10 mẹo hay trên iPhone nhiều iFan có thể chưa biết – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: 10 mẹo hay trên iPhone nhiều iFan có thể chưa biết – Tin Công Nghệ Apple gần đây đã đăng một video mới trên YouTube chia sẻ 10 mẹo hữu ích cho iPhone mà nhiều người dùng có thể chưa biết.

Apple mới đây đã đăng một video mới trên YouTube chia sẻ 10 mẹo có ích cho iPhone mà nhiều người sử dụng có thể chưa biết.

Tiết lộ cách ứng dụng gián điệp bẻ gãy 'hàng rào bảo mật' iPhone
Sản xuất iPhone bị chững lại do công nhân biểu tình
iPhone SE 3 đang sản xuất thử nghiệm, trang bị ra mắt

 

Xóa nhanh số trong phần mềm máy tính

Khi nhập số để tính toán trong phần mềm máy tính của iPhone, nhiều người dùng thường cực khó chịu lúc không thể xóa từng số nếu gõ sai, buộc phải xóa cả dãy số và nhập lại.

Thực tế chỉ cần vuốt sang trái hoặc phải trên đầu màn hình là có thể xóa ngay chữ số cuối cùng. Rất dễ dàng nhưng có thể nhiều người vẫn không biết điều đó.

10 mẹo hay trên iPhone nhiều iFan có thể chưa biết
10 mẹo hay trên iPhone

Ghim nội dung được chia sẻ trong tin nhắn

Bắt đầu từ iOS 15, người sử dụng có thể ghim nội dung được chia sẻ trong tin nhắn ra phần Tìm kiếm để dễ dàng tìm thấy khi cần, thay vì ngày trước chỉ ghim được đoạn hội thoại quan trọng. Trong chuỗi tin nhắn, hãy chạm và giữ thông tin bạn muốn ghim, sau đó nhấn vào “Ghim”.

Xếp chồng các tiện ích trên màn hình chính

Kể từ iOS 14, các widget (tiện ích) cũng có thể có thể tạo ra một ngăn xếp sáng dạ chồng lên nhau thay vì dàn trải như trước đây. iPhone sẽ hiển thị cho widget phù hợp tùy thuộc vào mức độ sử dụng phần mềm trong ngày.

Lưu nhiều ảnh từ web cùng một lúc

Với tính năng kéo và thả trên iOS 15, người dùng cũng đều có thể chọn nhiều hình ảnh, tài liệu và tệp từ một ứng dụng và kéo chúng sang một phần mềm khác, chẳng cần mất thời gian lưu từng ảnh như trước đây.

10 mẹo hay trên iPhone nhiều iFan có thể chưa biết
Người dùng dễ dàng ghim nội dung được chia sẻ trong tin nhắn

Mở máy ảnh từ màn hình khóa

Chỉ cần vuốt sang trái trên màn hình khóa để mở nhanh camera, tất cả ảnh đều được bảo vệ, vì thế chẳng cần lo âu về việc ai đó cũng đều có thể truy cập chúng.

 

Tiết kiệm thời gian gõ văn bản

Chỉ cần vài thao tác đơn giản trong mục cài đặt, người dùng có thể tăng tốc độ nhập văn bản đó. Ví dụ chỉ cần gõ VN sau đó iPhone sự thay thế thành “Việt Nam”.

Scan tư liệu bằng mục Ghi chú (Notes)

Mở mục Ghi chú, nhấn biểu tượng camera, chọn “Quét tài liệu” sau đó đưa điện thoại vào văn bản cần quét rồi nhấn lưu file.

Scan văn bản trực diện bằng Camera

Chọn tài liệu cần scan – Bật phần mềm Camera – Bấm vào nút scan ở trên màn hình – Chọn và Sao chép phần văn bản cần lưu.

Xem bức ảnh trước mắt trong album

Để chuyển đến ảnh trước mắt trong album trong kho ảnh, hãy bấm vào ở trên cùng của màn hình.

Tìm kiếm nhanh

Để truy cập nhanh vào phần Tìm kiếm hay Siri từ màn hình chính với iOS 15, chỉ cần nhấn vào giữa màn hình.

Hương Dung (Theo 9to5Mac)

mẹo sử dụng iPhone, tiện ích trên iPhone, 10 mẹo hữu ích cho iPhone

Nội dung 10 mẹo hay trên iPhone nhiều iFan có thể chưa biết – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác