Trung Quốc tham vọng đón đầu công nghệ với 6G và Big Data – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Trung Quốc tham vọng đón đầu công nghệ với 6G và Big Data – Tin Công Nghệ Trung Quốc đặt mục tiêu đến năm 2025, nền kinh tế kỹ thuật số sẽ chiếm 10% GDP nhờ kết nối 6G và dữ liệu lớn (Big Data).

Trung Quốc đặt mục tiêu đến năm 2025, nền kinh tế kỹ thuật số sẽ chiếm 10% GDP nhờ kết nối 6G và dữ liệu lớn (Big Data).

Việt Nam sẽ dẫn đầu về 6G, viễn thông bước vào đổi mới lần 2
Hàn Quốc phát triển thiết bị truyền dẫn viễn thông công nghệ 6G
Mỹ – Anh hợp tác chiến lược phát triển công nghệ 6G

 

Kết nối 6G và Big Data là một phần trong kế hoạch 5 năm lần thứ 14 của Trung Quốc. Tham vọng này làm nổi bật nỗ lực của Trung Quốc trong việc đón đầu công nghệ mới trong bối cảnh nước này vẫn đang cạnh tranh với Mỹ trong số lĩnh vực từ chất bán dẫn đến trí não nhân tạo (AI).

Trung Quốc tham vọng đón đầu công nghệ với 6G và Big Data
Trung Quốc tham vọng đón đầu công nghệ với 6G và Big Data

Trong một tư liệu được ban bố vào tuần trước, Quốc vụ viện Trung Quốc cho biết các ngành cốt lõi của nền kinh tế kỹ thuật số sẽ chiếm 10% GDP vào năm 2025, tăng từ mức 7,8% vào năm 2020. Năm 2020, Trung Quốc đã đẩy mạnh nghiên cứu lĩnh vực Công nghệ mũi nhọn (Frontier Technology) và hướng tới mục tiêu tự cung tự cấp.

Theo báo cáo mới nhất của Quốc vụ viện Trung Quốc, các mục đích cụ thể đã được vạch ra trong vài ba năm tới. Trung Quốc đặt mục đích doanh thu bán lẻ trực tuyến toàn nước tăng từ 11,76 nghìn tỷ nhân dân tệ (NDT) vào năm 2020 lên 17 nghìn tỷ NDT vào năm 2025. Dự kiến, ​​ngành phần mềm và công nghệ tin tức sẽ tăng từ 8,16 nghìn tỷ NDT vào năm 2020 lên 14 nghìn tỷ NDT vào năm 2025.

Tăng cường vận tốc và kết nối Internet là phần nào chiến lược của Trung Quốc nhằm xúc tiến tỷ trọng GDP của nền kinh tế kỹ thuật số. Trung Quốc dự đoán người sử dụng đường truyền rộng Gigabit có tốc độ kết nối Internet nhanh nhất hiện nay sẽ tăng từ 6,4 triệu người vào năm 2020 lên 60 triệu người vào năm 2025.

Trung Quốc dự kiến sẽ thúc đẩy việc triển khai thương mại và ứng dụng 5G trên quy mô lớn, hứa hẹn vận tốc siêu nhanh. Đồng thời, Bắc Kinh cũng mang ra tham vọng về 6G. Trung Quốc có kế hoạch tăng cường bổ trợ cho nghiên cứu phát triển và tham dự vào việc tạo nên các chỉ tiêu nước ngoài cho 6G. Nước này đã bắt đầu đặt chân móng cho 6G từ năm 2019.

 

Cường quốc kinh tế lớn thứ hai thế giới cũng đặt mục tiêu nhập vai trò lớn hơn trong việc định hình các tiêu chuẩn công nghệ trên toàn thế giới, một hành động mà các nhà phân tích nghĩ rằng cũng đều có thể góp phần tăng sức mạnh mà Bắc Kinh đang nắm giữ từ lĩnh vực từ Internet di động và AI.

Kế hoạch của Trung Quốc cũng tiếp tục các chủ đề về khả năng tự cung tự cấp trong số lĩnh vực như chất bán dẫn hay các lĩnh vực khác như điện toán đám mây, thành lập cửa hàng dữ liệu và thương mại điện tử xuyên biên giới.

Bắc Kinh cam đoan tiếp tục giám sát quy định đối với lĩnh vực công nghệ trong nước. Trong năm qua, Trung Quốc đã thắt chặt quy định đối với những trung tâm Internet và đưa ra luật mới trong số lĩnh vực như chống độc quyền và bảo quản dữ liệu.

Quốc vụ viện Trung Quốc sẽ tìm hiểu việc thiết lập các cách thức quản trị phù hợp với sự phát triển bền vững và lành mạnh của nền kinh tế kỹ thuật số. Bắc Kinh cũng cho thấy sẽ làm rõ trách nhiệm của các bộ phận quản lý và tăng cường hợp tác giữa các cơ quan chức năng.

Hương Dung (Theo CNBC)

Trung Quốc, 6G, Big Data, trí tuệ nhân tạo

Nội dung Trung Quốc tham vọng đón đầu công nghệ với 6G và Big Data – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác