Kêu gọi ngừng bán công nghệ giám sát bí mật thu thập dữ liệu cá nhân – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Kêu gọi ngừng bán công nghệ giám sát bí mật thu thập dữ liệu cá nhân – Tin Công Nghệ Ngày 12/8 LHQ đã kêu gọi các nước ngừng hoạt động mua bán công nghệ giám sát trên toàn thế giới cho đến khi các quy định bảo vệ quyền của con người liên quan tới sản phẩm này ra đời và có hiệu lực.

Ngày 12/8 LHQ đã kêu gọi các nước ngừng hoạt động mua bán công nghệ giám sát trên toàn ngoài nước cho tới lúc các quy định bảo vệ quyền của con người liên quan tới sản phẩm này sinh ra và có hiệu lực.

 

Ảnh minh họa. (Nguồn: logsign.com)

Ngày 12/8, các chuyên gia của Liên hợp quốc (LHQ) đã kêu gọi các nước ngừng hoạt động kinh doanh công nghệ quan sát trên toàn toàn cầu cho đến lúc các quy chế bảo quản quyền của nhân loại liên quan tới sản phẩm này sinh ra và có hiệu lực.  

Lời kêu gọi trên được mang ra sau khi 1 cuộc điều tra chung do các báo The Washington Post (Mỹ), The Guardian (Anh) và Le Monde (Pháp) thực hiện cùng theo với nhiều hãng truyền thông khác tháng trước cho thấy một vài chính phủ đã sử dụng phần mềm Pegasus trên điện thoại do dịch vụ tư nhân NSO của Israel phát triển để tiến hành do thám các phóng viên và chính trị gia.

Phần mềm này có khả năng chuyển mạch trên một camera hoặc microphone của điện thoại và thu thập dữ liệu. 

Trong một tuyên bố, các chuyên gia về nhân quyền của Liên hợp quốc nhấn mạnh việc cho phép bán các công nghệ do thám, theo dõi là rất hiểm nguy và vô trách nhiệm. Các chuyên gia huy động cộng đồng nước ngoài đề ra quy chế chặt chẽ nhằm ngăn chặn, giảm thiểu những tác động thiếu tích cực của công nghệ quan sát đối với quyền con người. Trong khi mong chờ các quy chế này được đề ra, các nước cần tạm ngừng hoạt động kinh doanh và chuyển giao công nghệ giám sát.

 

Trong cuộc thanh tra của các báo nói trên, vụ rò rỉ dữ liệu có liên quan đến hơn 50.000 số điện thoại di động được nghĩ rằng thuộc diện đối tượng được các khách hàng của NSO đoái hoài từ năm 2016. Các khách hàng của NSO tập trung ở 10 quốc gia gồm Azerbaijan, Bahrain, Hungary, Ấn Độ, Kazakhstan, Mexico, Maroc, Rwanda, Saudi Arabia và Các Tiểu vương quốc Arab nhất trí (UAE), trong đấy có số điện thoại di động của nhiều nguyên thủ quốc gia, thủ tướng chính phủ, thành viên của các hoàng gia Arab, nhà ngoại giao, chính trị gia, giám đốc điều hành các công ty, các nhà báo của nhiều tổ chức truyền thông trên thế giới như AFP, Wall Street Journal, CNN, New York Times, Al-Jazeera, France 24, AP, Le Monde, Bloomberg, the Economist, Reuters…

Trong khi đó, NSO – dịch vụ phát triển phần mềm do thám hàng đầu ở Israel – khẳng định Pegasus được sử dụng để phòng ngừa tội phạm và chống khủng bố. NSO cho biết đã xuất khẩu phần mềm Pegasus tới 45 quốc gia.

Bộ Quốc phòng Israel đã thành lập một uỷ ban xem xét hoạt động mua bán của NSO, trong đó có tiến trình liên quan tới cho phép xuất khẩu công nghệ giám sát.

Theo Vietnam+

Liên hợp quốc, Dữ liệu cá nhân, Công nghệ, Giám sát

Nội dung Kêu gọi ngừng bán công nghệ giám sát bí mật thu thập dữ liệu cá nhân – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác