hóa thông dụng nhất ngoài nước đã phá đỉnh và ghi nhận mức giá cao nhất trong lịch sử. Mức giá kỷ lục của Bitcoin hiện là 68.500 USD, cao 2 lần so với thời điểm đầu năm 2021. 

Có một thực tế là phương diện của toàn cầu đối với Bitcoin và những đồng bạc mã hóa khác đã có sự thay đổi mạnh mẽ trong khoảng vài năm trở lại đây. Khác với các nhà đầu tư nhỏ lẻ trước kia, đối tượng đầu tư Bitcoin lúc này đã gồm cả giới chính trị gia, các tỷ phú, quỹ đầu tư tài chính và cả giới ngân hàng. 

El-Savador gần đây đã trở thành quốc gia trước mắt trên thế giới chấp nhận Bitcoin. Sau El-Savador, nhiều quốc gia tại khu vực Mỹ Latinh như Paraguay, Venezual, Argentina và cả Mexico ở Bắc Mỹ cũng đã và đang coi xét việc hợp pháp hóa loại gia tài số này.

Với Việt Nam, hồi tháng 7 năm nay, Thủ tướng Chính phủ đã giao Ngân hàng Nhà nước chủ trì nghiên cứu, thí điểm tiền ảo dựa theo công nghệ blockchain với thời gian thực hiện từ năm 2021 đến 2023. 

Trọng Đạt

Tim Cook, Apple, Bitcoin, Tim Cook Bitcoin, Tim Cook Crypto, Tim Cook Cryptocurrency, Tim Cook đầu tư tiền ảo, Tim Cook đầu tư tiền mã hóa

Nội dung Không chỉ Elon Musk, CEO Tim Cook của Apple cũng đầu tư “tiền ảo” – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác