Doanh nghiệp bưu chính hỗ trợ xe máy để bộ đội đi chợ hộ người dân TP.HCM – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Doanh nghiệp bưu chính hỗ trợ xe máy để bộ đội đi chợ hộ người dân TP.HCM – Tin Công Nghệ Ngày 27/8, Viettel Post TP.HCM đã bàn giao 200 xe máy được đổ đầy xăng cho Ban chỉ huy quân sự các quận 3, 11, Tân Phú để bộ đội sử dụng trong thời gian làm nhiệm vụ đi chợ hộ, phát lương thực cho người dân.

Ngày 27/8, Viettel Post TP.HCM đã bàn giao 200 xe máy được đổ đầy xăng cho Ban chỉ huy quân sự các quận 3, 11, Tân Phú để bộ đội sử dụng trong thời gian làm trọng trách đi chợ hộ, phát lương thực cho người dân.

 

488 xe máy sẽ có bàn giao xong trước ngày 29/8

Từ 23/8, thi hành Chỉ thị 11 của UBND TP.HCM về tăng cường giãn cách xã hội và các giải pháp phòng trừ dịch Covid-19, người dân đã được cung ứng, phân phối trực diện lương thực, thực phẩm và hàng hóa thông qua phương thức đi chợ hộ. Việc này do tổ hậu cần địa phương, Tổ Covid-19 cộng đồng, các đội tình nguyện tại địa phương và đội quân công an, quân đội đang được tăng cường tại phố xá cùng tham dự thực hiện.

Với mong muốn góp sức cùng toàn quốc và TP.HCM chống dịch, song song với việc đề xuất cùng các đội quân chức năng đi chợ hộ cho người dân, Viettel Post đã làm việc với Bộ Tư lệnh TP.HCM và đề xuất bổ trợ phương tiện cho đội quân bộ đội làm nhiệm vụ đi chợ hộ, phát lương thực và thực phẩm cho người dân.

Theo đó, chi nhánh Viettel Post TP.HCM huy động và sử dụng xe gắn máy của các cán bộ, chuyên viên của dịch vụ đang ngừng làm việc do ảnh hưởng của dịch. Những chiếc xe sẽ được đổ đầy xăng và chuyển tới Ban lãnh đạo quân sự các quận để quân nhân mượn dùng trong thời gian thi hành nhiệm vụ phòng, chống dịch.

Căn cứ theo tổng hợp nhu cầu mô tô cần sử dụng, Viettel Post TP.HCM chuyển xe đến tới khu vực các đơn vị và tổ chức bàn giao xe.

Trong thông tin mới chia sẻ hôm nay, ngày 28/8, đại diện Viettel Post cho biết, bữa qua (27/8), chi nhánh của doanh nghiệp đã bàn giao 200 xe máy cho Ban chỉ huy quân sự các quận 3, 11, Tân Phú.

Doanh nghiệp bưu chính hỗ trợ xe máy để bộ đội đi chợ hộ người dân TP.HCM
Trong số 488 xe máy được bàn giao giai đoạn 1, Viettel Post TP.HCM đã chuyển tới Ban chỉ huy quân sự các quận 3, 11 và Tân Phú 200 chiếc.

Theo kế hoạch, dự kiến Viettel Post TP.HCM sẽ cho Ban chỉ huy quân sự các quận, huyện và phố xá mượn khoảng 1.000 xe, giai đoạn 1 dự kiến kéo dài đến hết ngày 28/8 sẽ bàn giao xong 488 xe.

Việc cho quân nhân mượn xe gắn máy phục vụ chống dịch tại TP.HCM, theo chia sẻ của đại diện Viettel Post, sẽ kéo dài đến thời điểm TP.HCM hoàn thành giãn cách xã hội hoặc tùy theo đề nghị của Bộ tư lệnh thành phố.

Ngoài ra, Viettel Post sẽ tiếp tục bổ trợ các dòng thuốc giúp tăng sức đề kháng, phòng chống dịch theo danh mục đề nghị của Bộ Y tế cho lực lượng quân đội đang tham dự chống dịch tại tuyến đầu.

Sẵn sàng tham gia đi chợ hộ để người dân TP.HCM

 

Trước đó, như ICTnews đã thông tin, ngày 22/8, ngay trước thời điểm TP.HCM siết chặt giãn cách xã hội theo nguyên lý “ai ở đâu, ở yên đó”, Viettel Post đã đề xuất với Tổ công tác đặc biệt phía Nam của Bộ Công Thương và Sở Công Thương TP.HCM về mong muốn được chung tay cùng các đội quân chức năng đáp ứng cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân thành phố.

Doanh nghiệp khẳng định đã trang bị sẵn nguồn lực và phương án triển khai công ty đi chợ hộ người dân TP.HCM để cũng có thể có thể kích hoạt ngay khi đề nghị được thông qua.

Doanh nghiệp bưu chính hỗ trợ xe máy để bộ đội đi chợ hộ người dân TP.HCM
Theo phương án đề xuất của Viettel Post, người dân TP.HCM sẽ đặt mua qua sàn thương mại điện tử Vỏ Sò hoặc gọi đến số điện thoại các bưu cục của đơn vị.

Hơn 1.000 nhân viên ship hàng của Viettel Post tại TP.HCM đều đã được tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng dịch Covid-19, cùng theo đó sàng lọc, xét nghiệm định kỳ 3 ngày/lần để đảm bảo sức khỏe khi thực hành công việc có giao tiếp với nhiều khách hàng. 

Với hàng ngũ nhân sự chuyển phát thông thuộc địa bàn, 61 xe vận tải chạy trên luồng xanh và kinh nghiệm tiến hành đơn vị đi chợ hộ tại 11 tỉnh thành trên toàn nước gồm Đồng Tháp, Hậu Giang, Quảng Bình, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Bạc Liêu, Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Cà Mau, Kiên Giang và Trà Vinh từ đầu tháng 8/2021, ngày nay Viettel Post có thể cung ứng 150 tấn hàng mỗi ngày cho người dân tại TP.HCM.

Theo thống kê sơ bộ, với dịch vụ đi chợ hộ, tính đến ngày 22/8, Viettel Post đã cung ứng hơn 100.000 lô hàng cho các gia đình trên cả nước, ước lượng tổng trọng lượng hàng hóa đạt hơn 500 tấn.

Dịch vụ đi chợ hộ của các doanh nghiệp bưu chính đã và đang góp phần giúp người dân ở những bản địa đang giãn cách được cung cấp đầy đủ nhu yếu phẩm cần có mà không phải rời khỏi nhà, dành dụm thời gian và giảm nguy cơ truyền nhiễm do tiếp xúc cộng đồng.

Vân Anh

Covid 19, dịch Covid 19, lưu thông hàng hóa, giãn cách xã hội, đi chợ hộ, doanh nghiệp bưu chính, Viettel, Viettel Post, thương mại điện tử

Nội dung Doanh nghiệp bưu chính hỗ trợ xe máy để bộ đội đi chợ hộ người dân TP.HCM – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác