Nhà mạng lớn thứ 2 tại Mỹ xác nhận bị hack – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Nhà mạng lớn thứ 2 tại Mỹ xác nhận bị hack – Tin Công Nghệ T-Mobile phát hiện truy cập trái phép vào máy chủ của họ, tuy nhiên, chưa rõ thông tin khách hàng có bị đánh cắp hay không. Nhà mạng này đang tích cực điều tra vụ việc.

T-Mobile phát hiện truy cập trái phép vào máy chủ của họ, tuy nhiên, chưa rõ tin tức khách hàng có bị đánh cắp hay không. Nhà mạng này đang tích cực điều tra vụ việc.

 

Chiều 16/8 (giờ Mỹ), T-Mobile chính thức phản hồi về việc hacker phát biểu lấy được dữ liệu của 100 triệu con người dùng. Theo đó, nhà mạng lớn thứ 2 tại Mỹ xác nhận đã xảy ra truy cập trái phép vào một số dữ liệu của họ.

“Chúng tôi đã đóng điểm đầu vào bị khai thác để xâm nhập. T-Mobile tiếp tục kiểm tra chuyên sâu về mặt kỹ trên hệ thống nhằm xác định bản tính của vụ truy cập dữ liệu trái phép”, cửa hàng cho thấy trong thông báo chính thức.

T-Mobile cam kết điều tra và thông tin chi tiết đến khách hàng sau khi có kết quả. Ảnh: Getty Images.

T-Mobile đang khẩn trương điều tra, tuy nhiên, quá trình này cũng có thể có thể mất nhiều thời gian. “Cho đến khi xong xuôi đánh giá này, chúng tôi không thể khẳng định con số hồ sơ bị ảnh hưởng hoặc tính chuẩn xác của những tuyên bố khác”, nhà mạng ám chỉ việc hacker công khai rao bán thông tin 30 triệu người sử dụng trên một diễn đàn.

Hôm 15/8, Motherboard phát hiện tin tặc đang bán dữ liệu “đánh cắp từ máy chủ T-Mobile” trên R*** , một địa nút giao dịch thân thuộc của giới tội phạm mạng.

 

Người đăng tin viết khẳng định đang sẵn có dữ liệu hơn 100 triệu người sử dụng mạng T-Mobile, cùng theo đó ra giá 6 Bitcoin, tương đương 270.000 USD cho 30 triệu số an sinh xã hội, tên, địa điểm và thông tin bằng lái xe. Phần còn sót lại sẽ thương lượng với những người mua.

“Chúng mình đã nắm được phát biểu xuất hiện trên một diễn đàn và đang tích cực điều tra. Hiện tại chưa xuất hiện thông tin gì thêm”, đại diện T-Mobile phản hồi với Motherboard . Nhà mạng lớn thứ 2 tại Mỹ khẳng định sẽ liên hệ với khách hàng sau lúc tìm hiểu rõ vụ việc.

Theo The Verge , trong những năm qua, T-Mobile là mục tiêu đánh cắp dữ liệu của tội phạm mạng. Mới đây nhất, vào tháng 12/2020, thông tin về cuộc gọi và số điện thoại của một số người dùng đã biết thành lộ. Tuy nhiên, trung tâm cho thấy hacker không tiếp cận được các nội dung nhạy cảm hơn như tên hoặc số an sinh xã hội.

Theo Zing/The Verge

T-Mobile bị hack, tấn công mạng, nhà mạng Mỹ,

Nội dung Nhà mạng lớn thứ 2 tại Mỹ xác nhận bị hack – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác