5 Cách Giúp Sử Dụng Máy Scan Hiệu Quả


Để góp phần “kéo dài tuổi thọ” cho máy scan, bạn nên bảo vệ mặt kính, có hạn việc scan vượt quá công suất, khởi động máy đúng trình tự…

5 cách giúp sử dụng máy scan hiệu quả
Máy scan Plustek PS406U.

Bảo quản mặt kính

Mặt kính máy scan là chỗ chạm với hình ảnh, hồ sơ mà bạn định quét. Do đó, nếu mặt kính bị trầy hay bụi bẩn (đặc biệt là bụi bẩn ở mặt kính), thì file nhận được sẽ bị các vệt đen. Bạn cần thường xuyên lau chùi mặt kính bằng vật liệu vải mềm chuyên dùng cho máy scan (đi kèm máy), không nên dùng dung dịch rửa kính hay cồn bên phía ngoài để làm sạch vết bẩn.

Ngoài ra, người sử dụng cũng nhớ tránh việc đặt các vật nặng, bề mặt sần sùi làm trầy hay rạn vỡ mặt kính (đối với máy scan flatbed hoặc scan book). Các loại ghim, kẹp, giấy nhớ là thứ mà người dùng thường vô tình bỏ quên trên mặt kính. Điều này khiến máy bị trầy, làm kẹt giấy trong quá trình scan. Vì thế, việc tháo các dòng ghim rời khỏi tư liệu trước lúc dẫn vào scan là thao tác bạn không được phép quên. Không scan khi tư liệu có vết mực hoặc vết bút xóa chưa khô. Nó có thể gây bẩn mặt kính máy scan.

5 cách giúp sử dụng máy scan hiệu quả
Máy scan Plustek dễ sử dụng với chị em phụ nữ văn phòng.

Hạn chế việc scan vượt quá công suất

Mỗi dòng máy scan đều có 1 công suất quét trong ngày được quy chế rõ ràng. Trong một ngày, không giới hạn bạn scan một lần liên tục hay chia nhỏ scan thành nhiều lần, nhưng cần lưu ý tổng cộng trang scan trong một ngày, không được vượt quá năng suất quét trong ngày của máy. Người dùng thường đừng để ý đến điều đó và lạm dụng khả năng scan tốc cao của máy, khiến tuổi thọ sản phẩm suy giảm nhanh chóng.

Bên cạnh đó, việc scan quá hiệu suất sẽ ảnh hưởng đến độ tuổi đời của đèn phát sáng LED trong máy. Chi phí thay lại đèn khác rất đắt. Dòng máy scan Plustek, đặc biệt là máy scan văn phòng khỏi bị máy nóng nếu scan nhiều lần. Những nâng cấp gia tăng sự tối ưu về mặt thiết kế và tính năng thông minh của dòng mặt hàng này đảm bảo lượng cho giấy quét đều đặn, phù hợp, duy trì tốc độ quét ổn định do đó, bảo hiểm cho máy scan không nên làm việc quá sức mà hiệu quả đạt được vẫn không thay đổi.

Khởi động máy đúng trình tự

Để tránh hiện tượng sốc điện, bạn nên cấp đầu cấp nguồn vào ổ điện, sau đó bật nút công tắc trên máy. Khi tắt máy thì bạn thi hành các thao tác ngược lại. Sau khi khởi động, bạn sẽ thấy đèn nguồn bật sáng. Thời điểm đó bạn chưa thể dùng máy ngay. Người dùng cũng có thể có thể chờ 5-10 giây để làm ấm máy sau đó bắt đầu thao tác quét ảnh.

Vệc này giúp tăng thời gian tuổi đời cho máy. Hiện nay với một số hãng máy sử dụng nguồn sáng từ đèn LED như Plustek thì thời gian khởi động làm nóng máy gần như được bỏ qua, và bạn cũng có thể triển khai scan luôn ngay sau lúc mở máy. Đây có thể xem là một trong các cải tiến mà những hãng máy scan mới đang hướng những sản phẩm thân thiện với những người dùng, đảm bảo “ scan nhanh chóng, chỉnh sửa dễ dàng”.

5 cách giúp sử dụng máy scan hiệu quả
Máy scan Plustek PL2550.

Vệ sinh máy scan đều đặn và đúng cách

Khi muốn làm vệ sinh máy trước tiên bạn cần tắt máy và rút luôn cáp truyền dữ liệu từ máy tính nối sang máy quét. Điều này vừa đảm bảo an toàn cho máy quét lẫn cho bạn. Bạn cũng có thể có thể sử dụng miếng vải mềm đi cùng máy để vệ sinh máy được tốt nhất. Lưu ý không sử dụng dung dịch như cồn hay nước rửa kính để làm sạch bề mặt kính máy quét.

Thường xuyên cập nhật Driver cho máy

Máy scan không thể hoạt động độc lập, vì nó chỉ là một thiết bị ngoại vi của máy tính. Bạn nên đều đặn cập nhật chương trình điều khiển thiết bị mới nhất từ trang web của nhà sản xuất (trung bình 6 tháng sẽ có 1 phiên bản cài đặt mới được update).

Cách làm đó sẽ hỗ trợ cho thiết bị ngoại vi này hoạt động hiệu quả. Người dùng nên đảm bảo rằng đều đều nhớ và giữ liên lạc với trung tâm bảo hành máy scan để cũng có thể “cầu cứu” những lúc càng phải có nhất.

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TopVn

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác