Cha đẻ Face Dance Challenge chuyển qua làm vũ trụ ảo metaverse – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Cha đẻ Face Dance Challenge chuyển qua làm vũ trụ ảo metaverse – Tin Công Nghệ Startup công nghệ vũ trụ ảo Make in Vietnam của Nguyễn Xuân Giang hiện được định giá lên tới hàng trăm triệu USD.

Startup vũ trụ ảo Make in Vietnam của “cha đẻ” Face Dance Challenge – Nguyễn Xuân Giang hiện được định giá lên tới hàng trăm triệu USD.

Nhà sáng lập Axie Infinity lọt top 10 nhân vật ảnh hưởng nhất ngoài nước crypto
Đầu tư cho khởi nghiệp tại Việt Nam đã vượt mốc 1,3 tỷ USD
Đừng để startup Việt Nam phải sang quốc tế khởi nghiệp

 

Nếu là một tín đồ game hoặc mạng xã hội, hẳn nhiều người đã từng biết tới Face Dance Challenge, tựa game mobile từng gây sốt và trở thành hiện tượng thế giới vào năm 2017.

Đây là tựa game yêu cầu người chơi bật camera trước của điện thoại rồi học theo các biểu cảm gương mặt xuất hiện trên màn hình. Những biểu cảm này sẽ kèm theo với tiếng nhạc. 

Người chơi biểu cảm càng chính xác thì số điểm họ nhận lại càng cao. Nhờ gameplay độc lạ, Face Dance Challenge khi kia đã trở thành một hiện tượng, tạo ra cơn sốt không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới với hàng triệu lượt tải. 

“Cha đẻ” Face Dance Challenge chuyển qua làm vũ trụ ảo
Tựa game Face Dance Challenge của Nguyễn Xuân Giang từng tạo ra một cơn sốt trên toàn cầu. 

Ít người biết rằng, Face Dance Challenge là một tựa game của người Việt . Cha đẻ của tựa game này là Nguyễn Xuân Giang, thời điểm đó là giám đốc của đơn vị phát triển game Diffcat. 

Sau một khoảng thời gian vắng bóng trên thị trường game, “cha đẻ” Face Dance Challenge lúc này vừa trở về với 1 mặt hàng hoàn toàn mới. Lần này sản phẩm được anh ra mắt là Space Crypto – một tựa game được phát triển dưới dạng vũ trụ ảo metaverse. 

Space Crypto là tựa game được xây dựng theo mô hình vũ trụ ảo. Trong vũ trụ này, người chơi sẽ có vai trò là các phi hành gia, điều khiển những con tàu vũ trụ để lao vào một cuộc chiến trong không gian. 

Để làm tăng tính cuốn hút của trò chơi, lần này Nguyễn Xuân Giang thêm vô đó  công nghệ blockchain nhằm theo kịp xu hướng “play to earn” mới nhất. 

 

“Cha đẻ” Face Dance Challenge chuyển qua làm vũ trụ ảo
Vũ trụ ảo mới kiến lập của Nguyễn Xuân Giang hiện có tổng kinh phí hóa lên tới 140 triệu USD. 

Nếu như ở tựa game Axie Infinity của Nguyễn Thành Trung , người chơi sẽ phải sở hữu cho mình các con thú cưng (Axie) thì với Space Crypto, đó sẽ là những con tàu vũ trụ. Đây là công cụ chính để game thủ của tựa game này tham gia vào một toàn cầu ảo. 

Theo nhà sáng lập Nguyễn Xuân Giang, mục tiêu của anh là muốn phát triển một vũ trụ ảo (metaverse) cho người chơi game. Để làm được điều đó, nhà làm game này mong muốn cũng đều có thể tích hợp thêm những  công nghệ mới nhất thực tiễn ảo (VR), thực tế tăng cường (AR) nhằm làm gia tăng thêm dùng thử người dùng. 

Dù chỉ vừa mới xuất hiện, tựa game mới của “cha đẻ” Face Dance Challenger hiện đang sẵn có khoảng 11.000 người đăng ký tham gia và gần 200.000 người theo dõi. Tổng vốn hóa pha loãng của trò chơi này rớt vào khoảng hơn 140 triệu USD. Với “lý lịch” khủng của nhà sáng Nguyễn Xuân Giang, vũ trụ ảo của anh được hy vọng sẽ sớm trở thành một hiện tượng công nghệ mới. 

Trọng Đạt

Face Dance Challenge, Nguyễn Xuân Giang, Cha đẻ Face Dance Challenge Space Crypto, Metaverse, Vũ trụ ảo, Startup, Khởi nghiệp, Metaverse là gì, Vũ trụ ảo là gì, công nghệ, tin công nghệ, tin tức công nghệ, tin cong nghe

Nội dung Cha đẻ Face Dance Challenge chuyển qua làm vũ trụ ảo metaverse – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác