Niềm tin với tiền mã hóa ở Trung Quốc giảm mạnh – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Niềm tin với tiền mã hóa ở Trung Quốc giảm mạnh – Tin Công Nghệ Từng là thiên đường của các loại tiền mã hóa, thế nhưng chỉ số tin tưởng vào loại tài sản này của Trung Quốc đã giảm mạnh thời gian gần đây.

Từng là thiên đường của các dòng tiền mã hóa, thế nhưng chỉ số tín nhiệm vào loại tài sản này của Trung Quốc đã giảm mạnh thời gian gần đây. 

Hợp pháp hóa Bitcoin, El Salvador đang đương đầu điều gì?
Con trộm Bitcoin, phụ huynh ra hầu toà
Một loại coin vừa đội giá hơn 3.000%

 

Theo 1 cuộc khảo sát được ban bố vào ngày 16/9 bởi Morning Consult, chừng độ tín nhiệm vào tiền mã hóa ở Trung Quốc đã giảm mạnh.

Khảo sát được thực hành trong tháng 8/2021 của Morning Consult cho thấy, 29% người Trung Quốc không tin tưởng vào tiền mã hóa, 43% người được hỏi chỉ tin phần nào rất nhỏ. Ở chiều ngược lại, chỉ ở mức 28% người Trung Quốc thực thụ tin vào tương lai của loại gia sản ảo này. 

Niềm tin với tiền mã hóa ở Trung Quốc giảm mạnh
Số lượng mỏ đào tiền mã hóa tại Trung Quốc đang suy yếu do chính sách thắt chặt của chính phủ nước này. 

Trước đó, cuộc khảo sát vào tháng 7 cũng của Morning Consult tại Trung Quốc cho thấy có tới 45% người dân từng tin vào tiền mã hóa. Như vậy, chỉ trong 1 tháng, lượng người Trung Quốc tin vào Bitcoin và các dòng tài chính mã hóa khác đã giảm tới 17%. 

Lý do khiến người Trung Quốc dần cảm thấy chán nản về tiền mã hóa bởi hầu như tất cả hoạt động khai thác Bitcoin đều bị cấm tại quốc gia này. 

Từng được nghĩ là công xưởng khai thác Bitcoin của thế giới, thế nhưng hồi đầu năm, giới chức Bắc Kinh đã ra một loạt quy định nhằm có hạn việc hoạt động của các mỏ đào Bitcoin. Trung Quốc cũng áp đặt sự có hạn đối với những công ty ngân hàng liên quan đến tiền mã hóa. Những chính sách hà khắc đó đã khiến niềm tin của người dân Trung Quốc đối với thị trường crypto bị suy yếu nghiêm trọng. 

Niềm tin với tiền mã hóa ở Trung Quốc giảm mạnh
Kết quả cuộc khảo sát của Morning Consult về niềm tin đối với tiền mã hóa.
 

Cần phải nói thêm rằng, mới đây El-Salvador đã trở thành quốc gia trước mắt trên thế giới công nhận Bitcoin như 1 loại tiền tệ hợp pháp. Theo Morning Consult, sau El-Salvador, Ấn Độ, Brazil và Mexico rất có thể là những quốc gia kế đến chấp nhận tiền mã hóa. 

Khảo sát của Morning Consult với mức 15.000 người tại 15 quốc gia cho thấy, Ấn Độ, Brazil và Mexico là 3 quốc gia có sự tín nhiệm thật lớn của người dân đối với tiền mã hóa. 

Cụ thể, có tới 86% người Ấn Độ tham dự khảo sát cho biết họ tin tưởng nhiều và biết bao vào cryptocurrency. Tỷ lệ này tại Brazil là 69% và Mexico là 65%. 

Ở chiều ngược lại, Canada, Nhật Bản và Hàn Quốc có chỉ số niềm tin tưởng vào tiền mã hóa thấp nhất. Gần 50% người tham dự khảo sát tại 3 quốc gia nói trên cho thấy bản thân không hề tín nhiệm chút nào vào tương lai của tiền mã hóa. 

Tuấn Nghĩa

Tiền mã hóa, Tiền ảo, Cryptocurrency, Bitcoin

Nội dung Niềm tin với tiền mã hóa ở Trung Quốc giảm mạnh – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác