Cách tra cứu và lưu mã QR chứng nhận tiêm chủng trên Zalo – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Cách tra cứu và lưu mã QR chứng nhận tiêm chủng trên Zalo – Tin Công Nghệ Sau khi tra cứu chứng nhận tiêm chủng, người dân có thể tải chứng nhận dưới dạng mã QR và lưu trữ trên ứng dụng Zalo để tiện cho việc xuất trình khi cần thiết.

Sau khi tra cứu chứng thực tiêm chủng, người dân cũng có thể tải chứng thực dưới dạng mã QR và lưu giữ trên ứng dụng Zalo để tiện cho việc xuất trình khi cần thiết.

Tiêm vắc xin Covid-19, người dân nhận chứng nhận điện tử sau 60 phút
Hàng triệu con người dân đã đăng ký tiêm vắc xin bằng phần mềm
Việt Nam sắp cấp chứng thực tiêm vắc xin Covid-19 điện tử

 

Zalo là một trong các ứng dụng tiện dung nhất hiện nay để check in và khai báo y tế. Điều này được thi hành thông qua tính năng quét mã QR của Zalo. 

Mới đây, để thuận tiện hơn cho người dùng, ứng dụng còn phát triển thêm 1 tính năng mới với tên gọi “Ví QR”. Đây là tập hợp các mã QR mà người dân cần sử dụng đến để khai báo di chuyển nội địa hoặc chứng tỏ mình đã có chứng nhận tiêm chủng.

Để lấy mã QR chứng thực tiêm chủng và lưu trữ trên ví QR của Zalo, người dùng cũng có thể làm theo các bước sau.

Bước 1: Truy cập phần mềm Zalo và tìm về mục “Cá nhân” ở góc trái bên dưới. Tiếp theo, tìm và chọn tính năng mang tên thường gọi “Ví QR”.

Cách tra cứu và lưu mã QR chứng nhận tiêm chủng trên Zalo

Bước 2: Ví QR là nơi chứa các mã QR khai báo di chuyển và chứng thực tiêm chủng. Hiện Ví QR của Zalo đã kết nối trực tiếp đến website Khai báo di chuyển trong nước của Bộ Công an và Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19 của Trung tâm Công nghệ phòng trừ dịch Covid0-19 Quốc gia. 

Cách tra cứu và lưu mã QR chứng nhận tiêm chủng trên Zalo

Nếu chưa có mã QR chứng nhận tiêm chủng, người sử dụng hãy chọn vào ô “Chứng nhận tiêm chủng” tại Ví QR. Sau khi kết nối đến Cổng tin tức tiêm chủng Covid-19, tin tức trên tài khoản Zalo của người sử dụng sẽ được sử dụng để tra cứu. 

Ở bước này, người sử dụng cần kiểm tra kỹ lại một lượt thông tin. Sau đó chọn “Tra cứu” để lấy mã QR chứng thực tiêm chủng. 

Cách tra cứu và lưu mã QR chứng nhận tiêm chủng trên Zalo
 

Bước 3: Trong tình huống người sử dụng đã tiêm vắc xin Covid-19 và thông tin đã được nhập lên cơ sở dữ liệu, Thông báo sẽ hiện ra đòi hỏi người sử dụng phải nhập mã OTP từ tin nhắn xác minh vừa được gửi tới số điện thoại. 

Nếu bạn chưa tiêm vắc xin Covid-19 hoặc đã tiêm nhưng tin tức không được cập nhật, hệ thống sẽ ngay tức thì phản hồi. 

Cách tra cứu và lưu mã QR chứng nhận tiêm chủng trên Zalo
Thông báo trong tình huống người sử dụng chưa tiêm vắc xin Covid-19 hoặc đã tiêm nhưng tin tức không được cập nhật.

Bước 4: Sau khi xác nhận thành công, chứng thực tiêm chủng và mã QR của người dùng sẽ hiện lên màn hình. Mã QR trên nền vàng cho thấy bạn đã tiêm một mũi vaccine, trên nền xanh lá cho thấy đã tiêm đủ 2 mũi. Người dùng sau đó cần nhấn nút “Lưu mã QR” để lưu chứng thực tiêm chủng vào Ví QR trên Zalo.

Cách tra cứu và lưu mã QR chứng nhận tiêm chủng trên Zalo

Để tìm lại mã QR và chứng thực tiêm chủng, người dùng cần truy cập Ví QR bằng cách vào mục Cá nhân > Ví QR như ở bước 1 hoặc nhập “Ví QR” trên thanh tìm kiếm rồi chọn Ví QR. Việc lưu giữ mã QR vào trong ví sẽ giúp người sử dụng dễ dàng tra cứu và xuất trình khi cần. 

Trong trường hợp đã tiêm vắc xin Covid-19 nhưng có chứng nhận mã QR, người sử dụng chẳng càng phải lo lắng. Nền tảng Quản lý tiêm chủng Covid-19 Quốc gia đang triển khai cập nhật tin tức và chứng nhận tiêm vắc xin của bạn sẽ sớm có trên nền tảng này. 

Trọng Đạt

Chứng nhận tiêm chủng, Tra cứu chứng nhận tiêm chủng, Mã QR chứng nhận tiêm chủng, Sổ sức khỏe điện tử, Ví QR, Zalo, Cách tra cứu chứng nhận tiêm chủng, Tra cứu chứng nhận tiêm chủng trên Zalo

Nội dung Cách tra cứu và lưu mã QR chứng nhận tiêm chủng trên Zalo – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác