FPT bất ngờ lấn sân mảng thị trường bán lẻ máy tính, linh kiện – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: FPT bất ngờ lấn sân mảng thị trường bán lẻ máy tính, linh kiện – Tin Công Nghệ Thay vì chỉ kinh doanh các sản phẩm máy tính xách tay, thiết bị di động như trước đây, hệ thống bán lẻ FPT Shop sẽ kinh doanh cả mảng PC và linh phụ kiện dùng cho máy tính.

Thay vì chỉ mua bán các sản phẩm máy tính xách tay, thiết bị di động như trước đây, hệ thống công ty bán lẻ FPT Shop sẽ buôn bán cả mảng PC và linh phụ kiện dùng cho máy tính. 

MacBook Pro 14 inch 2021 mở bán chính hãng tại Việt Nam
Sẽ phát hành tiêu chí an toàn cho những nền tảng dạy học trực tuyến
Nhu cầu máy tính bảng có thể tăng gấp đôi cuối năm nay

 

Hệ thống bán lẻ FPT Shop vừa dẫn vào hoạt động 3 công ty laptop và PC đầu tiên tại Hà Nội. Đây là những cửa hàng có không gian chuyên biệt, tập trung bày bán các sản phẩm như laptop, PC lắp ráp theo đòi hỏi và các linh phụ kiện dùng cho máy tính (Mainboard, CPU, VGA, RAM, ổ cứng, vỏ case, tản nhiệt, màn hình, tai nghe, chuột, bàn phím,…).

Với bước ngoặt này, FPT Shop đã chính thức bước vào một mảng buôn bán mới là các thiết bị phần cứng máy tính thay vì chỉ là chuỗi bán lẻ laptop và điện thoại di động đơn thuần.

FPT bất ngờ lấn sân mảng thị trường bán lẻ máy tính, linh kiện
FPT bất ngờ lấn sân sang mảng thị trường bán lẻ máy tính, linh kiện với việc đưa vào hoạt động 3 đơn vị laptop & PC tại Hà Nội. Ảnh: Trọng Đạt

Báo cáo 5 tháng thứ nhất năm 2021 của GfK cho thấy, thị trường laptop gaming tại Việt Nam đạt tới tăng trưởng kỷ lục 217%, chiếm 20% doanh số mảng laptop nói chung. Trong đó, FPT Shop hiện là chuỗi dịch vụ có vận tốc tăng trưởng nhanh nhất, đứng đầu thị trường bán lẻ laptop với 31% thị phần.

Việc lấn sân sang mảng lắp ráp PC và các linh phụ kiện là một động thái có độ toán của doanh nghiệp này nhằm mở rộng lĩnh vực kinh doanh. Đây được xem là “con bài” chiến lược để FPT Shop tiếp tục duy trì đà phát triển bằng phương pháp xác nhập vào một phân khúc thị trường hoàn toàn mới.

Trước đó, hồi năm 2017, đơn vị mẹ của hệ thống bán lẻ đây là Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT (FPT Retail) cũng từng mua lại chuỗi nhà thuốc Long Châu nhằm chuyển hướng sang ngành hàng dược phẩm. 

FPT bất ngờ lấn sân mảng thị trường bán lẻ máy tính, linh kiện
Nhu cầu về máy tính và linh phụ kiện đang ngày càng tăng đều do thói quen học tập và làm việc online. (Ảnh: Trọng Đạt)
 

Tuy mới “chân ướt chân ráo” tham gia vào mảng thị trường máy tính, linh phụ kiện, đại diện chuỗi bán lẻ FPT Shop cho rằng, trung tâm này có những lợi thế nhất định nhờ nắm giữ quy mô tiêu thụ đủ lớn, từ đấy cũng đều có thể thỏa thuận với đối tác để tạo ra được mức giá tốt nhất. 

Trao đổi với Tin Công Nghệ, ông Nguyễn Thế Kha – Giám đốc khối Viễn thông Di động FPT Shop cho biết, theo ước tính của đơn vị này, quy mô thị trường PC Việt Nam hiện khoảng 5.000-6.000 tỷ đồng. Đây là mảng thị trường không nhỏ với quy mô tương tương 30-40% thị trường laptop (khoảng 15.000 tỷ đồng). 

So với thời điểm trước đại dịch Covid-19, nhu cầu tiêu thụ máy tính, laptop và các mặt hàng linh phụ kiện dùng cho máy tính tại Việt Nam đã tăng đột biến. Điều này có sự tác động không nhỏ bởi các chỉ thị về giãn cách xã hội, cùng với đó là thói quen làm việc, học tập online đang ngày càng phổ biến của người dùng. 

Chia sẻ quan điểm của mình, ông Kha cho rằng, khi làm việc ở nhà, người dùng sẽ cần tới những cái máy tính có cấu hình cao hơn so với các chiếc laptop thông thường. Trong thời gian tới, nhiều người Việt sẽ cải tiến máy tính để đáp ứng tốt hơn nhu cầu làm việc online của họ. Đó là nguyên do hệ thống bán lẻ này chuyển hướng sang mảng lắp ráp PC và bán các linh phụ kiện máy tính nhằm đi tắt đón đầu. 

Trọng Đạt

FPT, FPT Shop, PC, Máy tính, Linh kiện máy tính, FPT lấn sân thị trường máy tính, FPT kinh doanh PC

Nội dung FPT bất ngờ lấn sân mảng thị trường bán lẻ máy tính, linh kiện – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác