Facebook và Twitter tiếp tục đối mặt án phạt tại Nga – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Facebook và Twitter tiếp tục đối mặt án phạt tại Nga – Tin Công Nghệ Ngày 14/9, một tòa án ở thủ đô Moskva (Nga) đã phạt hai công ty công nghệ Facebook và Twitter của Mỹ vì không xóa nội dung mà Moskva cho là bất hợp pháp.

Ngày 14/9, một tòa án ở thủ đô Moskva (Nga) đã phạt hai công ty công nghệ Facebook và Twitter của Mỹ vì không xóa nội dung mà Moskva cho rằng bất hợp pháp.

 

Cụ thể, Facebook bị phạt 21 triệu ruble (288.000 USD) và Twitter bị phạt 5 triệu ruble (69.000 USD). Theo hãng thông tấn TASS của Nga, như vậy đến giờ Facebook bị phạt tổng cộng 90 triệu ruble do phạm luật các quy định về nội dung thông tin tại Nga và Twitter bị phạt 45 triệu ruble.

Facebook và Twitter tiếp tục đối mặt án phạt tại Nga
Facebook và Twitter tiếp tục đương đầu án phạt tại Nga

Đây là các án phạt mới nhất của Nga nhằm vào các công ty công nghệ lớn không tuân thủ pháp luật của nước sở tại.

Trước đó, hồi tháng 7, một tòa án Nga đã phạt Facebook 6 triệu ruble (81.350 USD) và phần mềm nhắn tin, gọi điện Telegram 11 triệu ruble do không xóa những nội dung bị cấm tại Nga.

 

Nga đang siết chặt các quy định với nhiều tập đoàn công nghệ và mạng xã hội. Hiện Nga cũng đang coi xét đạo luật bắt buộc các đơn vị công nghệ nước ngoài mở công sở đại diện tại nước này nếu không sẽ bị phạt.

Tính sơ bộ, có chừng 20 nền tảng phải mở chi nhánh hoặc văn phòng đại diện tại Nga như Facebook, Instagram, TikTok, Twitter, YouTube, Gmail, Google, Amazon.

Theo Baotintuc

Facebook, Twitter, nội dung bị cấm, mạng xã hội,

Nội dung Facebook và Twitter tiếp tục đối mặt án phạt tại Nga – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác