Ấn Độ vung 30 tỷ USD tham vọng trở thành cường quốc sản xuất chất bán dẫn – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Ấn Độ vung 30 tỷ USD tham vọng trở thành cường quốc sản xuất chất bán dẫn – Tin Công Nghệ Ngày 15/12, Chính phủ Ấn Độ đã thông qua một kế hoạch nhằm biến Ấn Độ trở thành một cường quốc sản xuất chất bán dẫn với số tiền khoảng 30 tỷ USD.

Ngày 15/12, Chính phủ Ấn Độ đã thông qua một kế hoạch nhằm biến Ấn Độ trở thành một cường quốc sản xuất chất bán dẫn với con số chi phí khoảng 30 tỷ USD.

Mỹ rót tỷ USD vào chip bán dẫn đối đầu Trung Quốc, Nhật Bản có thể kiệt lực
Sony bắt đầu hành trình mới cùng TSMC
Tập đoàn công nghệ Trung Quốc trình làng 3 loại chip bán dẫn mới

 

Theo đó, các nhà cung cấp màn hình và chất bán dẫn cũng có thể nhận được khoản đồng tài trợ lên tới 50% từ New Delhi nếu được chấp thuận.

Trong một tuyên bố được đưa ra, nhà nước Ấn Độ cho biết: “Ấn Độ sẽ kết hợp chặt chẽ với chính quyền các bang thành lập các Cụm Công nghệ cao với cơ sở hạ tầng cần có về đất đai, nguồn nước cấp cho những nhà xưởng bán dẫn, điện uy tín cao, hậu cần và hệ sinh thái nghiên cứu để phê duyệt các đơn đăng ký nhằm thiết lập ít nhất hai nhà xưởng đúc bán dẫn greenfield và hai nhà xưởng sản xuất màn hình trong nước”.

Ấn Độ chi 30 tỷ USD tham vọng trở thành cường quốc sản xuất chất bán dẫn
Ấn Độ ném hàng tỷ USD hoài bão trở thành cường quốc chất bán dẫn

Chính phủ cho hiểu thêm rằng, họ sẽ chi ra khoảng 7,5 tỷ USD cho những kế hoạch sản xuất thiết bị điện tử của mình, cho dù là sản xuất điện tử quy mô lớn, phần cứng CNTT, các hoạt động thúc đẩy và các cụm sản xuất điện tử.

Một khoản tiền khoảng 13 tỷ USD cũng đã được dành riêng để sản xuất pin và mô-đun năng lượng mặt trời, linh kiện ô tô, thiết bị mạng và thiết bị gia dụng.

 

“Trong bối cảnh địa chính trị hiện tại, các nguồn chất bán dẫn và màn hình đáng tin cậy giữ tầm quan trọng chiến lược và là chìa khóa cho sự an toàn của cơ sở hạ tầng thông tin quan trọng. Chương trình được phê duyệt sẽ xúc tiến đổi mới và xây dựng năng lực nội địa để đáp ứng chủ quyền kỹ thuật số của Ấn Độ. Nó cũng sẽ tạo nên cơ hội cách làm có tay nghề cao để khai thác nguồn nhân công của đất nước”, chính phủ Ấn Độ nhận định.

Các tổ chức tham gia vào hệ sinh thái chất bán dẫn, quang tử silicon và chế tác cảm biến sẽ đủ điều kiện nhận 30% vốn đầu tư, trong khi 100 đơn vị thiết kế có khả năng tăng thêm nguồn ngân sách 200 triệu USD trong 5 năm cũng sẽ nhận được hỗ trợ lên tới 50% kinh phí hợp lý dựa theo doanh số bán hàng.

Chính phủ cũng cho biết, họ sẽ thành lập Cơ quan quản lý bán dẫn Ấn Độ để quan sát hệ sinh thái. Sứ mệnh bán dẫn Ấn Độ sẽ có dẫn dắt bởi các chuyên gia toàn cầu trong ngành bán dẫn và màn hình nhằm thực hành hữu hiệu và trơn tru các kế hoạch về chất bán dẫn và hệ sinh thái màn hình.

Phan Văn Hòa (theo ZDnet)

cường quốc sản xuất chất bán dẫn, Ấn Độ, sản xuất chip,

Nội dung Ấn Độ vung 30 tỷ USD tham vọng trở thành cường quốc sản xuất chất bán dẫn – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác