Những tính năng được mong đợi trên iPhone gập – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Những tính năng được mong đợi trên iPhone gập – Tin Công Nghệ Theo dự đoán, sớm nhất vào năm 2024 Apple sẽ ra mắt iPhone màn hình gập đầu tiên, người dùng kỳ vọng đây sẽ là smartphone ấn tượng với nhiều cải tiến vượt trội.

Theo dự đoán, sớm nhất vào năm 2024 Apple sẽ ra mắt iPhone màn hình gập đầu tiên, người sử dụng kỳ vọng đây sẽ là smartphone ấn tượng với nhiều nâng cấp vượt trội.

Mẹo có ích giúp iPhone tăng thời lượng pin
iPhone SE 3 giá rẻ sắp ra mắt hé lộ thiết kế mới
Apple vừa mang 'món quà' bất ngờ cho người dùng iPhone

 

Những rò rỉ bằng sáng chế của Apple, cùng theo với các nguồn tin uy tín từ các nhà phân tích nổi tiếng như Ming-Chi Kuo, Ross Young đều cho thấy khả năng Apple sẽ cho ra mắt iPhone có màn hình gập trong tương lai (iPhone Flip). Các nguồn tin trong chuỗi cung ứng cũng bật mí rằng Apple đã được Samsung cung cấp tấm nền OLED để thi hành các thí nghiệm gấp.

Những tính năng được mong đợi trên iPhone gập
Những tính năng được mong ngóng trên iPhone gập

Theo MacRumors , Apple được cho rằng đã thử nghiệm và từ bỏ ý tưởng thiết kế điện thoại gập dưới dạng máy tính bảng lai smartphone như Samsung Galaxy Z Fold. Các chuyên gia cho rằng nó sẽ được thiết kế vỏ sò giống như Samsung Galaxy Z Flip.

Độ bền

Khi Samsung ra mắt Galaxy Fold, những nghi ngờ về độ bền đặt ra. Những lo ngại này càng gia tăng khi Samsung phải hoãn kế hoạch ra mắt Galaxy Fold sau khi nhận được không ít đánh giá tiêu cực về màn hình gập OLED bằng nhựa mềm.

Tuy sau đó Samsung đã trình làng mặt hàng với nhiều cải tiến nhưng Galaxy Fold luôn là một thiết bị rất dễ bị xâm nhập bởi bụi bẩn và không có khả năng chống nước, điều ấy làm giảm niềm tin của người tiêu dùng đối với các thiết bị. Kể từ đấy Samsung đã cải tiến đáng kể với dòng smartphone gập của mình, như thêm kính siêu mỏng và khả năng chống nước.

Độ bền được coi rằng mối đoái hoài chính của Apple vì thế người dùng mong ngóng Táo khuyết sẽ nâng mọi thứ lên một tầm cao khác trong lĩnh vực này.

Thiết kế

Apple được nghĩ là luôn chú ý vào thiết kế vào sản phẩm, vì thế người sử dụng mong ngóng những đột phá ấn tượng của Apple trong phân khúc này.  

Samsung’s Galaxy Z Flip 3 được nghĩ rằng smartphone gập có thiết kế đẹp nhất trên thị trường hiện nay. Samsung cho dù còn cho ra mặt một phiên bản đặc biệt của Z Flip 3, người dùng có thể tùy chọn cách pha trộn và phối hợp sắc màu cho mặt lưng của máy.

 

Những tính năng được mong đợi trên iPhone gập
Thiết kế mặt sau của iPhone Flip

Theo Tom’s Guide , thiết kế mặt sau của iPhone gập sẽ được 1 màn hình phụ đặt cạnh cụm ba camera để hiện thông báo khi thiết bị đóng. Điều này sẽ giúp iPhone Flip tạo ra được sự khác biệt với với những sản phẩm Samsung nhưng lại chưa đủ để khiến nó trở thành mặt hàng chủ chốt của hãng. Màn hình phụ luôn phải ở chế độ luôn bật để mang lại những tiện ích. Tuy nhiên, ngay khi những dòng iPhone cao cấp hiện tại cũng vẫn không được chuẩn bị tính năng này.

Tối ưu hóa giao diện người sử dụng

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo dự báo rằng iPhone Flip có thể có màn hình lớn tới 8 inch. Điều này có nghĩa điện thoại khi gập lại cũng sẽ được màn hình lớn hơn so với bình thường.

Tuy nhiên nếu màn hình nhỏ hơn cũng chẳng cần là một vấn đề lo ngại. Samsung Galaxy Z Flip 3 màn hình 6,7 inch được chia đôi với thao tác đa nhiệm ấn tượng, nửa trên và nửa dưới màn hình có thể sử dụng cùng lúc hai phần mềm khác nhau.

Apple đã đi đầu với việc tối ưu hóa hệ điều hành di động của mình cho smartphone, máy tính bảng và đồng hồ thông minh. Người dùng hy vọng nó cũng sẽ đi đầu trong việc tối ưu hóa hệ điều hành trên dòng điện thoại gập.

Không phải khi nào Apple cũng đi tiên phong trong cuộc đua ra mắt các mặt hàng mới nhưng lại luôn có kết quả ấn tượng. Điển dường như Apple Watch ra mắt vào năm 2015, muộn hơn so với những dòng đồng hồ sáng dạ trước đó, nhưng hiện tại Apple đã chiếm 55% thị trường đồng hồ sáng dạ thế giới tính đến năm 2020.

Apple chắc chắn đang theo dấu kỹ lưỡng thị trường smartphone gập. Counterpoint Research dự báo lợi nhuận bán điện thoại gập sẽ tăng gấp 10 lần vào năm 2023, điều ấy sẽ giúp nâng cao nhận thức chung cả của người mua với thị trường này, cùng theo với công nghệ gập tiếp tục được cải thiện, tất cả sẽ là bước đệm cho sự ra mắt iPhone Flip được đồn đại vào năm 2023 hoặc 2024.

Hương Dung (Theo SlashGear)

iPhone, iPhone màn hình gập, Apple

Nội dung Những tính năng được mong đợi trên iPhone gập – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác