Cách đặt Ethernet Hoặc Wi-Fi Làm Tùy Chọn Mặc định Trên Máy Mac


Người dùng Mac hiện đại có nhiều cách để kết nối mạng hoặc Internet, kể cả cả Wi-Fi và Ethernet. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận, người sử dụng có thể không sử dụng đúng kết nối mong muốn. Nhưng đừng lo lắng! Bài viết sau đây có những thông tin có ích mà bạn cần.

Apple cũng có thể loại bỏ 1 cách có hệ thống các cổng khỏi máy tính của hãng này, nhưng nếu sở hữu một trong những máy Mac để bàn hoặc là “cư dân của Dongle Town” (Dongle được tạo ra vào những năm 1970, ban đầu để bảo quản phần mềm máy tính, chỉ hoạt động nếu được cắm vào thiết bị khác. Thuật ngữ này hiện được sử dụng chung cho bất kỳ loại thiết bị nhỏ hoặc bộ chuyển đổi nào được cắm vào máy tính, game console, TV hoặc hệ thống khác), bạn cũng đều có thể có sẵn nhiều kết nối mạng không giống nhau để sử dụng bất kể lúc nào. Nếu muốn có thông lượng tối đa, người dùng có thể kết nối qua cáp Ethernet. Tuy nhiên, điều quan trọng nữa là giữ cho tín hiệu Wi-Fi luôn ổn định để tận thừa kế 1 số tính năng “độc lạ” của Apple, chẳng hạn như mở khóa máy Mac bằng Apple Watch và hơn thế nữa. Người dùng cần phải bật Wi-Fi để thực hiện điều đó. Tuy nhiên, vấn đề là máy Mac sẽ tiếp tục sử dụng Wi-Fi, ngay cả khi người sử dụng đã cắm cáp Ethernet.

  • Những nhân tố ảnh hưởng đến tín hiệu Wifi

Điều này còn có vẻ không ổn chút nào vì bất kể ai sử dụng nhiều Network Attached Storage (Ổ lưu trữ mạng), hoặc thậm chí có kết nối Internet siêu nhanh, đều cần sử dụng kết nối mau nhất sẵn có. Rất may, người sử dụng rất đơn giản thay đổi chừng độ ưu ái của các kết nối trên macOS. Dưới đây là cách để đáp ứng Ethernet luôn được ưu ái hàng đầu.

Thay đổi thứ tự kết nối mạng trên Mac

Bạn nhấp vào menu Apple và sau đó chọn System Preferences.

Menu Apple

Tiếp theo, nhấp vào Network để mở cửa sổ tùy chọn dành cho mạng.

Network

Tại đây, bạn cũng đều có thể thực hiện các thay đổi đối thuộc mọi thứ liên quan đến kết nối mạng máy tính, lẫn cả về thứ tự sử dụng các phương thức kết nối khác nhau.

Nhấp vào tượng trưng bánh răng ở dưới cùng của cửa sổ và sau đó chọn Set Service Order .

Cửa sổ kết quả sẽ hiển thị mọi loại kết nối mạng hoặc service có sẵn. Ethernet thường đứng đầu danh sách (tuy nhiên, nếu sử dụng dongle, tên gọi sẽ khác). Đừng quá lo lắng, bạn sẽ nhận ra đâu là dongle dựa vào tên gọi. Hãy tìm một mục mang tên “Ethernet” hoặc “1000BASE‑T”.

Kéo bất kỳ service nào đến một vị trí mới trong danh sách theo yêu cầu. Nếu muốn Ethernet ở đầu danh sách, hãy nhấp và kéo nó và sau đó kích vào OK.

Cuối cùng, nhấp vào nút Apply để xác nhận thay đổi.

Apply

Xem thêm:

  • Sử dụng Mac OS X tạo Wifi Hotspot
  • Thêm máy Mac vào mạng Workgroup Windows
  • Cách đổi địa điểm MAC trên Windows, Linux và MAC OS X

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TopVn

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác