Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Ưu tiên cao cho chuyển đổi số ngành GD&ĐT – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Ưu tiên cao cho chuyển đổi số ngành GD&ĐT – Tin Công Nghệ Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cho hay, chương trình chuyển đổi số quốc gia thì có ưu tiên cao cho chuyển đổi số ngành GD&ĐT.

Bộ TT&TT và Bộ GD-ĐT sẽ phát hành chỉ tiêu an toàn tin tức cho những nền tảng dạy học trực tuyến để đánh giá và công bố.

Ý tưởng về nền giáo dục không trường học sau đại dịch Covid-19
Bộ trưởng Trường Tín Sơn: Tính toán có hạn dạy thêm, học thêm
Bộ GD-ĐT khẳng định dạy và học trực tuyến bảo đảm hữu hiệu

 

“Chia lửa” với Bộ trưởng Bộ GD-ĐT tại phiên chất vấn chiều nay (11/11),  Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã trao đổi về đáp ứng hạ tầng học trực tuyến. 

Theo Bộ trưởng, về hạ tầng mạng viễn thông, mạng di động; trong 2 tháng tính từ lúc ngày khai giảng, đã phủ sóng được 1.000 điểm. 1.000 điểm còn sót lại sẽ cố gắng phủ sóng trong năm 2021, chậm đặc biệt là đến tháng 1/2022.

Sẽ ban hành tiêu chuẩn an toàn cho các nền tảng dạy học trực tuyến
Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng. Ảnh: Quốc hội

Về mạng cố định, hiện còn khoảng 8 triệu hộ gia đình chưa xuất hiện cáp quang. Nếu đưa cáp quang về các hộ gia đình có wifi thì vận tốc sẽ tốt hơn nhiều.

Bộ đang chỉ đạo các DN chậm nhất là trước 2025 cơ bản các hộ gia đình Việt Nam sẽ có cáp quang.

Còn “Sóng và máy tính cho em” là chương trình xã hội giúp sức các em do Thủ tướng phát động. Chương trình này gồm 3 cấu thành với tổng giá trị 6.000 tỷ đồng.

Cấu phần thứ nhất 1 triệu máy tính bảng cho các em, với mức giá trị 2.500 tỷ. Hiện nay, đã giao được trên 100.000 máy. Do đứt gãy chuỗi cung ứng nên việc mua khó khăn, phải để mua trước. Từ tháng sau, số máy về sẽ rất nhanh.

Thứ hai, việc phủ sóng 2.000 điểm phát sóng còn sót lại có giá trị khoảng 3.000 tỷ đồng.

 

Thứ ba là miễn giảm cước học trực tuyến cho một số đối tượng đến hết năm 2021 với giá trị 500 tỷ đồng.

DN công nghệ số Việt Nam đang phát triển các nền tảng học trực tuyến. Hiện có 6 nền tảng học trực tuyến “Make in VietNam”. Đây không chỉ là nền tảng của truyền hình mà còn là nền tảng học liệu, nội dung, bài giảng mẫu, bài giảng hay, công cụ soạn bài giảng cho nghề giáo cũng như nền tảng tự học của học sinh và quản lý học trò học và thi.

Các nền tảng này đang được DN Việt Nam miễn phí giai đoạn Covid-19, hiện có chừng 10 triệu học trò sử dụng.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, Bộ GD&ĐT và Bộ TT&TT đang soạn thảo tiêu chí, tiêu hợp lý cho những nền tảng này, sẽ tổ chức đánh giá, ban bố các nền tảng đạt chuẩn.

Về an toàn thông tin các thiết bị đầu cuối và nền tảng huấn luyện trực tuyến, Bộ TT&TT đã chỉ đạo phát  triển phần mềm tên là Visafe. Hiện nay đã xong để cài vào các máy tính, điện thoại thông minh, bố mẹ có thể kiểm soát các con truy cập các trang web.

Người đứng đầu ngành TT&TT tái khẳng định, trong chương trình chuyển đổi số quốc gia, ưu tiên cao nhất là cho chuyển đổi số ngành GD-DT.  Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng Bộ GD&ĐT trong công cuộc chuyển đổi có độ cách mạng này.

Hương Quỳnh – Thu Hằng – Trần Thường

Bộ trưởng TT&TT, Nguyễn Mạnh Hùng, sóng và máy tính cho em

Nội dung Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Ưu tiên cao cho chuyển đổi số ngành GD&ĐT – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác