iPhone 14 nên học hỏi điều này từ Galaxy S22 – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: iPhone 14 nên học hỏi điều này từ Galaxy S22 – Tin Công Nghệ Galaxy S22 vừa được công bố, không có nhiều tính năng để người dùng Apple phải ghen tị trừ một điều duy nhất.

Galaxy S22 vừa được công bố, không có nhiều tính năng để người dùng Apple phải ganh tị trừ một điều duy nhất. 

Galaxy S22 phiên bản Snapdragon và Exynos phát hành tại thị trường nào?
Nút bấm ‘bí mật’ của iPhone ngay cả iFan cũng có thể chưa biết
iPhone Flip cần trang bị những gì để đánh bại Galaxy Z Flip 3?

 

Sau khi Samsung trình làng dòng Galaxy S22 vào ngày 9/2, ngay lập tức nó được đặt lên bàn cân để đối chiếu với đối thủ iPhone 13.

Dòng Galaxy S22 có nhiều kích thước khác nhau, từ 6,1 inch đến 6,8 inch, khi đang đó iPhone 13 có kích thước từ 5,4 inch đến 6,7 inch. Đặc biệt Glaxy S22 Ultra còn được trang bị bút cảm ứng S Pen. Tuy nhiên đó không phải là điều mà Apple quan tâm. Tương tự, không có mẫu Galaxy S22 nào có thể cạnh tranh với kích thước 5,4 inch của iPhone 13 mini.

iPhone 14 nên học hỏi điều này từ Galaxy S22
iPhone 14 nên học hỏi điều này từ Galaxy S22

Theo PCMag , ngoại trừ Samsung Galaxy S22 Ultra, tất cả những mẫu iPhone 13 đều cung cấp màn hình có độ phân giải cao hơn. Ngoài ra, dòng Galaxy S22 được trang bị chip Snapdragon 8 Gen 1 cũng được đánh giá là chậm hơn so với chip A15 Bionic trên iPhone 13.

Theo các đánh giá, đối thủ iPhone 13 vẫn tốt hơn về mọi mặt, tuy vậy với thiết kế mặt sau bằng kính cứng, Galaxy S22 được cho là bảo vệ điện thoại khi bị rơi vỡ tốt hơn iPhone. Đây là điều mà Apple nên học hỏi để áp dụng cho các thế hệ iPhone tiếp theo.

Samsung sử dụng kính cường lực Gorilla Glass Victus+ cho cả mặt trước và mặt sau, đây là loại kính công nghệ cao tốt nhất từ hãng sản xuất Corning.

 

Màn hình của iPhone 13 sử dụng tấm nền OLED và đã được phủ lớp kính cường lực được làm từ tinh thể gốm Ceramic Shield. Apple hứa hẹn rằng nó cứng hơn bất kỳ loại kính smartphone nào trên thị trường, đem lại độ bền đáng ngạc nhiên và giảm khả năng hư hại khi rơi vỡ. Tuy nhiên Ceramic Shield lại chỉ được chuẩn bị ở mặt trước của iPhone. 

Mặc dù việc cung cấp sự bảo vệ tốt nhất cho màn hình trước của điện thoại là điều tuyệt vời, nhưng một cái iPhone bị vỡ mặt sau cũng là một cơn ác mộng. Đó là nguyên do tại sao iPhone 14 nên có sự Ceramic Shield cho tất cả mặt trước và mặt sau. 

Các hãng sản xuất thiết bị Apple và Android thường xuyên “vay mượn” lẫn nhau. Điều này đã xảy ra trong hơn một thập kỷ, Steve Jobs cho dù còn gọi Android là “kẻ ăn cắp” vì nó đã sao chép quá nhiều từ iPhone. Vì vậy cũng cũng có thể xem là công bằng nếu Apple “mượn” một ý tưởng từ Samsung và triển khai nó trên iPhone 14.

Hương Dung (theo Cult of Mac)

iPhone 14, Galaxy S22, Apple,

Nội dung iPhone 14 nên học hỏi điều này từ Galaxy S22 – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác