Hàng tỷ thiết bị Wi-Fi và Bluetooth có nguy cơ bị tấn công trên toàn cầu – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Hàng tỷ thiết bị Wi-Fi và Bluetooth có nguy cơ bị tấn công trên toàn cầu – Tin Công Nghệ Một nghiên cứu mới đã tiết lộ rằng, tin tặc có thể đánh cắp mật khẩu và thao túng lưu lượng truy cập web trên chip Wi-Fi bằng cách nhắm mục tiêu vào chuẩn kết nối Bluetooth của các thiết bị di động.

Một nghiên cứu mới đã tiết lộ rằng, tin tặc cũng đều có thể đánh cắp mật khẩu và thao túng lưu lượng truy cập web trên chip Wi-Fi bằng cách nhắm mục tiêu vào chuẩn kết nối Bluetooth của các thiết bị di động.

iPhone chuyên viên Bộ Ngoại giao Mỹ bị theo dõi
Mã độc mới có khả năng 'trốn' đa số các ứng dụng diệt virus
Mỹ, Anh và Úc cảnh báo tin tặc khai thác lỗ hổng từ Microsoft và Fortinet

 

Điện thoại thông minh, máy tính bảng và các thiết bị di động hiện đại khác hiện nay đều chứa nhiều công nghệ kết nối vô tuyến khác nhau như Bluetooth, Wi-Fi và LTE…, mỗi công nghệ vô tuyến đều có các tính năng bảo mật chuyên dụng riêng biệt.

Tuy nhiên, các công nghệ này thường chia sẻ nhiều tài nguyên giống nhau như ăng-ten của thiết bị hoặc phổ tần số vô tuyến điện.

Hàng tỷ thiết bị Wi-Fi và Bluetooth có nguy cơ bị tấn công trên toàn cầu
Hàng tỷ thiết bị Wi-Fi và Bluetooth có nguy cơ bị tấn công trên ngoài nước

Theo một báo cáo mới từ trang web tư vấn về công nghệ Bleeping Computer cho biết, các nhà nghiên cứu từ Đại học công nghệ Darmstadt (Đức) đã phát hiện ra rằng, tin tặc có thể sử dụng các tài nguyên được chia sẻ như ăng-ten và phổ tần số vô tuyến điện làm cầu nối để phát động các cuộc tấn công vào hệ thống chip trong thiết bị.

Các sơ sót về kiến trúc và giao thức

Để khai thác những lỗ hổng này, trước tiên, các nhà nghiên cứu cần thực hiện thực thi mã trên chip Bluetooth hoặc Wi-Fi. Sau khi điều đó được thực hiện, họ cũng có thể thực hiện các cuộc tấn công bên trên các chip khác của thiết bị bằng cách sử dụng tài nguyên bộ nhớ được chia sẻ.

 

Tổng cộng, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy 9 lỗ hổng bảo mật khác nhau và trong lúc một số lỗ hổng có thể được sửa bằng bản cập nhật firmware thì các lỗ hổng khác chỉ có thể được sửa bằng một bản sửa đổi phần cứng mới, điều ấy khiến hàng tỷ thiết bị hiện có có nguy cơ bị tấn công tiềm ẩn.

Trong quá trình thử nghiệm, các nhà nghiên cứu đã xem xét các chip được sản xuất từ Broadcom, Silicon Labs và Cypress mà hiện đang sẵn có mặt trong hàng tỷ thiết bị. Sau khi họ báo cáo các lỗ hổng cho các nhà sản xuất chip này, một số đã phát hành các bản cập nhật bảo mật để xử lý chúng. Tuy nhiên, một số chưa xử lý được vì chúng ảnh hưởng đến các sản phẩm không còn được hỗ trợ như điện thoại Nexus 5 và iPhone 6.

Để tránh trở thành nạn nhân của bất kỳ cuộc tấn công nhằm khai thác những lỗ hổng bảo mật này, người dùng nên xóa các ghép nối thiết bị Bluetooth không cần thiết, xóa các mạng Wi-Fi không sử dụng khỏi cài đặt thiết bị của họ và sử dụng dữ liệu di động thay vì Wi-Fi công cộng.

Các nhà nghiên cứu cho biết, họ sẽ tiếp tục theo dõi về những lỗ hổng bảo mật này khi các hãng sản xuất thiết bị bắt gọn đầu trình làng các bản cập nhật firmware mới nhưng họ cũng nghĩ rằng có 1 số lỗ hổng cũng có thể sẽ không khi nào được vá.

Phan Văn Hòa (theo Techradar)

Tin tặc, tấn công mạng, tấn công qua Wi-Fi và Bluetooth

Nội dung Hàng tỷ thiết bị Wi-Fi và Bluetooth có nguy cơ bị tấn công trên toàn cầu – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác