Khát vọng phồn vinh, thịnh vượng nhờ chuyển đổi số – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Khát vọng phồn vinh, thịnh vượng nhờ chuyển đổi số – Tin Công Nghệ Theo Bí thư tỉnh ủy Thái Nguyên, chuyển đổi số sẽ giúp tỉnh thực hiện giấc mơ trở thành trung tâm phát triển kinh tế, xã hội lớn, không chỉ của vùng Trung du miền núi phía Bắc mà còn của vùng Thủ đô Hà Nội vào năm 2030.

Chuyển đổi số sẽ giúp tỉnh thực hành giấc mơ trở thành công ty phát triển kinh tế, xã hội lớn, không chỉ của vùng Trung du miền núi phía Bắc mà còn của vùng Thủ đô Hà Nội vào năm 2030.

Thái Nguyên nỗ lực tặng 'Sóng và máy tính cho em' trong năm 2021
Chuyển đổi số tạo 'lá chắn công nghệ' chống dịch ở Thái Nguyên
Chuyển đổi số “nối dài những giấc mơ”

 

Chiều 30/12, tại Thái Nguyên đã diễn ra Hội nghị Sơ kết một năm thi hành Nghị quyết số 01 ngày 31/12/2020 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về Chương trình chuyển đổi số tỉnh Thái Nguyên, thời kì 2021 – 2025, định hướng đến năm 2030.

Thái Nguyên có nhiều chuyển biến tích cực về chuyển đổi số

Trong năm 2021, công tác hợp lập chính quyền điện tử, hướng tới chính quyền số của Thái Nguyên đã đạt được rất nhiều kết quả ấn tượng.

Hệ thống Quản lý văn bản đi đến và điều hành tỉnh đã vận hành ổn định với 2,1 triệu lượt gửi/nhận văn bản, giúp dành dụm trên 8 tỷ đồng tiền gửi/nhận văn bản qua con đường bưu điện. 

Chuyển đổi số ở Thái Nguyên truyền cảm hứng cho các địa phương
Hội nghị Sơ kết một năm thi hành Nghị quyết số 01 ngày 31/12/2020 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về Chương trình chuyển đổi số tỉnh Thái Nguyên.

Ông Lê Quang Tiến – Phó Chủ tịch tỉnh, Phó Trưởng ban túc trực Ban chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh Thái Nguyên cho biết, đến nay, trên địa phận tỉnh đã đầu tư, thành lập phòng họp trực tuyến đến 178/178 xã, phường, thị trấn.

Tổng cộng đã có hơn 200 buổi họp trực tuyến được thi hành trong năm qua. Hiện 100% thủ tục hành chánh công đủ điều kiện của Thái Nguyên đã được cung cấp ở mức độ 4 trên cổng công ty công trực tuyến của tỉnh. 

Thái Nguyên đã tiến hành thí điểm Trung tâm Điều hành sáng dạ tỉnh (IOC),  thí điểm thành phố sáng dạ tại thị xã Phổ Yên và thành thị Sông Công. Tỉnh còn thí điểm chuyển đổi số tại 2 xã Sảng Mộc (huyện Võ Nhai) và xã La Bằng (huyện Đại Từ). Hoạt động quản lý, làm việc hàng ngày của chính quyền địa phương được tích hợp công nghệ nhiều hơn. Người dân 2 xã được tiếp cận gần hơn với Internet, khám chữa bệnh từ xa thông qua hệ thống TeleHealth. 

Chuyển đổi số ở Thái Nguyên truyền cảm hứng cho các địa phương
Trung tâm Điều hành sáng dạ tỉnh Thái Nguyên.

Thái Nguyên cũng là bản địa tích cực tích hợp các giải pháp công nghệ vào công tác phòng trừ dịch. 

Trong chương trình chuyển đổi số của mình, Thái Nguyên cũng tương đối chú trọng việc phát triển kinh tế số thông qua việc tiến hành các giải pháp thanh toán trực tuyến và giúp người nông dân đưa nông sản của mình lên các sàn thương mại điện tử. 

Theo ông Đỗ Xuân Hòa – Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Thái Nguyên: “Chúng tôi sẽ tiếp tục bám sát vào định hướng của Bộ TT&TT, Nghị quyết số 01 về chuyển đổi số và Kế hoạch số 80 của Ủy ban tỉnh để làm tốt công tác tham mưu, thi hành Nghị quyết đạt hữu hiệu như kế hoạch đã đề ra với mong muốn có sự tham dự tích cực từ người dân, doanh nghiệp vào sự nghiệp chuyển đổi số”.

Chuyển đổi số là con đường ngắn nhất để Thái Nguyên phát triển

Sau một năm thực hiện Nghị quyết về chuyển đổi số, tỉnh Thái Nguyên được Bộ TT&TT đánh giá, xếp hạng 12/63 tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước về chuyển đổi số. Mức độ sẵn sàng bảo hiểm an toàn an ninh mạng thuộc nhóm 7 địa phương xếp thứ hạng A, đi đầu cả nước. 

Theo bà Nguyễn Thanh Hải – Bí thư tỉnh ủy Thái Nguyên, Đảng bộ tỉnh chọn lựa chuyển đổi số để đưa vào Nghị quyết trước mắt bởi ý thức được đây là khuynh hướng tất yếu, là con đường ngắn nhất, hữu hiệu nhất để giúp phát triển kinh tế xã hội, giúp tỉnh cất cánh, thay đổi thứ hạng. 

Chuyển đổi số ở Thái Nguyên truyền cảm hứng cho các địa phương
Bí thư tỉnh ủy Thái Nguyên Nguyễn Thanh Hải.

Trong thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục nỗ lực chuyển đổi số, lấy đây làm kim chỉ nam, làm chìa khóa, làm nền tảng, đòn bẩy để phát triển.

 

Chuyển đổi số sẽ giúp Thái Nguyên thực hành giấc mơ của mình, đó là trở thành dịch vụ phát triển kinh tế, xã hội lớn, không chỉ của vùng Trung du miền núi phía Bắc mà còn của vùng Thủ đô Hà Nội vào năm 2030.

Thái Nguyên là hình mẫu về chuyển đổi số tại địa phương 

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, sau một năm quay lại, đã có nhiều thay đổi trong công cuộc chuyển đổi số của Thái Nguyên.

Bộ TT&TT đánh giá Thái Nguyên đã có những chuyển biến rất tích cực về chuyển đổi số. Tỉnh đã làm tốt những vấn đề liên quan đến sự khởi động, dẫn dắt, định hướng của tỉnh ủy. 

Ngay từ năm 2020, Thái Nguyên đã bắt đầu khởi động chuyển đổi số với Nghị quyết số 01 ngày 31/12/2020 và lấy đó làm kim chỉ nam cho hoạt động chuyển đổi số. Đây là một trong những bản địa trước mắt ban hành nghị quyết chuyên đề về chương trình chuyển đổi số. 

Về sự kiên tâm của người đứng đầu, Thái Nguyên cũng chính là bản địa đầu tiên có ngày chuyển đổi số (ngày 31/12).

Chuyển đổi số ở Thái Nguyên truyền cảm hứng cho các địa phương
Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng.

“Kết quả chuyển đổi số của Thái Nguyên cho thấy một bài học về niềm tin. Đây là hành trang lớn nhất đối với tỉnh Thái Nguyên, tạo cảm hứng cho 62 tỉnh thành còn sót lại để vững bước đi nhanh hơn trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia.”, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nói. 

Nhiều người nói muốn phát triển bứt phá phải có 1 giấc mơ lớn. Bí thư Nguyễn Thanh Hải đã khơi dậy được 1 khát vọng lớn của tỉnh.

Chuyển đổi số cũng giống như đi khai phá một vùng đất mới, một toàn cầu mới. Nếu muốn chuyển đổi số, phải tới trường hỏi tinh thần của những người đi khai phá, di cư, tìm đến toàn cầu mới lập nghiệp.

Chuyển đổi số là một con đường dài, không có kết thúc. Cách để học hỏi tối đa là chia sẻ. Bộ TT&TT sẽ chia sẻ câu truyện thành công về chuyển đổi số của Thái Nguyên ra toàn quốc và hiểu biết của các tỉnh thành khác cho Thái Nguyên.

Chuyển đổi số ở Thái Nguyên truyền cảm hứng cho các địa phương
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tặng máy tính bảng cho một số em học trò có tình cảnh khó khăn trên địa phận tỉnh Thái Nguyên. 

Để tạo nên bước đột phá kế đến cho chuyển đổi số Thái Nguyên, tỉnh cần trở thành một thị trường số rộng lớn. Dữ liệu giống như một loại tài nguyên mới. Nếu Thái Nguyên đưa mọi hoạt động lên môi trường số sớm, tỉnh sẽ trở thành bản địa giàu tài nguyên nhất Việt Nam. 

Chuyển đổi số cần một hạ tầng số hiện đại. Thái Nguyên cũng có thể trở thành bản địa trước mắt trên cả nước kết thúc các tiêu chí về hạ tầng số. Thái Nguyên cũng cần được nâng lên chuyên môn số cho mọi người dân và phổ cập hơn nữa các nền tảng chuyển đổi số quốc gia.  

Theo người đứng đầu Bộ TT&TT, Thái Nguyên nên tự tìm ra cho mình một khái niệm, cách tiếp cận riêng về chuyển đổi số, tạo nên “chuyển đổi số phiên bản Thái Nguyên”. Nếu thi hành được điều này, đây sẽ là sự đóng góp lớn nhất của tỉnh cho công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

Trọng Đạt – Kiên Trung

Chuyển đổi số Thái Nguyên, Thái Nguyên, Chuyển đổi số, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư Nguyễn Thanh Hải

Nội dung Khát vọng phồn vinh, thịnh vượng nhờ chuyển đổi số – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác