Đà Nẵng tích hợp thông tin tiêm chủng vào mã QR, người dân dễ dàng đi lại – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Đà Nẵng tích hợp thông tin tiêm chủng vào mã QR, người dân dễ dàng đi lại – Tin Công Nghệ Ngay sau khi khai báo y tế trên ứng dụng được hướng dẫn, người dân sẽ nhận một mã QR để sử dụng trong quá trình đi lại.

Ngay sau khi khai báo y tế trên phần mềm được hướng dẫn, người dân sẽ nhận một mã QR để sử dụng trong quá trình đi lại.

 

Ngày 28/9, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Đà Nẵng đã mang ra chỉ dẫn sử dụng dữ liệu tiêm chủng tích hợp vào mã QR khai báo y tế, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Theo đó, khi thành phố quyết định áp dụng tin tức tiêm vắc xin phòng Covid-19 phục vụ việc mở lại hoạt động tại một số cơ sở, khu vực đông người…, Sở TT&TT đã tích hợp dữ liệu tiêm chủng vào mã QR khai báo y tế. Đơn vị này cũng đưa ra hướng dẫn sử dụng ứng dụng cho người dân thực hiện.

Đà Nẵng tích hợp thông tin tiêm chủng vào mã QR, người dân dễ dàng đi lại
Sau khi khai báo y tế, người dân sẽ thu được mã QR và đã được di chuyển

Để thu được mã QR, người dân cần khai báo y tế bằng các cách: Qua phần mềm “DaNang Smart City”; Zalo “Tổng đài 1022 Đà Nẵng” hoặc truy cập https://khaibaoyte.danang.gov.vn.

Sau khi khai báo y tế, hệ thống sẽ trả về một mã QR. Người khai báo lưu lại mã QR để “check in” tại chốt kiểm soát.

Với những người dân đã tiêm 2 mũi vắc xin hoặc F0 đã hết bệnh trong 6 tháng, mã QR trả về có nền màu xanh. Trong khi, người dân đã tiêm 1 mũi vắc xin (từ 14 ngày trở lên), mã QR trả về có nền màu vàng.

Những người dân chưa tiêm vắc xin, hoặc đã tiêm 1 mũi nhưng chưa đủ 14 ngày, hoặc hệ thống chưa hiện hữu dữ liệu tiêm vắc xin, mã QR trả về có nền màu trắng.

 

Trường hợp người dân không có thiết bị kết nối Internet hoặc không có điện thoại thông minh thì sử dụng chức năng “khai hộ”, sau đó chụp/in lại ảnh QR hoặc người đi cùng “khai hộ” và xuất trình tại những điểm đến.

Việc kiểm tra mã QR sẽ được thi hành bằng phương pháp dùng ứng dụng “eTicket Đà Nẵng”. Các chốt khống chế sử dụng máy tính bảng, điện thoại gắn trên chân đế cho người dân tự quét mà không tiếp xúc gần với nhân viên kiểm soát.

Sử dụng thiết bị/thùng quét mã QR chuyên dụng, kết nối với máy tính hoặc điện thoại sáng dạ và quét trên website https://qrcode.danang.gov.vn.

Sở TT&TT cho biết, dữ liệu tiêm vắc xin được thu thập, tổng hợp từ các nền tảng tiêm chủng tính đến thời điểm 0h ngày 24/9 và đang tiếp tục được cập nhật.  Sở TT&TT cũng mở các kênh tra cứu tin tức để tạo thuận tiện cho người dân. Người dân muốn tra cứu tin tức cũng có thể có thể thi hành theo các cách sau: Chọn chức năng “Covid-19” , tiếp đến chọn “Tra cứu tiêm chủng” trên app “ Danang Smart City” . Hoặc chọn menu “ K.báo Covid” , chọn “Tra cứu tiêm chủng” trên ứng dụng Zalo “Tổng đài 1022 Đà Nẵng” . Sau đó, người dân nhập vào số CMND hoặc số CCCD đã sử dụng, đăng ký lúc đi tiêm chủng để tra cứu thông tin.

Công Sáng

Dịch Covid-19 ở Đà Nẵng, vắc xin Covid-19, Sở Thông tin và truyền thông

Nội dung Đà Nẵng tích hợp thông tin tiêm chủng vào mã QR, người dân dễ dàng đi lại – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác