Loạt tính năng siêu hay trên iOS 15 nhưng ít người dùng iphone biết – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Loạt tính năng siêu hay trên iOS 15 nhưng ít người dùng iphone biết – Tin Công Nghệ Bạn đã cập nhật thiết bị của mình lên iOS 15, nhưng rất có thể bạn chưa biết tới những tính năng thú vị này.

Bạn đã cập nhật thiết bị của mình lên iOS 15, nhưng rất cũng có thể bạn chưa biết đến những tính năng thú vị này.

Những tính năng nổi bật trên iOS 15.4
iOS 15.2 cảnh báo khi trẻ mở hình nhạy cảm
Tại sao nên chọn mua iPhone 13?

 

Chọn và sửa văn bản

Chắc hẳn ai cũng đã từng gặp trường hợp gõ sai một từ hoặc ký tự trong đoạn văn bản và phải khó khăn để đưa con trỏ vào chính xác địa thế cần sửa.

Loạt tính năng siêu hay trên iOS 15 nhưng ít người biết
Loạt tính năng siêu hay trên iOS 15 nhưng ít người biết

Với iOS 15, sự bất tiện này sẽ được khắc phục, bạn có thể di chuyển con trỏ trên iPhone giống như di chuột máy tính để sửa lỗi chính tả, thay thế hoặc tra cứu từ. Tất cả các gì nên làm là nhấn giữ nút “dấu cách” trên bàn phím sau đó trượt con trỏ đến đúng vị trí bạn mong muốn sửa.

Ngoài ra, bạn có thể chọn một từ bằng cách chạm hai lần vào từ đấy hoặc chọn cả đoạn bằng cách chạm ba lần liên tiếp.

Tùy chỉnh bố cục Safari

iOS 15 đã mang đến biết bao thay đổi, kể cả cả giao diện mới cho Safari. Nhiều người dùng cảm thấy không dễ chịu khi thanh tab URL của Safari bỗng nhiên được đưa xuống cuối màn hình thay vì trên đầu như bình thường, nhưng việc điều tiết nó cực kỳ đơn giản.

Để đưa thanh địa điểm của bạn trở lại vị trí ban đầu, hãy mở Safari và bấm vào biểu trưng “aA” nằm bên trái, sau đó chọn Hiển thị thanh địa chỉ lên đầu (Show Top Address Bar) hoặc để đưa lại xuống cuối chọn Hiển thị thanh địa chỉ ở dưới (Show Bottom Address Bar).

Sao chép tất cả những liên kết

Mở phần mềm Safari, sau đó chọn vào nút Tab (biểu tượng 2 ô vuông), bấm vào nút con số Tabs ở giữa màn hình, chọn Sửa (Edit), nhấn vào biểu tượng 3 chấm ở dòng tab, sau đó chọn Sao chép liên kết. Tất cả link từ các tab đang mở của bạn sẽ được sao chép và dán mọi nơi mọi lúc bạn muốn. 

Tùy chỉnh kích cỡ chữ

iOS 15 mang đến một tính năng mới cho phép bạn đặt kích thước chữ cho từng ứng dụng thay vì toàn hệ thống.

Bạn truy cập vào Cài đặt> Trung tâm điều khiển> Cỡ chữ. Sau đó chọn ứng dụng bạn mong muốn tùy chỉnh, mở Trung tâm điều khiển, chạm vào nút “aA” để khởi chạy bảng điều khiển cỡ chữ.

 

Đặt mật khẩu file PDF

Đầu tiên chọn Tệp (Files), mở file PDF đã lưu, nhấp vào biểu tượng chia sẻ ở góc dưới trái màn hình, chọn khóa PDF, sau đó cài đặt và xác nhận mật khẩu muốn cài. Mật khẩu này sẽ được yêu cầu mỗi khi bạn mong muốn mở tài liệu.

Kéo thả các file

Chọn hình ảnh, link hoặc dữ liệu bạn mong muốn di chuyển từ một ứng dụng, sau đó nhấn giữ và thoát  ra màn hình chính, cùng theo đó điều phối đến phần mềm khác và thả tệp vào ứng dụng hoặc vị trí mới.

Xem thêm nhiều tin tức ảnh

Chỉ cần mở ảnh và vuốt lên trên, iOS 15 sẽ cung cấp cho bạn dữ liệu hình ảnh (EXIF) kể cả các thông tin về ngày chụp, khẩu độ ảnh, vị trí, dung lượng ảnh…

Một điều cần lưu ý đó là người khác có thể xem dữ liệu EXIF khi bạn chia sẻ hình ảnh. Nếu lo lắng về quyền riêng tư của mình, bạn có thể xóa dữ liệu địa thế GPS. Để thi hành việc này, chỉ cần tìm ảnh bạn muốn chia sẻ, chạm vào nút chia sẻ, chạm vào tùy chọn, sau đó tắt chuyển dữ liệu vị trí.

Live Text

Live Text là tính năng quét tất cả các văn bản xuất hiện trong hình ảnh và chuyển những chúng thành dạng chữ. 

Bạn vào Cài đặt > Camera > bật tính năng Văn bản trực diện sau đó mở máy ảnh lên và hướng vào phần văn bản cần quét, chọn biểu trưng Live Text ở góc phải. iPhone sẽ tự động chuyển đổi chữ trên ảnh sang dạng text và mang ra các tùy chọn như Sao chép, Chọn tất cả, Tra cứu, Dịch.

Hương Dung (Theo Slash Gear)

iOS 15, tính năng hay trên iOS 15, Apple, thủ thuật iphone

Nội dung Loạt tính năng siêu hay trên iOS 15 nhưng ít người dùng iphone biết – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác