Tại sao nên xóa lịch sử xem YouTube thường xuyên? – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Tại sao nên xóa lịch sử xem YouTube thường xuyên? – Tin Công Nghệ Lưu lại hoạt động tìm kiếm cá nhân trên tài khoản YouTube vừa có lợi vừa có hại. Xóa lịch sử xem thường xuyên sẽ giúp người dùng tránh được những phiền toái không đáng có.

Lưu lại hoạt động kiếm tìm cá nhân trên tài khoản YouTube vừa có lợi vừa có hại. Xóa lịch sử xem đều đặn sẽ giúp người sử dụng tránh được các phiền phức không đáng có.

Dùng YouTube lâu năm nhưng nhiều người chưa biết những tính năng này
Facebook đương đầu vụ kiện tỷ USD, Huawei đổ tiền vào các dự án chip
10 mẹo hay trên iPhone nhiều iFan cũng đều có thể chưa biết

 

YouTube cũng giống như nhiều mạng xã hội khác, sử dụng các thuật toán để đề xuất những nội dung phù hợp với sở thích người dùng.

Điều đó đôi lúc hữu ích, nhưng cũng sẽ bất tiện trong một vài trường hợp, chẳng hạn như bạn đã tìm kiếm những tin tức muốn giữ riêng tư trên YouTube, nhưng thuật toán không ngừng đề xuất những nội dung liên quan. Hoặc khi bạn phải miễn cưỡng xem những video khá tẻ nhạt để phục vụ cho công việc hay học tập, điều đó vô tình “lấn áp” đi những video liên quan đến sở thích thực sự của bạn.

Tại sao nên xóa lịch sử xem YouTube thường xuyên?
Tại sao nên xóa lịch sử xem YouTube thường xuyên?

Vì vậy, xóa một số hoặc tất cả lịch sử xem trên YouTube là cách để quản lý nguồn cấp dữ liệu đề nghị video của bạn tốt hơn. Ngoài ra, việc này sẽ còn giúp hạn chế việc cung cấp tin tức cá nhân về thói quen và sở thích của bạn cho Google.

Nhìn chung, nếu bạn sử dụng YouTube chủ yếu bằng cách tìm kiếm các chủ đề hoặc video cụ thể, thì các gì thuật toán đề nghị có thể hoàn toàn không ảnh hưởng đến trải nghiệm người sử dụng của bạn. Tuy nhiên, việc xóa các chủ đề không liên quan giúp bạn thoát khỏi những “bối rối” khi những người xem khác nhìn thấy kết quả mà bạn không thích để lộ.

Bên cạnh đó, xóa lịch sử YouTube cũng giúp bạn bảo vệ quyền riêng tư cá nhân tốt hơn đặc biệt là khi người khác mượn thiết bị sử dụng hoặc ai đó có quyền truy cập vào tài khoản của bạn, tối ưu là bạn nên đặt mật khẩu bảo quản tất cả hoạt động trên tài khoản Google của mình. 

Có một vài cách cách để thi hành các tùy chọn xóa lịch sử xem trên YouTube. 

 

Trên giao diện web, ở thanh bên trái, chọn Video đã xem – Nhật ký xem và tìm kiếm – Xóa hoạt động theo – Chọn khoảng thời gian muốn xóa. Bạn cũng có thể chọn xóa mọi thứ lịch sử xem, một giờ trước, ngày gần nhất hoặc tùy chỉnh. Với cách này bạn cũng sẽ thiết lập khoảng thời gian để YouTube tự động xóa các nội dung xem sau một khoảng thời gian nhất định.

Hoặc có 1 cách khác chọn Thư viện, lịch sử xem của bạn xuất hiện ở chính giữa màn hình, được bố trí theo ngày và bắt đầu với nội dung gần đây nhất. Chỉ cần di chuột qua video và nhấn vào X để xóa chúng. Với cách này, bạn cũng có thể có thể tìm kiếm lịch sử của mình cho các video cụ thể muốn xóa bằng cách gõ từ khóa trong thanh bên bên phải. 

Trên điện thoại, mở phần mềm YouTube, ở dưới cùng bên phải chọn Thư viện – Video đã xem – Nhấn vào dấu ba chấm cạnh bên video – Xóa khỏi danh sách.

Hoặc Chọn ảnh đại diện tài khoản  – Cài đặt – Video đã xem và quyền riêng tư – Xóa lịch sử tìm kiếm.

Hương Dung (Theo Lifehacker)

YouTube, lịch sử xem YouTube

Nội dung Tại sao nên xóa lịch sử xem YouTube thường xuyên? – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác